Nhật kí Mùa hè xanh: Thử tài làm “họa sĩ”

Sau một hành trình di chuyển đầy vất vả, chúng tôi đã đến với xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đây sẽ nơi là chúng tôi – hơn 30 tình nguyện viên Đại học Greenwich sẽ đem sức trẻ và nhiệt huyết của mình để cống hiến trong mùa hè năm nay.

Hoạt động đầu tiên trong chiến dịch Mùa hè xanh là 2017 là thử làm “họa sĩ” – vẽ tranh tường cho các em học sinh trường mầm non Giàng Cài. Chúng tôi cần hoàn thành một bức tranh lớn dài 3m và các bức tranh phụ cho các em học sinh . Công việc vẽ tường tưởng chừng đơn giản nhưng kì thực lại rất phức tạp và tốn thời gian.

Để thực hiện được bức tranh này, chúng tôi đã vẽ những nét phác thảo ban đầu bằng chí, rồi tô lên đó đủ màu sắc và ken lại các nét. Từng mảng tường dần xuất hiện những bức tranh về xe cộ giao thông, cây cối, trẻ em vui chơi nô đùa trông thật dễ thương. Quá trình làm “họa sĩ” cũng không hề đơn giản, có đôi lúc những tác phẩm không được như mong muốn khiến chúng tôi thấy nản chí, nhưng  cứ nghĩ đến việc các  em học sinh sẽ có một môi trường học tập đẹp hơn trước thềm năm học mới thì chẳng ai bảo ai, chúng tôi đều dốc hết sức lực va sự tỉ mỉ để hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn.

Nhật kí Mùa hè xanh (1)

Điều tuyệt vời nhất là các em học sinh đều cảm thấy thích thú với sản phẩm độc đáo của chúng tôi. Lũ trẻ phấn khởi lắm, ra ngó nghiêng xem chúng tôi hoàn thành tác phẩm đến đâu rồi. Còn chúng tôi cũng cảm thấy niềm hạnh phúc ngập tràn trong tim mình khi có thể mang niềm vui giản dị ấy tới các em nhỏ nơi vùng cao.

Song song với đội vẽ tranh tường, một nhóm tình nguyện viên đã bắt tay vào nhiệm vụ lán sân cho các em học sinh. Những gốc cây ổi, những gốc cây chuối được chặt, sân cỏ được phát quang để sẵn sàng cho công cuộc “xi măng hóa”. Chẳng mấy hôm nữa, đây sẽ là sân chơi cho các em nhỏ của trường mầm non Giàng Cài.

Mùa hè xanh đầu tiên của tôi

Và hành trình Mùa hè xanh của chúng tôi vẫn còn tiếp tục với nhiều hoạt động thú vị khác nữa. Đó chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ mà sau này khi trở về với thành phố đô hội, chúng tôi không thể nào quên được….

Nguyễn Vũ Sơn Hà

,