Nhật kí “Hành trình bảy ngày trải nghiệm” Mộc Châu part 1

“Reng Reng Reng”: Tiếng báo thức reo, lại thêm 1 ngày trải nghiệm tại Mộc Châu. Tắt điện thoại. Tôi chùm chăn và tiếp tục ngủ mặc dù mọi người đều đã thức giấc. Ngày hôm nay, những khó khăn thực sự mới bắt đầu. Sau khi vệ sinh cá nhân xong, mọi người cùng tới nhà văn hóa bản để tập thể dục ngày mới. Bữa sáng đã sẵn sàng. Hôm nay tôi đi làm. Chúng tôi làm việc tại nông trường của Công ty Cổ phần Hoa Nhiệt Đới.

Chúng tôi chia ra làm việc tại hai nông trường hoa. Một nông trường cách nơi ở khoảng 45 phút đi bộ. Tôi được chia làm tại nông trường còn lại gần hơn. Cả nhóm chuẩn bị tự trang, tiến bước đến nơi làm việc.

Nhật kí "Hành trình bảy ngày trải nghiệm" Mộc Châu part 1
Nhật kí “Hành trình bảy ngày trải nghiệm” Mộc Châu part 1

Trước mắt tôi là cả một đồng hoa bát ngát, những người công nhân mặc áo xanh đang làm việc không biết mệt mỏi, những cành hoa đang được đóng gói để đưa đến nơi tiêu thụ. Phần chào hỏi với những người công nhân diễn ra nhanh chóng để mọi người có thể nhận việc và bắt tay vào làm. Họ đã cắt hết phần thân của cây hoa ly và bây giờ chúng tôi phải đào nốt những củ rễ của chúng lên để có đất trồng những cây mới cho lứa sau.

Thời tiết mát mẻ đang rất ủng hộ chúng tôi. Các chị công nhân hướng dẫn từng bước dùng cào, nhổ củ, xếp củ vào rổ. Mọi thứ dường như rất suôn sẻ. Nhìn qua các chị công nhân kìa, các chị ấy làm với tốc độ nhanh gấp 3 lần chúng tôi.

Bắt đầu ca làm việc buổi sáng từ 7h và kết thúc lúc 11h. Tôi thấm mệt, rã rời chân tay và vô cùng đói. Bữa ăn trưa mà tôi vô cùng mong chờ cuối cùng cũng đến. Lạc rang, thịt rang cháy cạnh và rau cải nấu. Căng da bụng trùng da mắt, cùng với việc thấm mệt sau 4 tiếng làm việc, tôi đánh một giấc ngủ thật sâu. Ngủ chẳng được bao lâu, đã gần 1h chiều, tôi phải tiếp tục đi làm. Buổi chiều nắng hơn, mệt hơn nhiều nhưng ai cũng tinh thần rất cao, cố gắng hoàn thành công việc.

Ngày đầu trải nghiệm việc làm của một công nhân trồng hoa đã kết thúc. Tôi lại cùng mọi người nghỉ ngơi để ngày mai để tiếp tục công việc.

  Tạ Thành Đạt