Quản Trị Kinh Doanh Nông Nghiệp: Ngành Học Nhiều Tiềm Năng

Ở thời điểm hiện tại, ngành giáo dục đang ngày một phát triển hơn. Do vậy có rất nhiều ngành học khác nhau cho bạn lựa chọn? Việc lựa chọn chính xác một ngành nghề nào đó sẽ quyết định đến tương lai sau này của chính bạn.

Trong đó ngành quản trị kinh doanh nông nghiệp được đánh giá là một trong các ngành có cơ tiềm năng phát triển lớn. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin cũng cơ hội việc làm khi ra trường của ngành học này nhé!

quản trị kinh doanh nông nghiệp (01)

Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh nông nghiệp

Kinh doanh nông nghiệp là bao gồm tất các những hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến ngành nông nghiệp. Bao gồm cả đầu ra, quy trình sản xuất, việc tồn trữ, chế biến và tiêu thụ hàng hóa nông sản cùng các hoạt động khác liên quan.

Học quản trị kinh doanh nông nghiệp chính là học quản lý, thiết kế, điều phối các công việc trên sao cho chúng đi vào đúng quỹ đạo, vận hành một cách hiệu quả nhất. Được học các kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng chuyên môn phục vụ cho công việc sau này. Khi quyết định theo học ngành này có nghĩa là bạn muốn làm giàu từ chính mảnh đất và gốc nông nghiệp vốn cơ của nước ta.

Hành trang có được khi học quản trị kinh doanh nông nghiệp

Điều đặc biệt khiến cho nhiều thí sinh quyết định theo học ngành này chứ không phải bất kỳ một ngành nghề nào khác đó chính là do họ sẽ được đội ngũ giảng viên tại trường ở nhiều khoa khác nhau giảng dạy những kiến thức cơ bản về tài chính, kế toán, marketing, quản trị kinh doanh hay những kiến thức chuyên sâu về quản trị, quản lý nhân sự trong nông nghiệp. Từ đó giúp bạn có một tiền đề vững chắc cho việc phát triển công việc của mình sau này.

Không chỉ nhận được các kiến thức chuyên môn mà sau khi kết thúc chương trình học bạn có thể tự mình phân tích, đánh giá và đưa ra phương án thực hiện khả thi nhất. Hay thực hiện quản lý, điều hành công ty kinh doanh về lĩnh vực nông nghiệp. Hạn chế được những rủi ro phát sinh không đáng có.

quản trị kinh doanh nông nghiệp (02)

Những tố chất cần có khi học quản trị KDNN

Để có thể theo học được ngành học này, thì những tố chất là điều mà các thí sinh cần quan tâm. Và cũng không phải ai cũng phù hợp với ngành học này. Do vậy bạn cần có các tố chất như:

– Có khả năng định hướng, phân tích tình hình

– Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm cũng như chủ động giải quyết tình huống

– Trình độ tiếng Anh tốt và có kỹ năng giao tiếp tốt

– Có khả năng tổ chức, xác định các trường hợp cụ thể-

– Có khả năng vận dụng các công cụ, phần mềm khác nhau để phục vụ cho công việc

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh nông nghiệp

Ngành QTKD nông nghiệp có đa dạng việc làm cho sinh viên sau khi kết thúc khóa đào tạo. Do vậy sinh viên hoàn toàn có thể một số các công việc phổ biến như:

– Lĩnh vực về quản trị: Bao gồm lĩnh vực về sản xuất, về tác nghiệp trong ngành nông nghiệp và một số ngành nghề khác liên quan. Lĩnh vực về cung cấp nguyên vật liệu, chương trình phát triển, nhân sự, dự án đầu tư,…

– Lĩnh vực về kinh doanh: Lập kế hoạch bán hàng, quản lý doanh số, quản lý đội ngũ bán hàng hay thiết kế các chương trình bán hàng.

– Lĩnh vực về nghiên cứu thị trường: Thực hiện phân tích, nghiên cứu, dự báo sự thay đổi thị trường nông nghiệp, của doanh nghiệp.

– Lĩnh vực quản lý nhà nước về kinh doanh: Bao gồm các công việc quản lý thị trường, thanh tra, quản lý kinh doanh, đăng ký kinh doanh, hợp tác kinh doanh,…

– Dịch vụ liên quan đến chăm sóc khách hàng, các dịch vụ khách hàng: Bao gồm các công việc như thiết lập mối quan hệ với khách hàng, thiết kế dịch vụ và duy trì dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra bạn còn có thể công tác tại một số địa điểm khác như: Bộ Nông Nghiệp, sở Công Thương, các đơn vị kinh doanh, các hợp tác xã Nông nghiệp, các công ty chế biến hoặc nếu có vốn thì bạn có thể tự kinh doanh,…

quản trị kinh doanh nông nghiệp (03)

Lý do nên học QTKD nông nghiệp tại Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam là một trong những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các sinh viên hướng nghề kinh tế. Lý do trường được quan tâm và lựa chọn nhiều là do:

  1. Các chương trình đào tạo đã được kiểm định: Môi trường học tập chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Từ đó tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên chú tâm học hành, đạt kết quả cao.
  2. Được hỗ trợ định hướng khởi nghiệp: Khởi nghiệp bằng sự sáng tạo ra những giá trị mới, thôi thúc tinh thần kinh doanh,… Từ đó tạo nên nền tảng tăng trưởng kinh tế nước nhà. Trường luôn tạo những điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập. Cũng như thể hiện bản thân thông qua các cuộc thi tìm kiếm tài năng,…
  3. Bên cạnh đó trường còn mở ra cơ hội làm việc toàn cầu. Khả năng thăng tiến trong công việc cao hay thường xuyên được đi nước ngoài,…

Trên đây là một số thông tin về quản trị kinh doanh nông nghiệp mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng những chia sẻ trên đã góp phần mang đến cho bạn định hướng phù hợp nhất. Để từ đó các thí sinh có thể đưa ra được một quyết định chuẩn nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861