Những câu chuyện chưa từng được kể về các chú kiến thợ FEC

CLB Sự kiện FAID (FEC) vinh dự được bình chọn và tôn vinh là CLB Xuất sắc nhất học kì Fall 2015 vừa qua của Khối Liên kết Quốc tế – Đại học FPT. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang ấy, là biết bao công sức của các chú kiến thợ ngày đêm, miệt mài làm việc mỗi khi có sự kiện đến… “Bạn biết tên tôi nhưng không biết câu chuyện của tôi. Bạn biết tôi đã làm gì nhưng không biết những gì tôi đã trải qua…”.

FEC tính đến nay mới chính thức được thành lập được gần 2 năm, so với các CLB khác của FPT và cả các CLB của các trường khác quả là vẫn còn non trẻ. Chính vì vậy khi chúng tớ đang “ lớn”, đang dần đạt được những thành công nho nhỏ, chúng tớ mới hiểu rằng mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, học hỏi nhiều hơn nữa để ngày càng hoàn thiện hơn.

Bạn biết không, sự kiện nào chúng tớ cũng mệt nhoài vì đủ thứ deadline. Từ cái be bé như hôm nay phải trang trí xong chỗ này, ngày mai phải làm xong chỗ kia, hay đến cái to to như báo cáo, đề án và rồi điều mệt mỏi nhất đó là cả đống assignment, bài tập đang còn đợi ở nhà. Rồi thì vì áp lực nên có những lúc chúng tớ bất đồng quan điểm, cáu gắt nhau.

Bạn à, dù chỉ một cái bóng đèn hôm nay bỗng nhấp nháy sáng tại sảnh Detech thôi, một cái hang đá be bé, một bông tuyết dán trước sảnh mà có khi bạn chưa kịp nhận ra lại chứa đựng không biết bao nhiêu công sức, tâm huyết và cả những ngày “vạ vật” ở lại trường đến tối muộn mới về của FEC chúng tớ đấy. Để mang đến cho các bạn một chương trình, một sự kiện hay một chút không khí của ngày lễ sắp đến thôi chúng tớ đã cố gắng rất nhiều và trải qua những khó khăn, mệt nhọc.

Không gian Noel tại sảnh Detech do CLB Sự kiện thiết kế và trang trí
Không gian Noel tại sảnh Detech do CLB Sự kiện thiết kế và trang trí

Có nhiều người hỏi có được tiền không mà phải khổ thế? Có người cười chê bảo chúng tớ là Culi à? Có người đi ngang qua một sự kiện nào đó của trường và không thèm đoái hoài tới, bảo là bọn tớ là vô công rồi nghề…
Uhm thì đúng là chúng tớ không được trả tiền công, hiếm hoi lắm và may mắn lắm trong lễ tôn vinh mới được xướng tên với phần thưởng là 1 triệu đồng, so với công sức chúng tớ bỏ ra, tiền xăng xe các thứ thì chẳng đáng đâu. Nhưng bạn biết không…Cuộc đời vốn dĩ ngắn ngủi, tuổi trẻ lại càng mau chóng đi qua hơn, điều tuyệt vời nhất là được làm những gì mình yêu và yêu những gì mình làm. Và chúng tớ đang cảm thấy hạnh phúc vì đang được làm điều tuyệt vời ấy mỗi ngày. Tuổi trẻ của chúng tớ đang đi qua ý nghĩa như thế. Và có lẽ thứ chúng tớ được trả công không phải là những đồng tiền to, những chiếc cúp hay ghi danh bảng vàng nhưng đổi lại chúng tớ có trong tay những kĩ năng trang trí, có trong đầu tư duy tổ chức chương trình,…và trên hết có trong tim những người bạn, người anh chị em thân thiết.

Những câu chuyện chưa từng được kể về các chú kiến thợ FEC 2

Chúng tôi không làm thay bạn điều gì, nhưng hãy cùng chúng tôi làm những điều bạn muốn!

Tuổi trẻ chẳng có gì ngoài đam mê, hoài bão, chúng tớ đang sống hết mình, học hỏi hết mình. Có mấy ai trên đời này mà trên con đường hướng về tương lại lại may mắn có sự đồng hành của những người bạn chân tình như thế. Chúng tớ tự hào vì được cùng nhau chuẩn bị thật kĩ cho hành trang trưởng thành của mình để sau này ra đời, đi làm có thể tự tin về những gì mình đã học được khi còn trên giảng đường đại học, không còn bỡ ngỡ với nhưng khó khăn, với những lần bị “bóc lột” sức lao động, có thể kiêu hãnh mà bước đi vì luôn có những người bạn đã cùng mình khôn lớn. Ngày hôm nay rồi sẽ trở thành kỉ niệm, những con người hôm nay một ngày nào đó không xa nữa sẽ rẽ lối trên những con đường khác nhau và có những hành trình mới, nhưng điều quan trọng là trong tim mỗi người luôn có một ngăn ngọt ngào nhất dành cho nhau, dành cho cái tuổi bồng bột, dại khờ nhưng cũng mạnh mẽ vô cùng.

Cái “giá” chúng tớ được trả đó là “Kinh nghiệm”, thứ mà đôi khi là tất cả và những ai sở hữu nó ở độ tuổi càng trẻ thì càng có nhiều thời gian để học hỏi thêm những cái mới so với những người khác, vì vậy mà con đường sự nghiệp cũng rộng mở hơn.

Đừng coi thường những trải nghiệm nhỏ nhặt bởi vì không làm tốt được những việc nhỏ nhặt nhất thì đừng mơ đến điều gì vĩ đại, xa xôi. Vì vậy, bây giờ dù có “nghèo” một chút, cực khổ một chút, nhưng chúng tớ vẫn luôn tự hào vì là FEC, trân trọng những công việc mà chúng tớ đang làm và vì niềm tự hào, niềm tin của mỗi người trong CLB, chúng tớ sẽ lại tiếp tục cố gắng, cống hiến và trưởng thành.

Không có bữa trưa nào là miễn phí cả cũng không có thành công nào đến dễ dàng, mọi thành công mà bạn thấy đều là thành quả của một quá trình chuẩn bị lâu dài. Muốn nhảy được xa cần phải lấy đà thật lâu. Cố lên FEC của tớ…của chúng ta.

Trịnh Quỳnh Mai