Rời lớp học, cô trò rủ nhau xuống Củ Chi làm bánh tráng

Sáng ngày 23/01/2018, hơn 60 sinh viên của 2 lớp GBS0503 và GBS0504 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Greenwich đã có chuyến đi học thực tế môn Working in Group tại Làng Bánh tráng Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Tại đây, các bạn sinh viên trong chương trình học được chia làm 8 nhóm ngẫu nhiên, được học các qui trình làm ra bánh tráng và nhiệm vụ đem về 10 chiếc bánh tráng cho việc hoàn thành bài tập môn học này.

Nằm trong thờii lượng chương trình môn học Working in Group (Kỹ năng làm việc nhóm), các bạn sinh viên đã được “thoát” ra những giờ giảng hàng ngày trên lớp bằng cách trải nghiệm không gian mới lạ tại làng nghề làm bánh tráng Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh. Sau chuyến đi thực tế môn học, ngoài việc các bạn sinh viên học cách phân chia công việc, thực hiện các kĩ năng làm việc nhóm, gắn kết mỗi thành viên khác nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các sinh viên lớp GBS0504 và GBS0503 của trường Đại học Greenwich còn có thêm sự hiểu biết về việc Tráng bánh – ngành nghề truyền thống của người dân tại vùng đất xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn – giảng viên môn Working in Group kỳ Spring Part 1 chia sẻ “Những chuyến đi học thực tế được triển khai như thế này sẽ giúp sinh viên trao dồi nhiều kĩ năng, gặp gỡ được nhiều người và có cơ hội tìm kiếm công việc trong tương lai tốt hơn là những bài học khô khan chỉ được truyền đạt bởi những lý thuyết suông ở trên lớp

cô trò rủ nhau xuống Củ Chi làm bánh tráng

Sinh viên lần đầu tự tay tráng bánh 

Working in group là môn kĩ năng về làm việc nhóm của sinh viên, trong môn học này, sinh viên đươc chỉ dẫn về cách làm việc, phát triển những ưu điểm các nhân cũng như nhận biết tích cách của các thành viên để làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và thành công nhất. Đây là một trong 4 môn học soft skill của nhà trường cho sinh viên gia đoạn chuẩn bị bước vào chuyên ngành, nhằm cung cấp các kĩ năng mềm cần thiết, quan trọng trong cho sinh viên trong giai đoạn tiếp theo chương trình học.

cô trò rủ nhau xuống Củ Chi làm bánh tráng (1)

Những sản phẩm ngộ nghĩnh của sinh viên Đại học Greenwich tại làng bánh tráng Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Qua những chuyến đi học thực tiễn kiến thức, sinh viên Đại học Greenwich còn có thêm trải nghiệm, kiến thức xã hội trong những năm học tại trường của mình.

Từ đầu năm 2017, được biết các tiết học tại Đại học Greenwich luôn được các thầy cô đứng lớp chú trọng thay thế bằng những giờ học sáng tạo, thú vị và thực tiễn đem lại nhiều thích thú cho sinh viên. Qua các chuyến đi vừa học vừa chơi này, các bài học sẽ được tiếp thu hiệu quả và để lại nhiều trải nghiệm, kỷ niệm và kiến thức xã hội cho sinh viên Đại học Greenwich

Tin bài: Mint