Quản trị kinh doanh là gì? Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh bạn nên chọn

Những ai có đam mê với ngành học năng động ắt hẳn sẽ quan tâm tới ngành Quản trị kinh doanh là gì? Ngành học những gì? Ra trường sẽ làm gì? Nên học quản trị kinh doanh hay kế toán? Nên học quản trị kinh doanh hay quản trị khách sạn? Giải đáp những câu hỏi này là bước đầu tiên và có vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp.

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là gì? Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh. Bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh. Những lĩnh vực có liên quan tới môn học quản trị kinh doanh như: kế toán, tiếp thị và tài chính.

Nguồn: Wikipedia

Tại sao nên học quản trị kinh doanh? 

Tại sao nên học quản trị kinh doanh trong thời điểm này. Có nên học ngành quản trị kinh doanh? Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Có nên học quản trị kinh doanh hay không? Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn ngành học này:

– Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh cao: sự đa dạng của ngành học mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Khả năng ứng dụng cao của ngành học khiến bạn có nhiều lợi thế trong thị trường lao động.

– Phát triển kỹ năng toàn diện: chương trình học được thiết lập trên nền tảng phát triển chuyên sâu, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy được năng lực chuyên môn. Các chương trình trải nghiệm thực tế giúp phát triển kỹ năng như giao tiếp, tư duy, giải quyết vấn đề,…

– Có thể tự kinh doanh riêng: ngành học giúp các cử nhân quản trị kinh doanh tương lai tích lũy được kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý công việc kinh doanh. Mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển. Chính vì thế, nếu có ước mơ làm chủ thì bạn hoàn toàn có thể tự tin phát triển ước mơ của chính mình.

– Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh với mức độ thăng tiến cao: là ngành học năng động, phù hợp với người thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực của bản thân. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có chiến lược rõ ràng thì đây chính là ngành học giúp bạn có được vị trí cao nhất trong công ty.

– Quốc tế hóa bằng cấp và ngành nghề: đây là ngành học có tỷ lệ người theo học đông nhất ở cả Việt Nam và trên thế giới. Ngành học quản trị kinh doanh giúp bạn có được tấm vé du học và làm việc tại các nước trên thế giới thông qua chương trình đào tạo liên kết.

– Ngày nay các trường đại học quản trị kinh doanh có hệ đào tạo chuẩn quốc tế.  Đều có 1 lộ trình học nhất định. theo quy chuẩn. Các môn học của ngành quản trị kinh doanh đáp ứng đủ các kiến thức thực tế. Giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn về ngành quản trị kinh doanh mà họ đang theo đuổi. Thông qua lượng kiến thức của các môn học quản trị kinh doanh.

Chuyên ngành quản trị kinh doanh

Lợi ích của ngành quản trị kinh doanh

Một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả là cả một quá trình vận hành phức tạp bị ảnh hưởng và tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Để doanh nghiệp phát triển tốt đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt và hợp lý. Chính vì thế ngành quản trị kinh doanh ra đời và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu,…

Với sự phát triển của nền kinh doanh thế giới, ngành quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành đào tạo truyền thống. Và nghề quản trị kinh doanh trở thành ngành nghề cần thiết hiện nay. Công việc của ngành quản trị kinh doanh vô cùng đa dạng ở các vị trí khác nhau.

Khoa quản trị kinh doanh

Khoa quản trị kinh doanh được nhiều trường đại học trên cả nước cũng như quốc tế mở ra. Với mục tiêu đào tạo các chuyên ngành liên quan về quản trị kinh doanh. Các trường quản trị kinh doanh đáp ứng nhu cầu nhân lực từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Nguồn nhân lực quản trị kinh doanh luôn đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Đấy là lý do mà khoa quản trị kinh doanh được mở ra tại nhiều trường đại học. Hiện nay có khá nhiều câu hỏi về quản trị kinh doanh trường nào dạy tốt? Những thông tin này bạn có thể tham khảo ở các bài viết trong cùng chuyên mục.

Trong mỗi khoa quản trị kinh doanh sẽ bao gồm các chi nhánh nhỏ được phân chia cụ thể hơn. Ví dụ trong một số trường đại học khoa quản trị kinh doanh sẽ có ngành quản trị kinh doanh, quản trị marketing, quản trị tài chính,….

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? yêu cầu của ngành quản trị kinh doanh như thế nào? Ngành học bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh, ra quyết định, tổ chức con người và các nguồn lực để chỉ đạo các hoạt động hướng tới mục tiêu chung. Học ngành quản trị kinh doanh đề cập tới chức năng quản lý rộng hơn như các dịch vụ MIS, nhân sự hay dịch vụ tài chính. Và hiện nay thì việc học quản trị kinh doanh trường nào tốt nhất?

Quản trị kinh doanh là gì

Yêu cầu của ngành quản trị kinh doanh

Với mỗi yêu cầu của ngành quản trị kinh doanh của doanh nghiệp đòi hỏi người giám sát doanh nghiệp và hoạt động của doanh nghiệp đó. Bảo đảm doanh nghiệp đạt được mục tiêu, được quản lý, tổ chức một cách hợp lý. Nhiệm vụ đa dạng và thường xuyên bao gồm đảm bảo nhân viên được tuyển dụng phù hợp với vị trí. Là người lập kế hoạch cho sự thành công và giám sát hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

Khi tổ chức có sự thay đổi thì người quản trị viên sẽ ở vị trí dẫn đường, đôi khi sẽ là người khởi sự hoặc sở hữu kinh doanh. Người có vị trí quản trị viên kinh doanh hoạt động như người quản lý của công ty. Họ giám sát người quản lý để đảm bảo tuân thủ đúng chính sách của công ty và hướng đến mục tiêu một cách hiệu quả nhất.

Quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành nào?

Quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành nào? Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Nó được chia thành nhiều ngành chuyên sâu với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại, được cập nhật liên tục từ các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tiên tiến. Giúp sinh viên tiếp cận được kiến thức cốt lõi về quản trị, nắm được bí quyết để làm chủ kỹ năng quản lý. Điều hành tốt công việc và tạo được tầm nhìn về cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? Sinh viên quản trị kinh doanh Greenwich Việt Nam được trang bị đầy đủ kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược, nghiên cứu thị trường,… Đây là sự lựa chọn sáng suốt từ các chuyên ngành của quản trị kinh doanh. Nhân lực từ quản trị kinh doanh có khả năng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp cao hơn. Đây chính là nguồn nhân lực cần được khai thác và cơ hội cho những ai đam mê theo đuổi các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh tổng hợp | Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì? Quản trị kinh doanh học những gì? Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là một ngành trong quản trị. Ngành sẽ đào tạo ra những nhà quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh, phân bố nguồn nguồn lực để đảm bảo mục tiêu đã đặt ra. Quản trị tổng hợp sẽ bao gồm việc lập kế hoạch, chỉ đạo hoặc tổ chức, giám sát để thực hiện tốt mục tiêu.

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Mục tiêu đào tạo ra các cử nhân kinh tế có khả năng quản lý trong tương lai với kiến thức được đào tạo bài bản và toàn diện. Sinh viên quản trị kinh doanh được tiếp cận với kiến thức, được cung cấp kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Được bồi dưỡng lòng tự tin, sự yêu nghề và tinh thần trách nghiệm đối với công việc. Khi ra trường sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý của doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh du lịch | Quản trị kinh doanh lữ hành | Quản trị kinh doanh bao gồm những ngành gì

Quản trị kinh doanh lữ hành và du lịch là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm:

– Quản lý và điều hành tour du lịch.

– Điều hành công việc của hướng dẫn viên.

– Thiết kế chương trình du lịch.

– Kết nối các bộ phận và cơ quan tổ chức.

– Giải quyết vấn đề phát sinh trong chuyến đi….

Quản trị kinh doanh du lịch và lữ hành được coi là ngành công nghiệp không khói, mang lại nhiều tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Lợi ích của ngành quản trị kinh doanh lữ hành sẽ mang tới cho bạn các kiến thức về địa lý, văn hóa, tâm lý và tập quán của khách du lịch. Đào tạo các kỹ năng chuyên sâu về hướng dẫn, quản lý, thiết kế tour, điều hành sự kiện,…. Trong thời gian học, sinh viên sẽ được tham quan, học tập tại địa điểm du lịch, nhà hàng sang trọng.

Quản trị kinh doanh khách sạn | Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào

Học quản trị kinh doanh khách sạn, sinh viên có thể làm tại nhiều vị trí với nhiều tiềm năng phát triển như:

– Chuyên viên kinh doanh và phát triển dịch vụ khách sạn.

– Chuyên viên phát triển du lịch, hướng dẫn du lịch.

– Quản lý, tổ trưởng kế hoạch, phân phối nhân sự tại các bộ phận.

– Giám đốc khách sạn.

– Giảng viên giảng dạy quản trị khách sạn, du lịch,…

Quản trị kinh doanh du lịch lữ hành

Sinh viên quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau như khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, truyền thông, trường đại học,….

Quản trị kinh doanh nhà hàng | Học quản trị kinh doanh

Theo học quản trị kinh doanh nhà hàng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh nhà hàng, ẩm thực. Ví dụ như phân tích du lịch, xây dựng khẩu phần ăn, dinh dưỡng học,… Sinh viên được phát triển nghiệp vụ chuyên môn như kế toán thương mại dịch vụ, kỹ thuật pha chế, văn hóa ẩm thực,…

Quản trị kinh doanh nhà hàng

Ngày nay, sự phát triển và nhu cầu thưởng thức văn hóa ẩm thực được quan tâm nhiều hơn. Sự gia tăng không ngừng của các nhà hàng để phục vụ nhu cầu của khách hàng không ngừng gia tăng. Với lợi thế này, ngành quản trị nhà hàng đang trở thành một nghề hấp dẫn. Tất cả công việc đều đòi hỏi kiến thức chuyên môn và vai trò quan trọng của các chuyên gia quản lý.

Quản trị kinh doanh nông nghiệp | Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh

Kinh doanh nông nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên theo học làm việc tại các tổ chức khác nhau:

– Lĩnh vực kinh doanh: quản lý doanh số, thiết kế bán hàng, bán hàng trực tiếp.

– Lĩnh vực nông nghiệp: quản lý và kinh doanh sản phẩm từ nông nghiệp.

– Lĩnh vực dịch vụ và chăm sóc khách hàng: thiết kế, cung ứng và chăm sóc khách hàng.

– Lĩnh vực về thị trường: phân tích thị trường và đảm nhận công việc nghiên cứu thị trường.

– Lĩnh vực kinh doanh và quản trị: kinh doanh, quản trị dự án, tài chính, đầu tư,…

– Lĩnh vực phân phối và cung ứng dịch vụ.

– Lĩnh vực truyền thông marketing.

– Lĩnh vực quản lý nhà nước về kinh doanh.

Sinh viên quản trị kinh doanh sau khi theo học có thể công tác tại nhiều cấp bậc tại nhiều đơn vị doanh nghiệp, trang trại, quản lý kinh doanh, điều tra thị trường,… Làm việc trong trung tâm nghiên cứu, giảng dạy  trong lĩnh vực liên quan.

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế | Các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là ngành học cung cấp kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic, vận tải quốc tế, marketing quốc tế, thanh toán quốc tế,…

quản trị kinh doanh quốc tế

Ở một số trường kinh doanh quốc tế và thương mại quốc tế là chuyên ngành của kinh doanh tổng hợp. Kiến thức và cơ sở ngành gần như giống nhau, khác nhau về kiến thức chuyên ngành. Kiến thức chuyên sâu sẽ được đào tạo như thanh toán quốc tế, vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu, marketing trong môi trường thương mại quốc tế,…

Quản trị kinh doanh tiếng anh | Ngành quản trị kinh doanh tiếng anh

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập phát triển, tăng trưởng, các mối quan hệ kinh doanh với nước ngoài ngày càng được chú trọng đầu tư vì vậy ngành quản trị kinh doanh tiếng anh được ra đời nhằm mục tiêu phát triển đó.

Quản trị kinh doanh tiếng anh

Ngành quản trị kinh doanh tiếng anh là sự kết hợp đào tạo về kiến thức chuyên ngành quản trị kinh doanh với chương trình đào tạo bằng ngoại ngữ. Nhằm quản lý quá trình kinh doanh, tối ưu hiệu quả, chiến lược,… Việc kết hợp này đóng vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập và mở rộng hợp tác với nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tiếng anh hiện nay được đào tạo theo quy chuẩn quốc tế. Giúp sinh viên nắm bắt được kiến thức chuyên ngành đồng thời khả năng ngoại ngữ nâng cao là lợi thế lớn.

Trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tiếng anh

Greenwich Việt Nam chuyên đào tạo về ngành quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó nhà trường chú trọng vào việc nâng cao trình độ tiếng anh cho sinh viên toàn trường đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh. Với 100% giáo trình và các giờ giảng dạy trên lớp hoàn toàn bằng tiếng anh. Sinh viên nhanh chóng nâng cao được trình độ tiếng anh của mình.

Quản trị kinh doanh marketing | Ngành học quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh marketing cung cấp kiến thức nền tảng marketing và kỹ năng chuyên môn như:

  • Xây dựng và phát triển quan hệ khách hàng.
  • Nghiên cứu thị trường.
  • Thiết kế chương trình phân phối và tổ chức phân phối sản phẩm.
  • Quảng bá thương hiệu.
  • Tổ chức sự kiện,…
  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên khoa quản trị kinh doanh marketing có thể đạt được những kỹ năng sau;
  • Kỹ năng tin học, vận dụng thành thạo tin học trong công việc. Sử dụng phần mềm hỗ trợ công tác nghiên cứu quản trị.
  • Kỹ năng ngoại ngữ với chứng chỉ tiếng anh quốc tế.
  • Kỹ năng mềm về trình bày, giao tiếp, khả năng thuyết trình, khả năng giao dịch, làm việc độc lập/theo nhóm,…

Hiểu và ứng dụng lý thuyết được học vào thực tiễn, giải quyết các vấn đề trong công tác quản trị, bán hàng. Kỹ năng hoạch định chiến lược, phân tích và đánh giá cơ hội/thách thức của doanh nghiệp.

Vậy câu hỏi đặt ra rằng học quản trị kinh doanh ở đại học nào?học quản trị kinh doanh nên học trường nào? học quản trị kinh doanh ở trường nào tốt nhất? để giúp cho chặng đường sau này của bạn. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các trường đại học có tiếng và chuyên đào tạo về ngành quản trị kinh doanh. Đó là nơi giúp bạn có kiến thức nền tảng thật vững, là nơi có môi trường để áp dụng thực tế.

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?. Một trong những trường nên lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh đó là Greenwich Việt Nam được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 10.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng quản trị kinh doanh (Bằng cử nhân đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Trên đây là bài viết chia sẻ của chúng tôi về “Quản Trị Kinh Doanh Là Gì? Các Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh Bạn Nên Chọn”. Hy vọng bài viết đã giúp ích trong quá trình lựa chọn ngành nghề trong tương lai của các bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại trang web của chúng tôi.

Xu hướng tìm kiếm nhiều nhất năm 2020

Quản trị kinh doanh học gì?Công việc của quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh làm gìNên học quản trị kinh doanh hay kinh doanh quốc tế

Trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861