Nhóm sinh viên Greenwich sáng tạo trang web bán đồ nội thất, hỗ trợ kinh doanh cho gia đình

Xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh đồ nội thất của gia đình, nhóm sinh viên Greenwich Việt Nam đã sáng tạo nên trang web hỗ trợ cho công việc bán đồ nội thất.

Trong tháng 12 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp. Đây là một bước quan trọng đánh dấu việc sinh viên hoàn thiện hành trình học tập tại Greenwich Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội để các bạn trình bày kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình trước các thầy cô. 

Trong số các đồ án tốt nghiệp được trình bày, đồ án “L&L – Wooden Home Furniture” về chủ đề trang web bán đồ nội thất của nhóm sinh viên Trương Đan Trường và Lưu Thị Minh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với hội đồng phản biện. Hiện nay, Trường và Minh đang là sinh viên khoá 9 ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội. Dựa trên thực tế tình hình kinh đồ nội thất bằng gỗ của gia đình Minh, hai bạn sinh viên đã sáng tạo trang web chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất làm từ gỗ. Qua đó, giải quyết được một số vấn đề bất cập của người bán và người mua, hỗ trợ gia tăng doanh số cho cửa hàng.

Trương Đan Trường và Lưu Thị Minh trình bày đồ án tốt nghiệp.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc kinh doanh của gia đình

Xuất phát điểm là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, tuy nhiên, cả Minh và Trường lại có góc nhìn rất nhanh nhạy về kinh doanh. Theo xu thế phát triển của xã hội, phần đông người làm kinh doanh từ hộ dân nhỏ lẻ cho đến công ty, nhà xưởng lớn đều ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất và thương mại. Hiểu được điều này và nhìn nhận thực tế kinh doanh đồ nội thất gỗ của gia đình Minh, hai bạn đã hình thành ý tưởng về một trang web chuyên bán đồ nội thất làm từ gỗ. 

Với sự hỗ trợ đắc lực từ Trường về mảng Backend (những chức năng hỗ trợ hoạt động của một trang web hoặc ứng dụng), hệ thống quản trị trang web bán hàng L&L đã được phát triển với một loạt các chức năng nổi bật như: bảo mật cao, gợi ý lựa chọn nội thất tự động, đặt nội thất theo yêu cầu, đặt lịch bảo hành, đánh giá sản phẩm, xác thực dữ liệu thực tế (email, số điện thoại, địa chỉ, tiền ship), thanh toán, giao hàng, quản lý kho, quản lý đơn hàng, v.v. Website sử dụng công nghệ hiện đại và phù hợp với xu hướng xây dựng website thương mại kỹ thuật số.

Giao diện trang web.

Website được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại và tuân thủ xu hướng xây dựng website thương mại kỹ thuật số, từ đó tạo ra một nền tảng mạnh mẽ và linh hoạt cho việc mở rộng và phát triển trong tương lai.

Với bộ lọc của trang web, khách hàng có thể lựa chọn những đồ nội thất phù hợp với địa điểm và mục đích sử dụng.

Đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên Lưu Thị Minh và Trương Đan Trường không chỉ giúp tận dụng sức mạnh công nghệ để tạo ra giá trị thực tiễn cho con người, mà còn hỗ trợ giải quyết một số khó khăn giữa người bán và người mua hàng trong lĩnh vực nội thất đồ gỗ. Ngoài ra, trang web còn nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng với nhiều lựa chọn và tiện ích, mở rộng phạm vi truy cập trên toàn quốc và quốc tế. Qua đó, hỗ trợ người dùng mở rộng mô hình kinh doanh, tăng lợi nhuận, góp phần quản lý hiệu quả việc kinh doanh của cửa hàng. 

Với những giá trị thực tiễn mà đồ án “L&L – Wooden Home Furniture” đem lại, thầy Nguyễn Đình Trần Long – giảng viên hướng dẫn của Linh và Trường nhận xét: “Chất lượng đồ án tốt nghiệp của hai bạn so với mặt bằng chung của sinh viên Greenwich ở mức tốt. Cả 2 bạn đã vận dụng được những kiến thức đã học ở trường cộng với kiến thức được bổ sung thông qua khả năng tự học để có thể hoàn thành đồ án với chất lượng tốt. Khả năng vận dụng đồ án vào thực tiễn rất cao bởi vì ý tưởng phát triển và xây dựng sản phẩm dựa vào nhu cầu thực tế.”

Linh và Trường chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên trong hội đồng phản biện.

Món quà dành tặng bố mẹ sau 4 năm học đại học

Trang web này không chỉ đơn thuần là một đồ án tốt nghiệp, mà còn là một món quà ý nghĩa mà Minh dành tặng cho bố mẹ sau 4 năm đại học tại Greenwich Việt Nam. Cô bạn chia sẻ:

“Bằng việc xây dựng một trang web thương mại điện tử chất lượng, em muốn mang lại cho bố mẹ của mình một công cụ hỗ trợ việc kinh doanh hiệu quả để phụ giúp cho công việc của bố mẹ. Trang web này sẽ là một món quà đặc biệt em dành tặng cho bố mẹ của mình, được chắt lọc sau 4 năm đại học tại Greenwich Việt Nam. Bố mẹ rất vui và tự hào vì điều đó.”

Sinh viên Lưu Thị Minh làm đồ án tốt nghiệp như một món quà dành tặng bố mẹ.

Trải qua quá trình hoàn thiện đồ án tốt nghiệp, hai bạn sinh viên Minh và Trường đã chứng kiến sự phát triển rõ rệt của bản thân thông qua việc tiếp xúc và học hỏi về các công nghệ mới. Không ít lần, hai bạn gặp phải những lỗi nghiêm trọng và phải thức khuya để sửa chữa.

Trong những ngày cuối cùng của dự án, áp lực ngày càng lớn khi hai bạn vừa phải hoàn thiện đồ án tốt nghiệp, vừa phải chuẩn bị báo cáo cho các môn học khác. Khủng hoảng nhất là khi Minh bị sốt cao, khiến khối lượng công việc bị dồn lại ngày càng lớn. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng, Trường và Minh đã vượt qua được những khó khăn và hoàn thiện đồ án tốt nghiệp. 

Trường cho rằng việc quản lý thời gian hợp lý và phối hợp làm việc, nghiên cứu nhịp nhàng đã giúp hai bạn hoàn thành đồ án và báo cáo các môn học khác một cách trọn vẹn. Cậu chia sẻ:

“Sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp chúng em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành đồ án tốt nghiệp và đáp ứng được mọi yêu cầu của hội đồng phản biện.”

Sinh viên Trương Đan Trường cho rằng chính tinh thần đồng đội của cả hai đã góp phần to lớn vào việc hoàn thiện đồ án tốt nghiệp.

Đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên Lưu Thị Minh và Trương Đan Trường không chỉ là một bước quan trọng đánh dấu việc hoàn thiện 4 năm đại học tại Greenwich Việt Nam, mà còn là minh chứng rõ ràng cho sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn. Bằng cách kết hợp trải nghiệm thực tế và kiến thức chuyên ngành, họ đã tạo ra một trang web bán đồ nội thất đầy đủ tính năng, không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về kinh doanh đồ nội thất, mà còn là một món quà ý nghĩa mà Minh dành tặng cho bố mẹ sau 4 năm đại học. Hy vọng rằng, dự án sẽ tiếp tục phát triển và mang lại nhiều thành công trong thực tế.