Quy tụ tại cơ sở Hà Nội, sinh viên Greenwich Việt Nam có màn tranh tài gay cấn tại Greenwich Coding Challenge mùa 4

Sáng ngày 9/12 vừa qua, 22 thí sinh lọt của cuộc thi Greenwich Coding Challenge 2023 đã có dịp quy tụ tại cơ sở Hà Nội và có màn tranh tài gay cấn để chinh phục danh hiệu cao nhất của cuộc thi. 

Greenwich Coding Challenge là cuộc thi cuộc thi lập trình dành cho sinh viên Greenwich Việt Nam toàn quốc, nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ năng lập trình và cũng là sân chơi trí tuệ giúp sinh viên thể hiện bản lĩnh cá nhân. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Greenwich Việt Nam tổ chức cuộc thi này dành cho sinh viên các cơ sở, thi đấu giao lưu.

22 thí sinh lọt của cuộc thi Greenwich Coding Challenge 2023 đã có dịp quy tụ tại cơ sở Hà Nội tham dự vòng chung kết

Trước khi đến với vòng chung kết, 22 bạn thí sinh đã trải qua vòng thi cơ sở vô cùng căng thẳng. Tại vòng thi cơ sở, 3 thí sinh chiến thắng tại 2 bảng Junior và Senior được tài trợ toàn bộ chi phí ra Hà Nội tham gia vòng đấu cuối cùng của cuộc thi. 

Trước khi bước vào ngay thi chung kết, các thí sinh đến từ 4 cơ sở của Greenwich trên toàn quốc đã được tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động đặc biệt thông qua chương trình City tour, tham quan các địa danh nổi tiếng của Thủ đô như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột, thưởng thức đặc sản của Hà Nội,… đến với Greenwich Coding Challenge mùa thứ 4, các bạn thí sinh không chỉ được thử thách tài năng lập trình mà còn được giao lưu, học hỏi văn hóa, nâng cao kiến thức xã hội, mở rộng mối quan hệ của bản thân. 

Các thí sinh của Greenwich Vietnam Coding Challenge 2023 đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám

 

22 thí sinh có dịp ghé thăm lăng Bác

Thí sinh Phan Thị Mai Phương, sinh viên K11 ngành CNTT cơ sở Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trường đã tạo cơ hội rất nhiều cho sinh viên, để chúng em có cơ hội tiếp xúc với môi trường quốc tế. Đồng thời, việc trường có 4 cơ sở trên khắp cả nước, chúng em có thể gặp gỡ, giao lưu cùng nhau điều này giúp em xây dựng những mối quan hệ mới và có thể hiểu biết  thêm nhiều những điều mới ở những nơi mà chúng em không sinh sống”

Thí sinh Phan Thị Mai Phương, sinh viên K11 ngành CNTT cơ sở Hồ Chí Minh

Greenwich Coding Challenge 2023 đã tìm ra nhà vô địch của 2 bảng đấu: bạn Lê Thanh Minh – sinh viên K12, cơ sở Hồ Chí Minh nhất bản Junior – bảng đấu dành cho các bạn sinh viên giai đoạn tiếng Anh và năm nhất chuyên ngành, bạn Hồ Sỹ Minh Hà, sinh viên K11, cơ sở Đà Nẵng nhất bảng Senior – dành cho sinh viên năm 2 và năm 3 chuyên ngành. 

Bạn Hồ Sỹ Minh Hà, sinh viên K11, cơ sở Đà Nẵng nhất bảng Senior
Bạn Lê Thanh Minh – sinh viên K12, cơ sở Hồ Chí Minh nhất bản Junior

Các giải Nhì, Ba và khuyến khích tại 2 bảng được trao cho các thí sinh: 

Bảng Junior

Giải Nhì: Trần Hoàng Vũ, cơ sở Hồ Chí Minh

Giải Ba:

Nguyễn Hữu Hiếu, cơ sở Đà Nẵng

Nguyễn Đình Hoàng Sơn, cơ sở Hồ Chí Minh

Giải Khuyến khích:

Bùi Sơn Anh, cơ sở Hà Nội

Tạ Hữu Anh Dương, cơ sở Hà Nội

Huỳnh Tuấn Minh, cơ sở Hà Nội

 Bảng Senior

Giải Nhì: Phan Công Danh, cơ sở Hồ Chí Minh

Giải Ba:

Đỗ Trung Thành, cơ sở Hà Nội

Hồ Nhất Khoa, cơ sở Cần Thơ

Giải Khuyến khích:

Trần Ngọc Dương, cơ sở Hà Nội

Phan Thị Mai Phương, cơ sở Hồ Chí Minh

Đoàn Xuân Tùng, cơ sở Hồ Chí Minh

 

Greenwich Coding Challenge là 1 trong số rất nhiều cuộc thi mà Greenwich Việt Nam tổ chức dành cho sinh viên toàn quốc. Nhờ việc tận dụng mạng lưới quy mô toàn quốc với 4 cơ sở tại Việt Nam, cùng mạng lưới đào tạo chương trình của Đại học Greenwich quy mô toàn cầu hiện đang có mặt  tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, thời gian tới, Greenwich Việt Nam luôn nỗ lực mở rộng các cuộc thi ở các chuyên ngành ra với quy mô toàn cầu để giúp các bạn sinh viên mở rộng kết nối, mang đến nhiều nhiều trải nghiệm học tập thú vị. 

Không khí thi đấu căng thẳng tại vòng chung kết cuộc thi

Chia sẻ về kế hoạch mở rộng các cuộc thi từ quy mô toàn quốc sang mở rộng toàn cầu, thầy Nguyễn Nhựt Tân, Giám đốc Greenwich Việt Nam khẳng định:  “Năm tới, trường sẽ mở rộng cuộc thi này ở quy mô toàn cầu. Các thi sinh tham gia các cuộc thi sẽ đến từ cả Đại học Greenwich Anh quốc, đến từ Hồng Kông, Singapore hoặc Malaysia và các quốc gia khác nơi có chương trình của Đại học Greenwich. Sinh viên Greenwich Việt Nam có thể cùng tham gia thi đấu, tranh tài với sinh viên Greenwich Toàn cầu. Thầy tin tằng, các bạn sẽ tự tin mang màu cờ sắc áo của Greenwich Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế của Greenwich và sẽ giành thứ hạng cao. Và qua đó các bạn sẽ mở rộng thêm nhiều kết nối, nhiều trải nghiệm hướng đến toàn cầu để từng bước từng bước xây dựng cho các bạn các kỹ năng trở thành công dân toàn cầu sau khi tham gia chương trình của Greenwich Việt Nam”

Thầy Nguyễn Nhựt Tân, Giám đốc Greenwich Việt Nam chia sẻ trong buổi khai mạc vòng thi chung kết cuộc thi

Hãy chuẩn bị tinh thần và kiến thức để sẵn sàng chinh phục các cuộc thi quy mô quốc tế do Greenwich Việt Nam tổ chức nhé.