Orientation 2018: Buổi khai trường thú vị của tân sinh viên Greenwich Việt Nam

Nhằm giúp các bạn sinh viên được hiểu về những thông tin cần thiết trong quá trình học tập, những thông tin có tính điều hướng, các phương pháp học tại môi trường quốc tế của Greenwich Việt Nam cơ sở Tp. HCM, nhà trường đã tổ chức buổi Orientation dành cho tân sinh viên và phụ huynh vào sáng nay, ngày 13/07/2018.tại nhà hát Bến Thành, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

buổi Orientation

buổi Orientation - 01

buổi Orientation - 02

buổi Orientation - 04

Buổi Orientation là tiền đề chuẩn bị cho sinh viên tinh thần và sự gắn kết trước khi đến với Lễ Khai Giảng hoành tráng diễn ra vào ngày 14/07/2018 cũng được tổ chức tại nhà hát Bến Thành.

buổi Orientation - 05

Bắt đầu bằng những trò chơi, hoạt động warm – up, sự gắn kết các gương mặt còn xa lạ, bỡ ngỡ, buổi Orientation dành cho Tân sinh viên khóa VII – Đợt 1 và phụ huynh của Greenwich Việt Nam đã bắt đầu rộn ràng như thế…

buổi Orientation - 06

Tiết mục văn nghệ của các thành viên đến từ Câu lạc bộ Nghệ thuật đã bắt đầu làm chương trình nóng lên. Các gương mặt mới ngày nào còn là tân sinh viên bước vào trường nay đã dạn dĩ đứng trên sân khấu, thể hiện cá tính, tài năng, khiến các “người lạ” bên dưới khán phòng dường như mở lòng ra, hào hứng với bữa tiệc “làm quen” chỉ dành cho chính mình.

xích lại gần nhau

Khi tất cả các gương mặt tân sinh viên từ từ ngồi xích lại gần nhau, tương tác với nhau, ánh đèn sân khấu lia về cuối khán phòng để chào đón các phòng ban nhà trường có chức năng bước lên sân khấu để cùng chia sẻ các thông tin đến với phụ huynh và các tân sinh viên.

khai giảng đón tân sinh viên

khai giảng đón tân sinh viên 01

Chị Nguyễn Thị Phương Hạnh – Cán bộ Mentor phòng Công tác sinh viên chia sẻ về các dịch vụ sinh viên, các cán bộ mentor cũng như là các cán bộ và chức năng Ban CTSV sẽ là những người “sát vai kề cận” cùng sinh viên trong suốt 04 năm học tập tại trường.

lễ khai giảng

Thầy Trần Minh Phăng – Trưởng Ban Đào tạo giới thiệu tổng quan về chương trình học và đặc điểm chương trình đào tạo của Greenwich Việt Nam. Nổi bật với 3 điểm khác biệt, đưa Tiếng Anh làm môi trường học tập và giảng dạy, kỳ thực tập OJT tiếp xúc doanh nghiệp và trải nghiệm làm sinh viên quốc tế, tiếp nhận chương trình giáo dục thể chất Vovinam truyền thống của dân tộc.

minigame

minigame 01

Sau đó, lần lượt các bộ phận IT, Thư Viện, Thu Ngân cũng nhanh chóng cung cấp thông tin đến với các bạn sinh viên qua các hình thức trò chơi, câu hỏi thưởng nóng thú vị. Những thông tin được cung cấp được các bạn review lại chính xác sau khi được cung cấp.

minigame khai giảng

Cô Nguyễn Thị Thủy – Đại diện tổ Tiếng Anh cung cấp thông tin về chương trình tiếng Anh Dự bị và tiếng Anh Học thuật. Đây là bộ phận sẽ làm quen với các sinh viên vào ngày học đầu tiên tại Greenwich Việt Nam. Những thông tin chi tiết, kĩ lưỡng giúp các bạn tân sinh viên khóa VIi – đợt 1 giảm sự bỡ ngỡ khi chuyển môi trường học từ THPT sang môi trường Đại học và tương lai là sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp thế giới.

buổi Orientation - 10

Đại diện sinh viên từ các câu lạc bộ: IT, Event, Tiếng Anh, Media, Tình Nguyện, Bóng rổ cung cấp góc nhìn từ sinh viên về môi trường hoạt động và sự liên quan giữa các môn học và câu lạc bộ nhà trường

 

buổi Orientation - 09

Tân sinh viên khóa VII – đợt 1 cùng tập bài hát truyền thống “FPT dòng sông lời thề” trong sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị sinh viên khóa trên.

buổi Orientation 12

Và kết thúc buổi Orientation đầu tiên của những con người hoàn toàn xa lạ là một tiết mục nhảy sôi động khiến ai nấy đều hân hoan. Ngày đầu tiên khai trường của các tân sinh viên tưởng chừng như khô khan, đầy lý thuyết thì nay lại thân quen và nhanh chóng hòa vào gia đình lớn. Khoảng cách các anh chị khóa trên, các tân binh rút ngắn lại báo hiệu cho một buổi lễ khai giảng diễn ra vào ngày mai 14/07/2018 sẽ hoành tráng và cuống nhiệt hơn bao giờ hết. Cùng hồi hộp chờ đón Lễ khai giảng của Đại học các bạn sinh viên khóa VII nhé!