Những trải nghiệm có 1-0-2 khi anh chị em học chung trường đại học

Nhiều người cho rằng lên ĐH sẽ là một hành trình hoàn toàn mới mẻ, đòi hỏi sự độc lập, bản lĩnh khi tự mình bắt đầu ở một môi trường hoàn toàn lạ lẫm. Vậy còn những bạn “may mắn” có anh chị em học chung trường thì sao? Chắc hẳn trải nghiệm của các bạn ấy sẽ vô cùng khác biệt.

Cùng nghe chia sẻ thú vị của những cặp anh chị em đang học tập chung dưới nhà Greenwich Việt Nam trên khắp cả nước nhé!

“Cùng trường, bố mẹ dễ bề theo dõi tình hình học tập”

Cặp anh em sinh đôi, Trịnh Tuấn Anh và Trịnh Anh Tuấn, cựu sinh viên Khóa 5 của Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội vừa có trọn vẹn kinh nghiệm 4 năm học chung trường với nhau. Trong khi Tuấn Anh lựa chọn theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh thì Anh Tuấn lại chọn chuyên ngành Công nghệ thông tin là đam mê của mình.

Chia sẻ về lý do cả 2 anh em đều chọn Greenwich Việt Nam, Anh Tuấn cho biết: “Lý do lớn nhất là bố mẹ muốn chúng em học cùng trường để dễ theo dõi và nắm bắt tình hình học tập của cả 2 anh em.”

Trải nghiệm có 1-0-2 khi anh chị em học chung trường đại học

Tuấn Anh – Anh Tuấn cùng bố mẹ và bạn bè tại lễ tốt nghiệp đầu tháng 12 vừa qua

Thực tế, “tính toán” của bố mẹ Tuấn Anh và Anh Tuấn có kết quả vô cùng mĩ mãn khi 2 anh em đều thuận lợi tốt nghiệp đúng hạn và tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình. Hiện tại, Tuấn Anh (chuyên ngành Quản trị kinh doanh) đang làm Customer Relationship Manager tại NEST by AIA, trong khi Anh Tuấn (chuyên ngành Công nghệ thông tin) đang làm Developer tại FPT Information System (FIS), một công ty thành viên của Tập đoàn FPT.

Nói về trải nghiệm thú vị khi 2 anh em cùng đi học, Tuấn Anh bật mí “chiêu trò” của 2 anh em đó là giả dạng nhau để đánh lừa các bạn: “Có hôm Tuấn đang đi cùng hội bạn bên CNTT thì Tuấn lẻn ra phía cổng sau và trốn đi. Ngay lập tức, em mặc bộ đồ y chang Tuấn xuất hiện ngay trước mắt các bạn. Lúc ấy, tất cả đều bất ngờ và hoảng sợ vì rõ ràng vừa mới đây đã thấy Tuấn đi về phía cổng sau rồi.”

Anh Tuấn bổ sung thêm: “Một lợi thế cực lớn nữa đó là khi chúng em học chung trường, cả hai dễ dàng gặp gỡ và làm quen được hết bạn học cùng ngành của người kia và từ đó có nhiều bạn bè hơn.”

“Cùng chuyên ngành, giúp đỡ nhau đúng lúc và độc lập khi cần thiết”

Một cặp chị em cùng trường nữa là Lê Huyền Bảo Châu và Lê Huyền Bảo Trân, hiện cả 2 đang cùng theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa (Khóa 7) tại Greenwich Việt Nam cơ sở TP.HCM.

Đầu tiên, nói về cơ duyên khiến cả 2 chọn cùng ngành – cùng trường để học đại học, Bảo Trân cho biết: “Mẹ em là người có thông tin về trường và đã định hướng cho tụi em. Cả 2 chị em đều thấy trường phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình nên đã nghe lời mẹ theo học Greenwich Việt Nam.”

Trải nghiệm có 1-0-2 khi anh chị em học chung trường đại học (1)

Bảo Trân (trái) và Bảo Châu (phải) là cặp chị em cùng có chung đam mê thiết kế đồ họa

“Thuận lợi lớn nhất là khi hai đứa học chung đó là nếu bài vở có gì không hiểu thì có thể hỏi nhau. Khi làm việc chung nhóm, hai chị em sẽ thẳng thắn trình bày quan điểm hay phê bình mà không sợ mất lòng nhau.”

Bảo Châu cho biết: “Dù hai chị em có thể hỗ trợ nhau rất nhiều nhưng tụi em vẫn cố gắng độc lập nhất có thể để mỗi người sẽ có những mối quan hệ và trải nghiệm riêng trong quãng đời sinh viên.”

Nói về một trải nghiệm đặc biệt của mình, Bảo Châu chia sẻ: “Kỷ niệm đặc biệt nhất của em là chuyến đi 7 Ngày Trải Nghiệm đến Đài Lạt do trường tổ chức hồi năm nhất. Trong chuyến đi, em được kết bạn với nhiều anh chị khóa trên và các bạn cùng khóa. Chúng em cùng làm việc trong nông trại, thung lũng và rừng thông. Đặc biệt là được đón Noel cùng mọi người và trao đổi quà cho nhau. Cảm giác rất hạnh phúc và ấm áp.”

“Bảo vệ lẫn nhau khi cần thiết, bù trừ cho đối phương”

Cặp chị em Võ Trương An Pha và Võ Trương La Vy, sinh viên Khóa 9, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, cũng đang cùng nhau trải qua học kỳ đầu tiên tại Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng.

Trải nghiệm có 1-0-2 khi anh chị em học chung trường đại học (2)

Chị em An Pha và La Vy có tính cách trái ngược nhau, bù trừ hoàn hảo cho nhau

Nói về lợi thế khi hai chị em học cùng trường, An Pha cho biết: “Lợi thế lớn nhất là cả 2 có thể chăm sóc nhau và bảo vệ lẫn nhau.”

“Cùng nhau làm mọi thứ từ nhỏ đến lớn nên điều đó dần trở thành thói quen. Tuy nhiên, ở đại học, tụi em mỗi người học một lớp nên thời gian trái nhau khá nhiều.”

Bên cạnh đó, An Pha và La Vy chia sẻ, khi học cùng nhau, cả hai cũng có thể giúp đỡ nhau duy trì mối quan hệ với bạn bè. An Pha cho biết: “Em gái em là tuýp người dễ kết bạn, còn em thì ưu tiên chuyện học hơn so với việc xã giao. Chính vì vậy, có những lúc em học hỏi từ em gái cách duy trì tình bạn và tìm được người có cùng “tần số” với mình để giao lưu, kết bạn. Ngược lại thì, em có thể hỗ trợ em gái trong việc học tập.”

“Khi chị vừa là người bạn, vừa là người thầy”

Hai chị em Lê Ngọc Tú và Lê Minh Hòa, hiện đều đang theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Greenwich Việt Nam cơ sở Cần Thơ là một ví dụ điển hình khi “chị vừa là bạn, vừa là thầy”. Ngọc Tú là sinh viên Khóa 8 còn Minh Hòa là tân sinh viên Khóa 9.

Khi được hỏi về lí do tại sao lại quyết định lựa chọn Greenwich Việt Nam cho 4 năm đại học, Ngọc Tú chia sẻ: “Greenwich Việt Nam cơ sở Cần Thơ có môi trường học tập rất năng động, mang tính quốc tế. Giáo trình của trường đều được chuyển từ ĐH Greenwich (Vương quốc Anh) sang để cho sinh viên học và điều mình tâm đắc nhất ở trường là việc sử dụng ngoại ngữ trong giảng dạy và giao tiếp. Đây là cơ hội cũng như là lợi thế lớn khi học tại Greenwich Việt Nam so với các trường khác.”

Trải nghiệm có 1-0-2 khi anh chị em học chung trường đại học (3)

Ngọc Tú và Minh Hòa tại buổi kiểm tra tiếng Anh đầu vào của Khóa 9

Ngọc Tú cho biết, chính cô bạn là người định hướng và dẫn dắt em trai theo học Greenwich Việt Nam.

“Sau khi nhập học và học tập ở trường được một thời gian, em cảm nhận rằng trường như là một ngôi nhà thứ hai của mình bởi vì mọi người rất thân thiện, vui vẻ, giúp đỡ nhau mỗi khi gặp khó khăn về vấn đề nào đó. Các giảng viên luôn tận tâm với công việc giảng dạy của họ, khi một vấn đề nào đó mà mình chưa hiểu rõ thì giảng viên luôn giúp mình làm rõ những thắc mắc ngay khi mình hỏi hoặc sau giờ học. Bên cạnh đó, trường thường xuyên tổ chức những hoạt động trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, các talkshow về các vấn đề liên quan đến ngành học để mình có thể học hỏi, tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc về các vấn đề học tập, các kinh nghiệm cũng như những kĩ năng cần thiết để hỗ trợ cho việc học cũng như hỗ trợ cho công việc của mình sau này.”

Vì vậy, khi cậu em Minh Hòa bước vào giai đoạn chọn ngành, chọn trường ĐH, Ngọc Tú đã không ngần ngại tư vấn cho em chọn Greenwich Việt Nam.

Nói về những thuận lợi khi có 2 chị em học chung trường, Ngọc Tú cho biết: “Về mặt học tập, những kiến thức mà em đã học qua và đã được trải nghiệm, em có thể hổ trợ em trai khi em ấy gặp khó khăn.”

“Thuận lợi thứ hai là khi học chung trường, đó là em và Hòa sẽ hỗ trợ nhau về mọi thứ khi phải xa gia đình. Từ đó, gia đình sẽ yên tâm hơn khi 2 chị em học cùng một trường mà không phải lo cho 2 đứa ở 2 nơi, học ở 2 trường khác nhau.” – Ngọc Tú cho biết.

Greenwich Việt Nam ưu đãi học phí từ 30 – 50% cho sinh viên có anh chị em ruột là sinh viên/cựu sinh viên của trường

Theo đó, sinh viên nhập học có anh/chị/em ruột đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam tại thời điểm nhập học sẽ được ưu đãi giảm 30% học phí của toàn khóa học (tại cơ sở Hà Nội và TP.HCM), riêng cơ sở Đà Nẵng và Cần Thơ mức giảm là 50% học phí của toàn khóa học.

Số tiền tương ứng với mức học phí ưu đãi được trừ thẳng vào số tiền học phí phải nộp hàng kỳ của sinh viên. Trường hợp gia đình có từ 2 anh em ruột trở lên cùng nhập học trong một năm học thì trừ người đầu tiên những người còn lại sẽ được hưởng ưu đãi này.

Đây là chính sách đặc biệt của trường nhằm tạo điều kiện tài chính cho các gia đình có nguyện vọng cho nhiều thành viên cùng theo học chương trình cử nhân quốc tế đến từ Vương quốc Anh của Greenwich Việt Nam.