Ở Greenwich Việt Nam có một Như Bình “ưng quá chừng”

Chắc hẳn ở Greenwich Việt Nam – cơ sở Cần Thơ không ai là không biết đến cô chủ nhiệm câu lạc bộ sách năng động và dễ thương Phan Như Bình. Như Bình không chỉ là một trong những gương mặt tiêu biểu, năng nổ và nhiệt huyết tại các phong trào ở Greenwich Việt Nam mà cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh của khóa 9 nữa. Vậy hôm nay hãy cùng Greenwich Việt Nam khám phá xem, Như Bình đã thay đổi mình thế nào tại công cuộc “Change Starts Here” của mình nhé.

Hãy giới thiệu đôi nét về chính mình đi nào!

  • Hi guys, tên đầy đủ của mình là Phan Như Bình, gọi thân thương từ mọi người sẽ là PÌNH, và chắc có lẽ sẽ không xa lạ gì với các bạn sinh viên tại Greenwich Cần Thơ đâu nè. Hiện tại mình đàn theo học chuyên ngành QTKD và đảm nhận vị trí Chủ Nhiệm CLB Sách tại Trường. Các bạn sinh viên khóa mới thường chia sẻ với mình rằng “Mới vào trường em rất sợ chị Pình, vì chị nghiêm túc nên ngại tiếp xúc”. Đó là vẻ bề ngoài thôi, bên trong tâm hồn Pình vẫn rất thích được làm việc và giải trí cùng các bạn, vì mình tìm được nguồn năng lượng tích cực để Refresh lại bản thân nè. Từ khóa mình được mọi người dùng để miêu tả nhiều nhất có lẽ là “trách nhiệm”, “năng nổ”, “giỏi”, nghe thôi là thấy “ưng quá chừng”.

“Show” thành tích của mình để mọi người nhìn ngắm nhé!

Thành tích:

Giai đoạn THPT:

– Thuộc đội tuyển HSG môn Sinh học

– Năm 2019: Giải khuyến khích cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay môn Sinh học – cấp thành phố (TP. Cần Thơ)

– Danh hiệu học sinh giỏi liên tiếp

– Tham gia các cuộc thi HSG môn Sinh học về Thực hành thí nghiệm và lý thuyết

Giai đoạn sau THPT: 

Sẽ không khoa trương nếu nói rằng Pình là nhân vật có tầng suất xuất hiện dày đặc nhất trong các hoạt động ngoại khóa của trường. Mình không chỉ tham gia với vao trò là sinh viên mà còn được “chọn mặt gửi vàng” khi được góp mặt vào BTC của các sự kiện lớn, nhỏ tại trường nữa đó.

– MC của các talkshow, workshop tại cơ sở Cần Thơ.

– BTC Lễ Tốt Nghiệp tổ chức vào tháng 3/2023.

– BTC kiêm MC Chương trình Orientation Day cho sinh viên khóa 11.

– BTC Lễ Khai Giảng tổ chức vào tháng 9/2022.

Về thành tích học tập, mình khá tự hào về bản thân để khoe ra cái “sớ” sau đây:

– Top 3 sinh viên xuất sắc chuyên ngành Quản trị kỳ Summer 2022.

– Sinh viên xuất sắc nhất môn (các môn chuyên ngành từ Fall 2021 và Spring 2022).

– 5 lần liên tiếp là sinh viên xuất sắc nhất lớp và nhất khối tại giai đoạn tiếng Anh (từ Fall 2020 đến Summer 2021).

– Sinh viên xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa trong kỳ Summer 2021 và Fall 2021.

– Góp mặt trong 3 mùa thủ lĩnh sinh viên, trong đó 2 mùa liên tiếp được chọn làm Thủ Lĩnh (2021 và 2022).

– Chủ Nhiệm CLB Sách tại Greenwich Cần Thơ, đã góp sức mang về cả 3 giải thưởng CLB xuất sắc năm 2021 và 1 giải CLB xuất sắc kỳ Spring 2022.

– Tham gia các cuộc thi chuyên ngành: Innovation Competition 2023, Thủ lĩnh sinh viên 2020, Research Festival 2023 do FE tổ chức, Future Business Analyst 2022.

Bình có nhận được sự ủng hộ hay động lực từ đâu để có những thành tích xuất sắc kể trên?

  • Sự ủng hộ và là nguồn động lực lớn nhất của Pình là đến từ gia đình. Và đặc biệt không thể không nhắc đến, là sự hỗ trợ đến từ những Anh/chị cán bộ, giảng viên, bạn bè thân thiết đã đồng hành cùng Pình trong suốt chặng đường ghi dấu thành tích này. May mắn của Pình là ở nơi giảng đường Đại học rộng lớn có thể tìm được những người bạn như vậy để cùng đồng hành.

Bình cảm thấy có sự khác biệt thế nào so với Bình trước đây – khi chưa bước chân vào Greenwich Việt Nam?

  • Trước đây, mình rất ngại khi phải CHỦ ĐỘNG bắt chuyện với một người lạ và sẽ thu mình ở một môi trường mới. Tuy nhiên, sau khi được học tập tại môi trường thân thiện như Greenwich Việt Nam – cơ sở Cần Thơ, mình có cơ hội để trải nghiệm và khám phá bản thân mình, từ đó hình thành một Như Pình “vững chãi” như bây giờ.

Trong quá trình làm chủ nhiệm Bình cảm thấy điều gì quan trọng để phát triển câu lạc bộ? Có những khó khăn gì trong quá trình quản nhiệm không?

  • Có thể nói Pình đảm nhận vị trí này là lâu nhất trong số các bạn Ban chủ nhiệm (3 năm), sự gắn bó lâu dài này cho mình nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm để làm tốt hơn qua từng giai đoạn. Ngay từ đầu, bản thân mình luôn làm việc cùng CLB theo câu nói mình đã từng tuyên hệ “Thành viên sẽ là nhân tố quyết định sự thành công của CLB”. Khó khăn là những điều không thể tránh khỏi, những ngày đầu đảm nhận vị trí này, mình thường bị áp lực bởi các chỉ tiêu hoạt động được đề ra, băn khoăn làm thế nào để có thể duy trì tương tác giữa các bạn thành viên với nhau. Nhưng cuối cùng mình đúc kết, và sẽ dành lời khuyên cho các bạn chủ nhiệm mới sau này: Các bạn hãy mạnh dạn thử sức mình, cố gắng học hỏi những kinh nghiệm được các anh/chị đi trước chỉ dạy để hoàn thành công việc và trách nhiệm, dần dà bạn sẽ tự tin và tìm được hướng đi riêng cho bạn.

[Như Bình luôn trong trẻo, hồn nhiên và làm người khác bị thuyết phục sự tài năng và khéo léo của mình]

Bình đã từng có kỷ niệm hoặc bài học nào đáng nhớ khi học đại học không? Và điều đó đã hỗ trợ thế nào đến Bình?

  • Mọi sự cố gắng của bạn không nhất thiết phải nhận được sự công nhận chứng thực bằng giấy mực, bản chỉ cần quyết tâm nổ lực đi thẳng đến mục tiêu, có thể trái ngọt sẽ đến chậm, nhiều lần khiến bạn hụt hẫng, nhưng không có nghĩa bạn cho phép mình được từ bỏ.

Hiện tại Bình đang thực tập ở đâu? Vị trí gì và đánh giá từ các anh chị ra sao? Môi trường làm việc Bình cảm thấy thế nào? Bình có dự định gì cho tương lai của mình?

  • Đến thời điểm hiện tại mình đã đến doanh nghiệp được hơn 2 tuần, và mình đang được thực tập tại vị trí Planner cho Digital marketing tại Bệnh viện Mắt sài Gòn Cần Thơ. Môi trường làm việc tại doanh nghiêp không quá khắt khe như mình nghĩ, vì các anh chị biết mình “chân ướt chân ráo” nên luôn nhiệt tình hỗ trợ mình, hướng dẫn rất tận tình dù là chi tiết nhỏ nhất, chính vì điều này mà mình đã cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình học việc tại đây. Dự định của mình sau khi Tốt nghiệp sẽ tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực Y tế, nói nhỏ thì mình từng nuôi ước mơ trở thành Bác sĩ nhưng chưa đủ khả năng, nên được làm trong môi trường này mình cảm thấy rất tốt vì vừa thỏa mãn mơ ước mà vừa cống hiến được sức mình (cười lém lỉnh).

Điều gì làm Bình hạnh phúc nhất? Bình sẽ làm gì để chinh phục nó?

  • Có lẽ bây giờ mình sẽ rất rất hạnh phúc khi đạt được danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất kỳ tại trường. Trong hơn 8 tháng qua, mình đã nổ lực không ngừng cho hai kỳ học cuối cùng tại giai đoạn năm 3 về cả hạng mục học tập và hạng mục phong trào. Nhưng nếu có lỡ mình không có duyên với chiếc cup đó nữa, thì mình rất tự hào để nói với mọi người rằng mình có “Một đời sinh viên rực rỡ”.

Pình đã tự đúc kết cho bản thân mình, hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn tiếp tục học hỏi và làm mới bản thân mình. “Bạn chỉ cần cố gắng, mọi nỗ lực của bạn đều được mọi người nhìn thấy và công nhận. Bạn cứ ươm trong mình một hạt mầm với sức sống mạnh mẽ nhất, chăm bón cho nó bằng kiến thức-kinh nghiệm-sự tận tâm phấn đấu, Pình tin rồi một ngày bông hoa của bạn sẽ nở một cách rực rỡ nhất!”