Quản Trị Kinh Doanh Thi Khối Nào? Trường Nào Có Xét Tuyển Học Bạ?

Ngành quản trị kinh doanh đang là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm. Vậy quản trị kinh doanh thi khối nào? Hãy trang bị cho bản thân kiến thức cần thiết nhất về ngành bạn đang có ý định theo học trong bài viết dưới đây.

Quản trị kinh doanh thi khối gì? Các trường có chung khối không?

Đối với các bạn chuẩn bị bước vào thời gian thi cử sắp tới thì việc lựa chọn trường học và ngành học là điều thực sự quan trọng. Học Quản trị kinh doanh thi khối nào, quản trị kinh doanh thi trường nào là điều nhiều bạn học sinh đang thắc mắc.

Các khối thi ngành quản trị kinh doanh. Nguồn: Taimienphi

Ngành Quản trị kinh doanh giúp đào tạo những nhà quản trị doanh nghiệp, tổ chức trong tương lai. Thí sinh muốn học ngành quản trị kinh doanh phải lựa chọn thi tuyển quản trị kinh doanh khối nào? quản trị kinh doanh cần học những môn gì?. Đó là tổ hợp môn trong các khối A, C, D. Thông thường các trường ở Việt Nam sẽ xét tuyển theo khối sau:

– Khối A00: Toán, Lý, Hóa

– Khối A01: Toán, Lý, Anh

– Khối C00: Văn, Sử, Địa

– Khối D01: Toán, Văn, Anh

>>> Xem thêm: Học ngành Quản Trị Kinh Doanh ra làm gì?

Quản trị kinh doanh thuộc khối nào | Quản trị kinh doanh thi khối nào hiện nay

Đối với thí sinh lựa chọn khối A, trong các môn học ngành quản trị sẽ giúp bạn có tư duy logic hơn, sự sáng tạo trong chiến lược kinh doanh. Đối với sinh viên theo khối C, D sẽ được nâng cao kiến thức xã hội. Nhưng chung quy, ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? quản trị kinh doanh học những môn gì? đều có ưu điểm riêng cho công việc trong tương lai. Bạn hãy lựa chọn phù hợp với năng lực và sự yêu thích của bản thân.

Quản trị kinh doanh khối nào? Quản trị kinh doanh khối D

Quản trị kinh doanh học môn gì? Đó là các môn thuộc khối D1 là một trong nhiều tổ hợp môn của khối D đang thu hút được nhiều người quan tâm trong các mùa tuyển sinh. Khối D1 hay còn được gọi là khối D truyền thống. Vì thế khối D1 sẽ bao gồm những môn thi chính:  Toán – Văn – Anh. 

Ngành quản trị kinh doanh thi khối D.

Các tổ hợp sẽ có bộ môn khác nhau và sự phân chia của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp thí sinh có thêm được nhiều lựa chọn. Tìm được khối thi phù hợp nhất với năng lực của thí sinh, nâng cao hiệu quả thành tích học tập. Lợi thế cho thí sinh quản trị kinh doanh khối D là sẽ tích lũy được đa dạng vốn kiến thức về tự nhiên, xã hội và ngoại ngữ.

Quản trị kinh doanh thuộc khối nào? Quản trị kinh doanh khối A00

Khối A00 là tên gọi mới của khối A và được mở rộng ra các tổ hợp môn khác từ A1 đến A17. Khi đó khối A chính thức có tên gọi mới là khối A00. Tổ hợp môn thi của khối A00 gồm Toán – Lý – Hóa. Tất cả đều là môn học đòi hỏi tư duy nhanh nhạy và mức độ cạnh tranh khá cao.

Ngành quản trị kinh doanh thi khối A00.

Thí sinh tham gia dự thi khối A00 sẽ có thời gian làm bài môn Toán trong thời gian 90 phút với hình thức trắc nghiệm. Còn Lý và Hóa sẽ được gộp chung với môn tự nhiên với thời gian làm bài là 50 phút. Khi thí sinh có kế hoạch dự thi khối A00 cần có kế hoặc phù hợp và định hướng ngành học phù hợp

Học quản trị kinh doanh thi khối nào? Khối A01

Năm 2012, Bộ GD&ĐT chính thức bổ sung khối A01 để xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Tổ hợp A01 gồm ba môn Toán – Lý – Anh. Sự bổ sung này giúp thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển, nâng cao vai trò môn tiếng Anh trong bối cảnh hiện đại hóa và hội nhập.

Quản trị kinh doanh thi khối A01.

Cơ sở đào tạo có thêm cách sàng lọc đầu vào sao cho phù hợp nhất với ngành nghề đào tạo. Khối A01 mang lại nhiều lợi thế cho thí sinh:

  • Khối A01 được xem là khối lai giữa khối A và khối D. Tạo điều kiện cho thí sinh khối A và D có thêm sự lựa chọn xét tuyển nữa mà chỉ cần học và ôn thêm một môn. Giảm bớt gánh nặng về thời gian và khối lượng kiến thức.
  • Các thí sinh có thế mạnh về ngoại ngữ có thêm lựa chọn mới bên cạnh khối D truyền thống.
  • Cơ hội mở rộng cho thí sinh khi khối A01 có hơn 200 ngành nghề đa dạng.

Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Khối C

Khối C là ngành học bao gồm những môn xã hội cho những tâm hồn bay bổng và yêu thích văn học, lịch sử, địa lý. Hệ giáo dục đào tạo khối C có ba bộ môn chính là Văn – Sử – Địa. Các bạn thí sinh buộc phải học ba môn này nếu muốn thi tuyển các ngành khối C.

Ngành quản trị kinh doanh khối C00.

 Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng thi cử và giúp các thí sinh có phương pháp học hiệu quả hơn. Bộ GD & ĐT đã thực hiện tách khối C thành 19 tổ hợp khác nhau từ 9 môn học chính. Bao gồm Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Khoa học xã hội, Giáo dục công dân.

Quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Quản trị kinh doanh học môn gì? Sinh viên khi theo học quản trị kinh doanh cần học những môn đại cương, môn học chuyên ngành liên quan đến ngành quản trị kinh doanh, và những môn bổ trợ liên quan đến ngành. Hiện nay tại một số trường đại học đã giảm bớt nhưng môn học đại cương cho sinh viên bao gồm các môn: xác suất thống kê, Nguyên lý cơ bản Mác- Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Toán cao cấp,… Nhằm giảm bớt phần học cho sinh viên tập chung đào tạo các môn học liên quan đến chuyên ngành.

Để giúp cho việc học thuận lợi, ngay từ đầu sinh viên có ý định theo đuổi nghề này nên tham khảo ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì tại các trường đại học mình có ý định lựa chọn. Đối chiếu với năng lực hiện tại của mình đó có phải là thế mạnh khi học, giúp bạn phát huy năng lực học của bản thân tốt nhất. 

>>> Xem thêm: Top 10 Trường Đại học đào tạo ngành Quản Trị Kinh Doanh tốt nhất Việt Nam

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về quản trị kinh doanh thuộc khối nào? ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?. Hy vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc, bạn có thể tìm đọc các bài viết tương tự cùng chủ đề tại trang web của chúng tôi. Thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo địa chỉ sau.


Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861