Quản Trị Kinh Doanh Và Marketing? Sự Lựa Chọn Nào Cho Sinh Viên?

Quản trị kinh doanh và marketing có gì khác nhau? Với xu hướng kinh tế có nhiều biến động và đổi mới theo chiều hướng khác nhau. Chắc chắn nhiều bạn đang phân vân nên lựa chọn ngành học nào, nhiều người muốn theo học nhưng không thể nào phân biệt được chúng. Cùng đi tìm câu trả lời để đưa ra quyết định theo học ngành nào một cách chính xác nhất nhé.

Quản trị kinh doanh và marketing

So sánh Quản trị kinh doanh và marketing

Quản trị kinh doanh và marketing có mối liên hệ mật thiết với nhau. Khi học quản trị sẽ học cả marketing, marketing là một phần trong quản trị kinh doanh. Sinh viên học quản trị kinh doanh sau này có thể làm marketing và ngược lại.

Sự khác nhau giữa quản trị kinh doanh và marketing

Nói về sự khác nhau thì quản trị kinh doanh là thực hiện các hành vi quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của đơn vị, tổ chức. Bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động của kinh doanh. Quản trị kinh doanh có thể chia ra làm nhiều ngành như quản trị tổng hợp, quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh quốc tế,…

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo nhà quản trị cho tương lai nên kiến thức có được rất rộng. Do đó, bạn khó mà nghiên cứu chuyên sâu bất cứ phòng ban nào. 

Marketing và quản trị kinh doanh

Marketing là hệ thống các hoạt động của tổ chức được thiết kế nhằm hoạch định, phân phối, xúc tiến, đặt giá theo nhu cầu của thị trường để đạt mục tiêu đề ra. Marketing là hình thức không thể thiếu trong marketing, bao gồm hoạt động hướng tới khách hàng. Thỏa mãn nhu cầu và mong muốn thông qua việc tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất là tạo cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Nên học quản trị kinh doanh hay Marketing?

Có nhiều bạn đang thắc mắc khi đưa ra lựa chọn nên học nên học marketing hay quản trị kinh doanh. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:
– Sở thích và mong muốn học ngành nào, trường gì?
– Mục tiêu tương lai bạn hướng tới là gì?
– Nhu cầu của xã hội đang hướng về xu hướng nào?

Nên học quản trị kinh doanh hay ngành khác?

Ngoài marketing và quản trị kinh doanh thì còn nhiều ngành học đang nhận được sự quan tâm từ các bạn sĩ tử. Dưới đây là là một số lựa chọn dành cho bạn đọc.

Nên học quản trị kinh doanh hay kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là ngành học cung cấp kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic, vận tải quốc tế, marketing quốc tế, thanh toán quốc tế,…

Nên học quản trị kinh doanh hay kinh doanh quốc tế

Ở một số trường kinh doanh quốc tế và thương mại quốc tế là chuyên ngành của kinh doanh tổng hợp. Kiến thức và cơ sở ngành gần như giống nhau, khác nhau về kiến thức chuyên ngành. Kiến thức chuyên sâu sẽ được đào tạo như thanh toán quốc tế, vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu, marketing trong môi trường thương mại quốc tế,…

Nên học quản trị kinh doanh hay quản trị khách sạn

Học quản trị kinh doanh khách sạn, sinh viên có thể làm tại nhiều vị trí với nhiều tiềm năng phát triển như:
– Chuyên viên kinh doanh và phát triển dịch vụ khách sạn.
– Chuyên viên phát triển du lịch, hướng dẫn du lịch.
– Quản lý, tổ trưởng kế hoạch, phân phối nhân sự tại các bộ phận.
– Giám đốc khách sạn.
– Giảng viên giảng dạy quản trị khách sạn, du lịch,…

quản trị kinh doanh hay quản trị khách sạn

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau như khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, truyền thông, trường đại học,…

Nên học quản trị kinh doanh hay kế toán

Sinh viên theo học ngành kế toán được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán theo chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế. Các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin tình hình tài chính,… Thông qua nghiệp vụ của kế toán như phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu, tính phí, làm dự toán. 

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, kỹ năng lên kế hoạch,…
Các môn học bắt buộc: Nhập môn tài chính tiền tệ, ứng dụng tin học trong kinh doanh, nguyên lý kế toán, phân tích báo cáo tài chính, thuế, kế toán công ty chứng khoán,…

Mỗi ngành học đều có đặc điểm và sự thú vị riêng với các công việc trong tương lai. Hãy tham khảo và đưa ra quyết định cuối cùng một cách chính xác nhất.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về chủ đề “ Quản Trị Kinh Doanh Và Marketing? Sự Lựa Chọn Nào Cho Sinh Viên?”. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Tại trang web của chúng tôi, các bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Trân trọng cảm ơn!!!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861