Opening Ceremony 2018 – Những kỉ niệm còn đọng lại

Trong buổi sáng 14/7, Greenwich Việt Nam đã chào đón hơn 500 tân sinh viên chính thức tham dự  Lễ khai giảng năm 2018 tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Buổi lễ được diễn ra trong bầu không khí vô cùng trang trọng, ấm cúng và tràn ngập cảm xúc. Lễ khai giảng vinh dự được đón tiếp sự xuất hiện của đại diện nhà trường, đại diện các doanh nghiệp và phụ huynh học sinh.

Opening Ceremony 2018

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Lê Anh Tuấn, đại diện BGH nhà trường mong muốn rằng các tân sinh viên khi đến với ngôi nhà Greenwich, sẽ trở thành những người khỏe mạnh về thể chất, vững vàng trí lực, phải biết trân quý và có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.

Opening Ceremony 2018 - 01

Chủ tịch HĐQT- TGĐ Thái Hà Books, ông Nguyễn Mạnh Hùng – đại diện bên phía doanh nghiệp cũng đã có những chia sẽ rất gần gũi và tâm huyết như truyền cảm hứng đến với các tân sinh viên Greenwich Việt Nam – “change start here and now, invest time, mindfulness and speedreading”.

Opening Ceremony 2018 - 02

Ngay sau lời chia sẻ, thầy Lê Anh Tuấn- Giám đốc Greenwich Việt Nam đã trở lại sân khấu đánh hồi trống khai trường chính thức chào đón hơn 500 bạn tân sinh viên đến với ngôi nhà Greenwich.

Cũng trong Lễ khai giảng 2018 tại Hà Nội, Greenwich Việt Nam vô cùng tự hào trao 8 suất học bổng cho các bạn tân sinh viên xuất sắc nhất. Trong đó, có 6 suất học bổng trị giá 84 triệu đồng được trao cho các tân sinh viên: Nguyễn Đăng Nam, Nguyễn Xuân Tùng, Hoàng Vũ Nam, Mai Thị Mỹ Uyên, Phạm Việt Nam và bạn Chu Minh Hòa, 1 suất học bổng trị giá 140 triệu đồng được trao cho tân sinh viên Công Bảo Ngọc tương ứng 50% học phí và suất học bổng toàn phần tương đương 100% học phí trị giá 280 triệu đồng đã được sao cho tân sinh viên Lê Đức Hiếu. Đây là phần thưởng ghi nhận sự cố gắng và vươn lên trong học tập và cuộc sống của các tân sinh viên. Đồng thời cũng là động lực giúp các tân sinh viên ngày càng phấn đấu để đạt được những kết quả đáng tự hào hơn trong quãng thời gian sắp tới.

Opening Ceremony 2018 - 03

Đại diện cho hơn 500 bạn tân sinh viên, bạn Công Bảo Ngọc – tân sinh viên khóa 7 đã có bài phát biểu đầy cảm xúc: “Không có gì là quá muộn nếu chúng ta đủ tự tin và nỗ lực. Tôi biết đến Greenwich trước kì thi Trung học phổ thông quốc gia đúng 1 tháng, khi mọi chuẩn bị của tôi cho hành trang tương lai đã sẵn sàng thì Greenwich đến với tôi như một định mệnh. Trên thế giới này vốn không có đường nhưng chúng ta đi mãi cũng thành đường thôi, tôi tin rằng trên con đường mang tên Greenwich Việt Nam trong bốn năm học sắp tới sẽ là quãng thời gian đáng nhớ, quãng thời gian giúp em có nhiều trải nghiệm bổ ích và thú vị, giúp em trưởng thành và thực hiện được hoài bão”.

Lặng lẽ theo dõi buổi lễ nhưng tâm trạng cũng không kém phần hào hứng là những bậc phụ huynh của các bạn tân sinh viên. Trong không khí hân hoan chào đón chặng đường học mới, đáp lại lời chia sẻ, khuyến khích từ nhà trường, đại diện cho phụ huynh cô Lê Thị Hoàng Mai- phụ huynh em Lê Đức Hiếu đã có vài lời chia sẻ và nhắn gửi: ”Bước vào ngưỡng cửa Đại học, ngưỡng cửa  tri thức mới, chúng tôi, những bậc làm cha làm mẹ luôn có những trăn trở và hi vọng dành cho ngôi trường Greenwich Việt Nam. Từ đây con em chúng tôi sẽ bước tiếp với những hành trang kiến thức mới, sẽ được học tập, trải nghiệm, trưởng thành và sẽ bước ra đời. Greenwich sẽ là ngôi nhà thứ hai của các con, vì vậy, là những bậc cha mẹ, chúng tôi hi vọng con em mình sẽ không chỉ được dạy kiến thức mà còn được dạy kỹ năng, tiếp cận, trải nghiệm thực tế và được hòa mình vào môi trường phù hợp xu thể quốc tế trong suốt quãng thời gian học này.”

Không giống như những buổi lễ khai giảng thường thấy, các tân sinh viên của Greenwich Việt Nam được chia theo nhóm cùng với anh chị khóa trên từ ngày tham gia chương trình định hướng trước đó. Đây cũng là cách để các bạn nhanh chóng hòa nhập hơn với cuộc sống sinh viên cũng như với môi trường năng động của Greenwich Việt Nam. Trong buổi lễ, các bạn cùng đứng dậy hát vang bài hát FPT Dòng sông lời thề, ca khúc gắn kết các thế hệ sinh viên Greenwich Việt Nam.

các tân sinh viên của Đại học Greenwich

Đã trở thành truyền thống mỗi mùa khai giảng của Greenwich Việt Nam,  ngay sau lễ khai giảng, toàn bộ 500 tân sinh viên khóa 7 đã cùng trải nghiệm “bữa tiệc” Teambuilding cuồng nhiệt và thú vị tại Công viên Long Việt (Sóc Sơn). Cùng hòa mình vào bữa tiệc dành riêng cho mình, các tân sinh viên hào hứng mở màn cuộc vui qua vũ điệu flashmob đẹp-độc-lạ.

các tân sinh viên của Đại học Greenwich hoạt động thực tế

Không khí bữa tiệc chưa bao giờ hạ nhiệt khi mà các hoạt động diễn ra dày đặc đã cuốn các sinh viên vào cuộc đua tranh nảy lửa: ra mắt đội hình thi đấu của 18 team- 18 cái tên, 18 câu slogan “ chất như nước cất”, chụp ảnh tập thể, big game… khiến các bạn sinh viên “không kịp thở” nhưng vẫn vô cùng hào hứng.

các tân sinh viên của Đại học Greenwich thực tế

Chương trình khai giảng kéo dài trong 1,5 ngày, với các hoạt động phong phú, sôi nổi với mong muốn sẽ giúp sinh viên làm quen với môi trường và văn hoá của Greenwich để có thể phát huy khả năng học tập của mình một cách nhanh nhất. Trở về sau lễ khai giảng, trên khuôn mặt tân GRE-ers đã thấm mệt vì hoạt động nhiều là những nụ cười rạng rỡ, là những câu chuyện vui, cái siết chặt tay giữa những người bạn mới. Chúc các tân GRE-ers sẽ có những khởi đầu mới tốt đẹp tại ngôi nhà mang tên Greenwich.

các tân sinh viên của Đại học Greenwich 2018