Diễm My’s Notebook: 10 ngày tại London

Hi London, I got you!!!

Đến bây giờ, vẫn không thể tin được mình đã thực sự vi vu khắp London – nơi mà ngay từ khi còn là một đứa trẻ, mình đã ao ước rồi tưởng tượng rằng “mình có thể đến nơi này một lần trong đời”. 

10 ngày tại London thật sự đã thay đổi suy nghĩ của mình về năng lực, sự tự tin, độc lập của bản thân. Mình thật sự tự hào về khi là một trong những sinh viên đại diện cho cơ sở Đà Nẵng để tham gia chuyến đi trải nghiệm tuyệt vời đến xử sở mù sương năm nay. Cùng mình nhìn lại hành trình 10 ngày tại UK cùng với chương trình Global Greenwich Summer School nhé.

“Chuyến bay của bạn đã đáp cánh tại Heathrow Airport.”

Điều đầu tiên mình cảm nhận được khi đặt chân đến sân bay là sự xúc động của niềm hạnh phúc, tự hào, mình đã thật sự làm được điều mà mình tưởng chừng như không thể. Khung cảnh tại sân bay đẹp hơn cả cảnh trong phim mà mình thường thấy, đến bây giờ vẫn còn những chiếc taxi cổ điển đi đón khách, trong tiết trời khoảng 13 độ nhưng không hiểu sao nó thật dễ chịu, thật yên bình.

Khuôn viên trường Đại học Greenwich, Anh Quốc

Ngay cả khi đặt chân đến đây rồi, mình vẫn không thể tin mình là một trong những sinh viên được trường bên Anh lựa chọn tham gia chương trình. Mặc dù khi học tại Greenwich Việt Nam, trường đã luôn nỗ lực thể hiện tinh thần Anh Quốc trong không gian học tập, nhưng vẫn không thể chân thật bằng việc mình tận mắt chứng kiến. Lúc đó mình chỉ nghĩ: “My ơi, mày đã làm được rồi!!! Dấu chân của Diễm My đã được đặt tại ngôi trường này.” Đừng ghen tỵ với mình quá nhé. Rồi các bạn cũng sẽ làm được, nếu thực sự bạn muốn và quyết tâm, cả vũ trụ sẽ giúp sức cho bạn. Nếu không thì chỉ cần có Greenwich Việt Nam, một ngày nào đó, bạn cũng sẽ có mặt tại London giống như mình. Nên đừng từ bỏ đam mê nhé.

Chụp ảnh lưu niệm cùng cô Jane Roscoe – Phó hiệu trưởng Đại học Greenwich

Chào đón chúng mình đến với Summer School tại London là cô phó hiệu trưởng, Giáo sư Jane Roscoe. Mình cảm thấy rất tự hào khi được trò chuyện cùng cô và mong rằng mình tiếp tục gặp lại cô với tấm bằng Tân cử nhân trên tay trong lễ tốt nghiệp.

Thư viện trường Gờ nhưng phiên bản tại London
Mình được gặp gỡ với các sinh viên đến từ Greenwich Việt Nam trên toàn quốc.

Chuyến đi thực sự rất có ý nghĩa khi mình được giao lưu và kết nối với các bạn sinh viên khác đến từ Greenwich Việt Nam trên toàn quốc. Tuy chỉ có 10 ngày sống và học tập cùng nhau, nhưng tất cả đã cùng xây dựng lên một hành trình thực sự đáng nhớ. Ngoài những giờ học, những buổi giao lưu, mình sẽ rất nhớ cũng buổi tối cùng nhau ngồi trò truyện, chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời của thời sinh viên.

Con phố mình yêu thích tại Greenwich, London

“Nếu bạn không thích thời tiết ở Anh, hãy đợi thêm 5 phút, nếu vẫn không thích, hãy đợi thêm 5 phút nữa để thấy sự kì diệu”- đây là lời giáo sư Peter Vlachos – Đại học Greenwich, Anh Quốc nói với mình. Cách đây 2 phút trời nắng rực thì chớp nhoáng 2 phút sau mây đen đã kéo tới, phủ kín bầu trời London. Nhưng mình vẫn cứ tận hưởng và thả mình trong không khí này để dạo quanh khu chợ Greenwich, nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây.

Nghệ thuật đường phố, Liverpool

Mình được thưởng thức những giai điệu “chữa lành” tại Liverpool, thật sự tất cả mọi thứ ở Anh đều mang đậm tính nghệ thuật, và mình vô cùng yêu thích điều đó. Mỗi một nơi mình đến đều chứa đựng những điều kỳ diệu. Mỗi bước đi là mỗi lần mở ra một trang sách mới với văn hóa, ẩm thực, con người, giáo dục mà mình cảm nhận, chứng kiến và phải “xiêu lòng” ở trời Âu. 

Để đến được hành trình này, nỗ lực của bản thân chính là điều quan trọng nhất. Nên người đầu tiên mình muốn cảm ơn mình là chính bản thân và tiếp đó những người bên cạnh đã hết lòng hỗ trợ cho mình. Từ những bước đầu tiên như điền thông tin đăng kí, đợi kết quả, các quá trình chuẩn bị visa, hồ sơ, … tất cả đều là những thử thách cho bản thân, và thật tuyệt khi mình đã không ngần ngại vượt qua, gặt hái được thành quả tốt đẹp này.

Tất nhiên, cơ hội này đến với mình không phải ngẫu nhiên, vì nếu không là sinh viên của Greenwich Việt Nam, của Đại học Greenwich thì có lẽ cơ hội đến London của mình sẽ không đến khi mình 20 tuổi. Đến bây giờ nghĩ lại, mình thật sự cảm thấy rất may mắn khi mình đã chọn được đúng môi trường, nơi khiến mình tin rằng sẽ phù hợp với tính cách của bản thân, hỗ trợ mình phát triển sự nghiệp tương lai. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến Greenwich Việt Nam, ban tổ chức chương trình, thầy cô giáo trường Đại học Greenwich, Anh Quốc đã cùng đồng hành, hỗ trợ, tạo nhiều cơ hội để mình và các bạn tham gia chương trình được trải nghiệm, được cháy hết mình trong chương trình này.

*Bài viết được thực hiện bởi Nguyễn Thị Diễm My – Sinh viên K10 ngành Quản trị sự kiện, Greenwich Việt Nam, đại diện Việt Nam tham dự Global Greenwich Summer School 2023 tại London, Vương Quốc Anh từ 6-15/8/2023.