Những câu hỏi xoay quanh “Hội thảo Xu hướng Bất động sản và cơ hội nghề nghiệp”

Tiếp nối thành công của hội thảo định hướng nghề diễn ra ngày 13/05/2017, vào ngày 20/5/2017, lúc 9h15 sáng, tại Campus Phạm Phú Thứ đã diễn ra buổi hội thảo xu hướng bất động sản và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cùng với sự góp mặt của diễn giả Nguyễn Đăng Khoa và hơn 20 sinh viên của Đại học Greenwich. Sự kiện còn thu hút giảng viên đại học Greenwich – cô Nguyễn Mai Lan đăng ký tham dự.

Bắt đầu buổi hội thảo, anh Nguyễn Đăng Khoa – Phó Giám Đốc Dịch vụ Định giá và Tư vấn CBRE Việt Nam giới thiệu khái quát về ngành bất động sản và những lý thuyết nhất định. Là một người có kinh nghiệm hơn gần 20 năm trong ngành bất động sản, anh Nguyễn Đăng Khoa rất am hiểu về những cơ hội cũng như rủi ro của những nhà đầu tư khi muốn bỏ tiền vào một doanh nghiệp nào đó. Anh chia sẻ, đôi khi chỉ cần là một doanh nghiệp nổi tiếng là chủ đầu tư, những nhà đầu tư đã ngồi hàng giờ đồng hồ để mua được một phần dự án mà không cần xem trước bản vẽ hay công trình. Điều này giúp các bạn sinh viên hiểu rằng, uy tín trong kinh doanh là một thứ có thể quy đổi ra thành tiền. Việc tạo ra uy tín và được mọi người tin tưởng cũng là một trong những yếu tố quyết định thành công.

Hội thảo Xu hướng Bất động sản và cơ hội nghề nghiệp

(Những vấn đề mới mẻ về ngành Bất động sản vẫn có sức hút nhất định, để các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và đúc kết kinh nghiệm)

Khác với các buổi hội thảo khác, không phải chỉ có những lý thuyết nhàm chán hay những câu chuyện khi làm nghề mà là những hỏi đáp về công việc cũng như những thắc mắc của sinh viên về ngành bất động sản. Và đương nhiên, những sinh viên năng động của đại học Greenwich luôn luôn thích chủ động trong việc lựa chọn câu hỏi cho diễn giả. Đặc biệt, giảng viên Nguyễn Mai Lan cùng với các bạn sinh viên đặt ra câu hỏi khiến không khí hào hứng hơn cả: “Hiện nay có rất nhiều du khách Trung Quốc mua tài sản bao gồm nhà cửa, đất đai ở Nha Trang. Anh nghĩ rằng chúng ta có nên đầu tư vào Nha Trang thời điểm này?” Đối với câu hỏi này, anh Khoa trả lời:”Thật ra không chỉ có Việt Nam, hiện nay du khách Trung Quốc có mặt ở khắp nơi và họ sẵn sàng bỏ tiền ra đầu tư vào Châu Âu, Châu Á chứ không riêng gì Việt Nam nên đó không phải là vấn đề chúng ta cần lo lắng, việc đầu tư vào Nha Trang ở hiện tại không mang lại rủi ro hay lợi nhuận nhất định, quan trọng vẫn là tìm hiểu trước.

Ngoài những câu hỏi về bất động sản, các bạn sinh viên còn đặt rất nhiều câu hỏi về mặt bằng kinh doanh, cách hoạt động của các trung tâm thương mại,.. Bạn Nguyễn Nghiêm Thuý Vy, một sinh viên khoá 5 chia sẻ:”Lần trước em đã bỏ lỡ buổi hội thảo bất động sản nên lần này đã cố gắng sắp xếp thời gian để đến dự. Em cảm thấy đây là một buổi hội thảo thật sự có ích, nó giúp cho em giải đáp rất nhiều thắc mắc về ngành bất động sản và kể cả những kiến thức khi đầu tư, mua bán đất và mở mặt bằng kinh doanh”.

Hội thảo Xu hướng Bất động sản và cơ hội nghề nghiệp (1)

(Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng diễn giả Nguyễn Đăng Khoa – Phó Giám Đốc Dịch vụ Định giá và Tư vấn CBRE Việt Nam (cầm hoa) sau buổi chia sẻ thành công)

Một chia sẻ khác đến từ sinh viên khoá 3, bạn Nguyễn Hồng Nguyên nói:”Mình đến với buổi hội thảo vì muốn nghe những chia sẻ về khoảng thời gian làm việc của những người đi trước và cách họ vượt qua những giai đoạn khó khăn. Là một sinh viên đang trong thời gian thực tập nên những điều này rất có ích với mình. Mong là nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những buổi hội thảo thế này để sinh viên bọn mình có thể lắng nghe được những kinh nghiệm của các anh chị từ đó rút ra bài học cho bản thân trong thời gian tới

Hội thảo Xu hướng bất động sản và Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực bất động sản không chỉ thành công về mặt hình ảnh mà còn góp phần đóng góp những kiến thức thực tế cho sinh viên mà lớp học không thể diễn tả hết được. Ngoài ra còn giúp sinh viên hiểu được công việc của mỗi ngành nghề để sau này khi có va chạm cũng không bị “khớp” trước những kiến thức căn bản.

Meo