Quản Trị Digital Marketing – Các Công Việc Sau Khi Ra Trường?

Thời đại công nghệ 4.0 khiến cho nhiều công ty rất quan tâm đến lĩnh vực Digital Marketing cũng như chi rất nhiều tiền để phát triển hệ thống này. Nên có nhiều bạn trẻ đã nắm bắt được xu hướng phát triển này và lựa chọn ngành quản trị Digital Marketing để học tập. Vậy sau khi ra trường có những công việc gì hấp dẫn mà các cử nhân có thể lựa chọn. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về ngành quản trị Digital Marketing

Digital Marketing nói chung là một thuật ngữ để chỉ các cả các công việc quảng cáo có liên quan đến nền tảng số như SEO, content marketing, social marketing, email marketing, mobile marketing,… Nhằm mục đích tăng thêm độ tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

Quản trị Digital Marketing chính là người lên kế hoạch, thực thi cũng như theo dõi tiến độ thực hiện của các chiến dịch marketing ở trong doanh nghiệp. Đồng thời người quản trị cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc giúp cho doanh nghiệp tăng thêm độ nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, xu hướng phát triển của ngành này và cụ thể là cho công việc quản trị không còn chung chung nữa. Nó sẽ đi vào từng nhóm kênh hoặc một vài kênh marketing cụ thể.

Các tố chất cần có khi học quản trị Digital Marketing

Đây là một công việc hấp dẫn tuy nhiên không phải ai muốn học và theo nghề cũng có thể thực hiện tốt nhất. Việc có một số tố chất sau đây sẽ giúp cho bạn tăng khả năng thành công hơn trong công việc. Đó là:

– Khả năng sáng tạo: Đây là một trong những tố chất bắt buộc phải có nếu như bạn muốn theo đổi nghề này. Và bạn sẽ không thể làm được gì nếu như không có tính sáng tạo. Đồng thời bạn cũng cần học cách vượt qua áp lực trong thời gian ngắn để tạo ra những ý tưởng độc đáo nhất, mới lạ nhất.

– Khả năng lên kế hoạch: Một quản trị chiến lược Marketing chỉ có thể thành công nếu như đã được lên kế hoạch một cách kỹ lượng nhất. Bạn có thể sử dụng thêm một số công cụ hỗ trợ lên kế hoạch như Excel, PowerPoint,…

– Khả năng viết lách: Để có thể đảm nhận được các nghiệp vụ liên quan đến Digital Marketing thì đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng viết lách tốt.

– Khả năng làm việc nhóm, quản lý team đội: Nếu như bạn đang đứng trên vai trò của một nhà quản lý các chiến lược marketing. Việc sở hữu kỹ năng làm việc nhóm, quản lý, các kỹ năng mềm,… Sẽ giúp cho bạn có ưu thế hơn. Giải quyết các công việc nhanh chóng hơn.

Vị trí việc làm tốt nhất khi học Digital Marketing

Hiện nay các vị trí việc làm liên quan đến ngành Digital Marketing rất nhiều. Do vậy các cử nhân có thể lựa chọn được cho mình một công việc như mong muốn. Với một số vị trí việc làm phổ biến như:

– Chuyên viên content marketing: Công việc này sẽ chịu trách nhiệm xây dựng cũng như phân phối những thông tin hữu ích đến cho người đọc đã xác định từ trước đó. Những nội dung này có thể là tin tức, blog, trò chơi, video,… Từ đó tăng lượng traffic cũng như xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

– Chuyên viên ngành SEO: SEO để tăng số lượng, chất lượng traffic trên các công cụ tìm kiếm. Các chuyên viên SEO sẽ cần thực hiện các nghiệp vụ khác nhau, đề ra các chiến lược để tăng thứ hạng của một website.

– Social media marketer: Đây là công việc quản lý hệ thống mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Theo đó người thực hiện cần nghiên cứu, đề ra các chiến lược thu hút sự quan tâm của khách hàng. Cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ.

Các công việc chính của người làm quản trị Digital Marketing

Nếu xét về các công việc chính mà người quản trị marketing định hướng giá trị cần thực hiện trong mảng việc này sẽ bao gồm các công việc chi tiết như:

1. Lên kế hoạch, phân tích thực trạng và triển khai thực hiện các chiến dịch Digital Marketing

2. Tạo ra các chiến lược Digital Marketing trên các kênh thông tin. Từ đó giám sát, theo dõi các lượng tương tác trên đó.

3. Phân tích, thống kê các số liệu liên quan đến quảng cáo để có sự điều chỉnh về kế hoạch, ngân sách phù hợp.

4. Thường xuyên cập nhật insight của người dùng cũng như những sự thay đổi bất thường trên đó.

5. Tổng hợp, báo cáo kết quả cho lãnh đạo cấp trên tính hiệu quả của chiến dịch

6. Thực hiện quản lý đội ngũ chuyên viên Digital Marketing. Lên kế hoạch tuyển dụng, bổ sung nhân sự vào các vị trí còn thiếu. Ngoài ra cần duy trì quan hệ với đối tác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ngành quản trị digital marketing mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích nhất để từ đó lựa chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp nhất. Mọi thắc mắc – phản ánh hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861