Nhật kí sinh viên: ‘’ Cảm xúc đong đầy từ chuyến đi LEADERSHIP SUMMER CAMP 2019 “

“Ước gì cho thời gian trở lại” 

Câu hát như đang gợi lên nỗi lòng của tôi cũng như những thành viên tham gia Leadership Summer Camp của Greenwich Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh. Ước gì được trở lại với ngày ấy – cái ngày mà chúng tôi được trải nghiệm, được vui chơi cùng nhau và đan xen những kỷ niệm vui có, buồn cũng có. Có thể nói, đây là một chương trình ý nghĩa đối với các bạn sinh viên trường, các Câu lạc bộ cũng như những anh chị Công tác sinh viên và PDP. Tại đây mọi người có những giây phút vui chơi, học tập và lắng nghe những chia sẻ của nhau.  Và giờ đây, tôi chỉ có thể hồi tưởng những ký ức ấy – những ký ức mà tôi trân quý suốt cả cuộc đời.

Khởi đầu của chuỗi sự kiện là vào ngày 1/6, sự kiện được bắt đầu vào 8 giờ tại Hội trường lầu 5 – Campus Phạm Phú Thứ, quận 6. Sau khi ổn định chỗ ngồi và tập trung đông đủ các thành viên tham gia, chúng tôi được lắng nghe những chia sẻ đặc biệt của Thầy Tân. Tại sao lại nói là đặc biệt? Tại vì đây là những kiến thức và kỹ năng mà có lẽ chúng tôi sẽ không tìm được trên sách vở, và thậm chí Thầy đã khơi được nguồn cảm hứng, năng lượng và sự hứng khởi cho chuyến đi của chúng tôi. Thầy và tất cả chúng tôi đã cùng nhau đồng thanh hô to:

“TÂM HỒN SẢNG KHOÁI, THÂN THỂ KHỎE MẠNH. OH YEAH!”

Lấy tinh thần trước khi vào cuộc chiến gây cấn giữa các đội  thôi nào !

Tôi còn nhớ rằng: “Tại sao chúng ta phải dừng tại một điểm mà không bức phá được giới hạn của bản thân?” Câu hỏi này thúc đẩy trong tôi sự quyết tâm và sự nỗ lực để khám phá và vượt qua ranh giới, nếu mình cứ mãi nằm trong vùng an toàn thì sẽ không thể nào khám phá được tiềm năng của bản thân. Tiếp theo những chia sẻ của thầy là bộ phận PDP của trường Tổng kết lại các hoạt động của năm vừa qua và khép lại một năm sôi nổi. Sau đó là thời gian cho các Câu lạc bộ giới thiệu về các hoạt động của mình, mục đích thành lập, các định hướng và những cố gắng trong tương lai. Theo tôi, đây cũng được coi là bước khởi đầu để các Câu lạc bộ có thời gian hiểu nhau, liên kết và tạo nên một thể thống nhất trong nhà trường.

>>> Xem ngay: Công nghệ thông tin học gì dễ xin việc

“ Chạy đi chờ chi ‘’ phiên bản 2 đến từ Greenwich Việt Nam

Tiếp theo đó là khoảnh khắc mà chúng tôi vô cùng chờ đợi là di chuyển đến địa điểm tổ chức – Zenna Pool Camp. Trước khi khởi hành, chúng tôi phải trải qua một “quá trình chọn đội”, không đơn giản là các câu lạc bộ sẽ thi đấu với nhau đâu, chúng tôi bị chia ra thành 4 team với một leader. Điều này khiến tôi khá hụt hẫng vì không được chung đội với bạn của mình và phải chơi với những người xa lạ. Tuy nhiên, sự thật đã chứng minh rằng ý nghĩ của tôi đã sai hoàn toàn “tưởng không vui nhưng mà vui không tưởng”. Tại nơi tổ chức,chúng tôi được tham gia các trò chơi trí tuệ cũng như thể lực. Điều đặc biệt và đáng nói ở đây, những trò chơi này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn dạy chúng tôi biết được cách phối hợp với leader của mình, biết lắng nghe và chia sẻ đúng thời điểm, biết phân công và tạo sự liên kết với các thành viên – đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với cuộc sống mà khi tham gia các game này tôi mới nhận ra được. Từng game một để lại trong tôi từng kỷ niệm và từng bài học bổ ích.

>>> Mời tham khảo: Công nghệ thông tin ra làm gì

Ấn tượng mạnh nhất trong tôi là game nhảy dây. Đối với tôi, nhảy dây là một chuyện không thể, tôi bị ám ảnh và sợ hãi mỗi khi nhìn cái dây thừng quay từng vòng từng vòng, mỗi lần nó đập xuống đất lại khiến tôi cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, tôi đã vượt qua được cơn sợ hãi của chính mình, chỉ cần đứng nhìn các bạn cố gắng để chạy vào vòng quay, cố gắng nhảy để đồng đội có thời gian vào. Tất cả những nỗ lực của các bạn đã tạo cho tôi một động lực để có thể đối mặt với sợ hãi của chính mình và để vượt qua giới hạn của bản thân. Không phải chỉ mình tôi, mà là tất cả chúng tôi đã vượt qua giới hạn của chính mình. Đối với tất cả mọi người, đó không còn là trò chơi nữa mà nó đã trở thành thử thách, các bạn cho dù rất mệt, cho dù có vẻ không thể nhảy nổi nữa, có bạn còn bị cả dây quất vào người, nhưng các bạn vẫn không bỏ cuộc. Bên cạnh đó, còn có những hình phạt chỉ vì “Có anh kia đánh đu chị này” khiến cho chúng tôi cười đau cả bụng. Sau những trò chơi đó, là chúng tôi có thời gian nghỉ ngơi, cùng nhau thưởng thức tiệc barbecuevà chuẩn bài hát cho đêm Gala. Trong không gian đầy ấm cúng trên bãi biển Long Hải, chúng tôi được cùng chia sẻ đồ ăn với nhau, nấu nướng với nhau, và đặc biệt là màn “đi xin thức ăn” của mấy anh chị Ban tổ chức. Vì muốn “đi cửa sau” và để đỡ bị phạt hơn, chúng em đã phải “ngặm đắng nuốt cay” để chia sẻ phần ăn với mấy anh chị.

Tài năng ca hát của các bạn sinh viên được thể hiện qua văn hoá STICO _ tập đoàn FPT

Rồi đêm Gala cũng bắt đầu, mỗi team phải trình bày một tiết mụcđược “remake” từ một bài hát gốc do ban tổ chức yêu cầu. Đây cũng là một truyền thống văn hóa không thể thiếu của Tập đoàn FPT – văn hóa STICO.Mỗi team đều chứng tỏ được độ sáng tạo cũng như độ lầy lội của mình và rồi team “Chị Ba Vàng Ngọc” đã chiếm lĩnh được sự yêu thích của hầu hết sinh viên cũng như các anh chị Ban tổ chức. Tiếp theo đây là phần tạo ra được nhiều tiếng cười cũng như “sự quay cuồng” của các bạn – cuộc thi Confetti. Với những câu hỏi hốc búa về ban Công tác sinh viên, đội FF đã đoạt luôn giải nhất – team không thắng được vòng nào. Và sau những giây phút “say quắc cần câu” của chúng tôi, là những khoảnh khắc lắng đọng và tràn đầy ý nghĩa. Chúng tôi phải cùng tham gia trò chơi im lặng, nếu như bất cứ một tiếng động nào được phát ra từcác thành viên, thì leader của đội đó phải hít đất và số lần hít đất sẽ được tăng dần. Cuối cùng, có hai đội – FF và Chị Ba Vàng Ngọc phải chịu số lần hít đất lên tới hàng trăm cái. Lúc đó,tôi đã thấy được những giọt nước mắt của các thành viên cho dù họ không phải là người chịu đựng hình phạt, đó có thể coi là những giọt nước mắt hối hận và xót xa cho leader. Và cách giải quyết không thể ngọt ngào hơn được nữa, bằng những cái ôm đến từ các thành viên cũng như các sinh viên còn lại, leader sẽ giảm được số lần hít đất. Đằng sau tiếng cười, nước mắt là một bài học vô cùng quý giá:“Nếu như cả đội cùng thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt được thành tích cao, thì chỉ duy nhất người leader đại diện để được khen thưởng. Mặt khác, một sự thật khắc nghiệt là mọi sự sai sót dù là nhỏ nhất của bất kỳ thành viên nào thì người bị khiển trách đầu tiên vẫn sẽ là leader.”

>>> Tham khảo thêm: Công nghệ thông tin trường nào tốt nhất

Cùng nhau lưu lại khoảnh khắc kỉ niệm của Leadership Summer Camp 2019

Sáng hôm sau là buổi tổng kết để khép lại chuyến đi của chúng tôi, các Câu lạc bộ có cơ hội để trình bày những định hướng trong thời gian sắp tới và chọn ra một dự án tâm đắc nhất để huy động vốn từ Nhà trường. Và để kết thúc sự kiện Leadership Summer Camp 2019, những tấm bằng khen, huy hiệu và giải thưởng được trao cho từng cá nhân và tập thể xứng đáng. Những tấm hình đều được lưu lại và tạo những dấu ấn trong lòng mỗi người chúng tôi.

Ánh Xuân