Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp: Những Yếu Tố Cần Có Bạn Nên Biết

Hoạt động kinh doanh là một trong những hoạt động diễn ra hàng ngày đối với mỗi doanh nghiệp. Nó không đơn giản chỉ là các hoạt động mua bán mà nó còn bao gồm các hoạt động quản lý tài chính, nhân sự, sản xuất,… Do vậy ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là một ngành nghề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm khá nhiều. Để hiểu hơn về ngành này, mời bạn tham khảo một vài thông tin sau đây.

quản trị kinh doanh tổng hợp (01)

Thông tin về quản trị kinh doanh tổng hợp

Quản trị kinh doanh tổng hợp là một chuyên ngành nhỏ trong ngành quản trị kinh doanh. Những học viên theo học chuyên ngành này sẽ được bổ sung các kiến thức liên quan đến việc giám sát các hoạt động sản xuất kinh doanh, phân phối nguồn lực phù hợp để đạt được mục tiêu hiệu quả nhất. Do vậy người quản trị kinh doanh tổng hợp cần lập kế hoạch, tổ chức, thực hiện và giám sát.

Mục tiêu của việc đào tạo học viên đi theo chuyên ngành này là giúp họ có khả năng quản lý doanh nghiệp trong tương lai với một chương trình đào tạo bài bản chuẩn quốc tế. Sinh viên không những được cung cấp lượng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được đào tạo cả phần kỹ năng mềm phục vụ cho công việc sau này. Để khi ra trường họ có đủ sự tự tin, kiến thức để thực hiện tốt công việc của mình.

Các kiến thức cần có để học QTKD tổng hợp

Với nhiều bạn học viên đang phân vân trong việc lựa chọn các công việc, ngành nghề phù hợp cho tương lai thì việc tìm hiểu chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp cũng là một việc nên tham khảo. Một số kiến thức phổ biến mà học viên sẽ được đào tạo trong quá trình học bao gồm:

– Học viên sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng nhất về quản trị doanh nghiệp, quản trị học, những chiến lược kinh doanh cũng như các kiến thức trong lĩnh vực quản trị sản xuất, bán hàng, dự án,… Đồng theo qua các môn học thực tế, tính thực hành cao thì sinh viên còn tích lũy được thêm nhiều nghiệp vụ chuyên sâu khác.

– Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì người học quản trị kinh doanh ở các trường Đại Học đào tạo quản trị kinh doanh còn được trau dồi và ứng dụng chuyên sâu qua các môn học chuyên sâu như: quản trị tài chính, đầu tư, nghệ thuật lãnh đạo,… Song song với đó là các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, sắp xếp công việc,… Và còn rất nhiều kỹ năng khác.

quản trị kinh doanh tổng hợp (02)

Một số Trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh

– Greenwich Việt Nam

– Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

– Đại học Kinh tế quốc dân

– Đại học Quốc gia Hà Nội

– Đại học Bách Khoa,…vv

Cơ hội việc làm khi học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp hay ngành quản trị kinh doanh nói chung là một ngành học có cơ hội việc làm vô cùng lớn. Rất nhiều doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tuyển dụng được các nhân sự đã được đào tạo chính quy thuộc ngành QTKD. Đây là một ngành học có thể làm việc được những vị trí nghề nghiệp khác nhau.

Một số công việc phổ biến nhất mà sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD tổng hợp có thể lựa chọn bao gồm:

– Nhân viên phát triển các dự án

– Nhân viên kinh doanh

– Nhân viên phòng Marketing

– Nhân viên giám sát và quản lý các dự án

– Nhân viên phòng kế hoạch

Nếu như bạn có năng lực, kinh nghiệm và sự quyết tâm thì trong công ty bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau. Như trưởng phòng quản lý các dự án, giám đốc điều hành, giám đốc tài chính,.. cùng rất nhiều vị trí quan trọng khác mà bạn có thể đảm nhiệm. Có thể nói đây là ngành mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp, phát triển bản thân tốt hơn.

Ngoài các công việc mà người học QTKD tổng hợp có thể đảm nhiệm thì nó còn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ lựa chọn chính là mức lương mà ngành học mang lại. Có thể khẳng định mức lương so với mặt bằng chung của ngành cao hơn so với nhiều ngành nghề khác, mức lương dao động từ 9 – 12 triệu đồng.

quản trị kinh doanh tổng hợp (03)

Học quản trị kinh doanh tổng hợp ở đâu?

Để có thể đảm nhiệm được những vị trí quan trọng trong công ty thì đòi hỏi bạn cần được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất. Do vậy việc lựa chọn được một trường đại học uy tín là điều nên làm. Bạn đã nghiên cứu nhưng chưa đưa ra được sự lựa chọn của mình. Greenwich Việt Nam chính là sự lựa chọn đáng để tham khảo.

Tại đây các bạn học viên sẽ được đào tạo một khung chương trình chuẩn quốc tế. Môi trường học tập lành mạnh, hiện đại, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm,… Đồng thời cơ hội có việc làm sau khi ra trường tương đối lớn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ngành quản trị kinh doanh tổng hợp mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để từ đó lựa chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687