Phương pháp học giúp sinh viên hết “sợ” tiếng Anh tại Greenwich Việt Nam

Áp dụng phương pháp dạy học ngoại ngữ bằng nhiều hình thức linh hoạt, hấp dẫn, tập trung vào người học, những giờ học tiếng Anh của sinh viên Greenwich mang lại hiệu quả cao. 

Với mục tiêu đem đến kiến thức cho sinh viên theo một cách “ít cứng nhắc”, thú vị hơn, giúp các bạn vừa có thêm cơ hội để luyện tập ngoại ngữ trong tình huống thực tế, vừa có các hoạt động củng cố lại kiến thức được học, các thầy cô tại Greenwich Việt Nam đã áp dụng nhiều phương pháp dạy học vô cùng sáng tạo.

Sinh viên thuyết trình giới thiệu những nhân vật nổi tiếng bằng tiếng Anh

Tại mỗi giờ học tiếng Anh, thay vì truyền đạt kiến thức theo phương pháp truyền thống, sinh viên Greenwich sẽ được tham gia các hoạt động trò chơi ôn luyện Vocab như Quizlet, Kahoot.

Hoạt động debate thường xuyên diễn ra tạo cơ hội cho sinh viên luyện tập thực hành tiếng Anh

Bên cạnh đó việc thường xuyên tổ chức các buổi field trip dã ngoại, hoạt động giao lưu văn hóa, các cuộc thảo luận tạo cơ hội cho sinh viên có thể trực tiếp thực hiện thử thách tiếng Anh trong thực tế.

Những giờ học không còn nhàm chán với phương pháp “vừa học vừa chơi”

Chia sẻ về phương pháp học này, cô Trần Lê Ngọc Hà giảng viên tiếng Anh tại Greenwich Việt Nam cho biết: “Thực tế là các giảng viên tiếng Anh chúng mình đã áp dụng phương pháp “vừa học vừa chơi” này từ rất lâu rồi. Chắc là bởi thương sinh viên, không muốn thấy cảnh các bạn cứ nhồi nhét kiến thức một cách thụ động, học mà ngáp lên ngáp xuống khi chỉ nghe thầy cô nói suốt buổi, nên hầu như giảng viên chúng mình hạn chế teacher-talk rất nhiều”. 

Cô Hà cũng chia sẻ thêm việc áp dụng phương pháp dạy tập trung vào người học, giúp sinh viên có nhiều hoạt động thú vị, được thực hành nhiều hơn, sinh viên sẽ ghi nhớ kiến thức dễ dàng và lâu hơn. 

Những phần quà dành cho sinh viên có bài thuyết trình ấn tượng

Em Nguyễn Trung Thành – Sinh viên tiếng Anh level 3 chia sẻ: “Trong mỗi tiết học, thay vì giảng viên nói sinh viên ghi chép, bọn em được tham gia nhiều hoạt động thú vị như thuyết trình, thiết kế poster và còn cả quay clip Tik Tok nói tiếng Anh theo trend nữa. Tất cả những hoạt động này đều liên quan đến bài học và giúp em cũng như các bạn nhớ bài nhanh hơn đồng thời tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh”. 

Giảng viên hỗ trợ sinh viên chuẩn bị cho nội dung thuyết trình và tranh luận

Sinh viên phấn khích và nhiều năng lượng trong mỗi giờ học

Động lực học tập là điều vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh, chỉ khi bản thân sinh viên thấy vui, thấy sự tiến bộ qua mỗi ngày học, các bạn mới càng có động lực để tiến bước. “Mình tin rằng với phương pháp và các hoạt động thầy cô Greenwich Việt Nam đang áp dụng bây giờ cùng với sự nhiệt huyết, sẽ khơi gợi được niềm yêu thích tiếng Anh của các bạn sinh viên lớn lên từng ngày”. – Thầy Sa Nguyễn giảng viên tiếng Anh Greenwich Việt Nam khẳng định. 

Những tiết học với hoạt động debate giúp sinh viên luyện tập tiếng Anh tốt hơn

Tại mỗi cơ sở Greenwich Việt Nam hiện nay đều có các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho sinh viên. Đây là nơi giúp sinh viên có cơ hội được giao lưu gặp gỡ, chia sẻ phương pháp học tập tiếng Anh sao cho hiệu quả và tạo môi trường luyện tập thực hành tiếng Anh mỗi ngày. 

Sinh viên thuyết trình tại gian hàng văn hóa trong ngày hội tiếng Anh

Bên cạnh đó ngày hội tiếng Anh English Culture Day là hoạt động được tổ chức thường niên tại Greenwich Việt Nam. Với những hoạt động sôi nổi như trưng bày gian hàng văn hoá các quốc gia thuộc khối anh ngữ và thi thuyết trình giới thiệu văn hoá, truyền thống, những thành tựu đã đạt được của các quốc gia này hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thể hiện khả năng ngoại ngữ của bản thân một cách thoải mái nhất.

Chắc hẳn với những hoạt động và phương pháp học tập thú vị sôi nổi, việc học tiếng Anh đã không còn khó khăn đối với các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam.