Nơi đó chứa cả đam mê và niềm tự hào của bạn

Đó là câu nói động viên tinh thần sau mỗi lần gặp khó khăn của bạn Nguyễn Công Văn- chủ nhiệm CLB Vovinam của Đại học Greenwich. Có thể nói CLB Vovinam chính là “nơi ấy” đặc biệt mà bạn Văn đã lấy làm điểm tựa để trở về sau mỗi lần gặp khó khăn.

Chào bạn! Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân và sở thích của mình được không?

Mình tên Nguyễn Công Văn, sinh viên khối ngành CNTT. Sở thích và đam mê lớn nhất của mình là Vovinam, mình đã theo tập Vovinam được 9 năm và cũng nhờ tình yêu với Vovinam mà mình bén duyên cùng với Đại học Greenwich. Ngoài võ mình còn thích khá nhiều mảng về nghệ thuật như đàn, hát, nhảy, rồi cả origami nữa.

Bạn có thể chia sẻ về cơ duyên đã đưa bạn đến với Vovinam được không?

Ngày bé mình khá là nhút nhát, cơ thể cũng bé nhỏ và khá yếu. Đến năm lớp 6, tình cờ ngay gần nhà có một lớp võ được mở ra, dù hồi ấy không biết Vovinam là môn gì nhưng muốn đi tập võ để được cao khỏe như các bạn cùng trang lứa. Dần dần mình cảm thấy say mê bởi những bài tập, những đòn thế của môn Vovinam vậy nên mình đã quyết định theo cho tới bây giờ.

Nơi đó chứa cả đam mê và niềm tự hào

Nguyễn Công Văn là chủ nhiệm CLB Vovinam Đại học Greenwich

Vậy điều gì đã mang chức vụ chủ nhiệm CLB Vovinam đến với bạn?

Ngày mới lên học mình đã tìm hiểu về các CLB nhất là phải tìm được CLB Vovinam để tham gia cùng các anh chị tập luyện. Tham gia CLB được 1 thời gian thì CLB xảy ra những sự cố nhỏ, dần dần các buổi sinh hoạt chỉ còn 3-4 người. Lúc đó thì nhờ sự động viên của thầy Hồ Quang Hòa – HLV của CLB, rồi cả các anh chị thành viên cũ, mentor CLB, mọi người đều thống nhất bầu mình đảm nhiệm cương vị chủ nhiệm CLB Vovinam vì đai của mình cao nhất.

Khó khăn nào mà bạn đã gặp phải trong quá trình làm chủ nhiệm?

Lúc mình mới lên làm chủ nhiệm, CLB có rất ít người biết đến nên đợt tuyển thành viên khá vất vả nhưng vì đam mê Vovinam, mình đã cố gắng tuyên truyền về CLB cho các bạn để có thể duy trì được một nơi cho các bạn sinh viên được thể hiện, được thỏa mãn với đam mê của mình.

Bạn có thể chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ của CLB được không?

Kỉ niệm vui nhất là hồi CLB tham gia Got Talent 2016, tiết mục CLB tham gia vòng chung kết là võ kết hợp nhảy theo nhạc hiện đại. Dù hồi ấy mấy đứa tập võ, chẳng đứa nào nhảy tốt nhưng cứ đến giờ sinh hoạt là lại bật nhạc, tập nhảy rồi nhìn nhau cười. Rồi mọi người cũng dần quen, tạo nên “kì Spring đáng nhớ” kết thúc với danh hiệu “CLB xuất sắc nhất kì Spring” Đó là niềm vui lớn nhất của các thành viên CLB.

Nơi đó chứa cả đam mê và niềm tự hào (1)

Hình ảnh trong một giải đấu của CLB Vovinam

Có ý kiến cho rằng giới trẻ hiện nay không coi trọng việc học võ và rèn luyện thể lực bản thân bằng cách tập võ. Bạn có suy nghĩ gì về ý kiến này?
Mình thấy ý kiến này đúng vì giới trẻ đang không coi trọng việc tập võ tăng cường sức khỏe cũng như bảo vệ bản thân mình. Một số bạn lại thấy rằng các môn võ bây giờ quan trọng về tính biểu diễn hơn là về tính thực dụng. Thực tế với mình, việc tập võ hằng ngày để rèn luyện sức khỏe, sức bền cho bản thân, giúp cơ thể thoải mái và khỏe khoắn để hoàn thành tốt các công việc và việc tập đi tập lại các bài tập căn bản hằng ngày cũng là cách nâng cao phản xạ bảo vệ bản thân.

Nếu có thể gửi một thông điệp đến các bạn yêu thích Vovinam, bạn sẽ nói điều gì?

“Hãy tập từ từ, dần dần từng chút một, nắm chắc căn bản chúng ta sẽ tập được mọi thứ. Nếu khi nào bạn nghĩ đến việc bỏ cuộc, hãy nhìn xuống bảng tên và logo trên ngực áo. Nơi đó chứa cả niềm đam mê và tự hào của bạn”

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn muốn tham gia CLB Vovinam qua bài viết này. Bạn có thể gợi ý cách đăng kí tham gia CLB được không?
Sắp tới CLB sẽ có 1 đợt tuyển thành viên mới, các bạn có thể đăng kí tham gia, cùng vượt qua những thử thách và teambuilding của CLB để trở thành thành viên chính thức của CLB nhé.

Khánh Linh