Nghe sinh viên xuất sắc chia sẻ bí quyết “rinh” giải Nhất kỳ

Lễ Tôn vinh sinh viên học kỳ Fall 2017 đã khép lại với nhiều con số ấn tượng, nhiều cảm xúc và đặc biệt là khắc sâu thêm hình ảnh của những sinh viên có thành tích học tập tốt. Bí quyết học tập lại một lần nữa được quan tâm khi mà các sinh viên này là những cái tên đã 2 – 3 lần bước lên bục vinh danh của nhà trường. Mời các bạn sinh viên cùng nghe các gương mặt “con nhà người ta” chia sẻ những bí quyết dưới đây nhé!

Trần Hà Thu – Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh – Chương trình chuyển tiếp Đại học Greenwich

Nữ sinh viên duy nhất trong 5 gương mặt sáng giá trên bục vinh danh học kỳ Fall 2017 khi được hỏi đã chia sẻ bí quyết của mình: “Chương trình của em thường gắn liền với mật độ assignment dày đặc, nên để rinh giải xuất sắc nhất kỳ, em nghĩ nên chú trọng vào các bài tập này. Lúc làm assignment thì mình nên gắn với các case study và ví dụ cụ thể để mình có động lực là những gì mình học nó có thể áp dụng được.  Hơn nữa là nên làm theo sườn bài với những lý thuyết để bài tập có tính diễn giải logic

Nguyễn Ngọc Thiện – Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin – Chương trình chuyển tiếp đại học Greenwich

Nguyễn Ngọc Thiện gây ấn tượng với người đối diện bởi đôi mắt một mí và nụ cười tỏa nắng. Trong một lần được tôn vinh với danh hiệu Top 3 ở kỳ Summer 2016, nhận được lời gửi gắm của ba hi vọng Thiện sẽ cố gắng giữ danh hiệu trong học kỳ tới đã trở thành động lực khiến anh chàng nỗ lực hết mình. Kết quả của sự cố gắng hết mình đó đã đưa Nguyễn Ngọc Thiện đến với danh hiệu Xuất sắc Nhất kỳ Fall 2017 mà đến anh chàng cũng bất ngờ. Ngọc Thiện chia sẻ về việc học “Học kỳ Fall 2017 của em có nhiều môn khó lắm. Đọc đề bài em toàn phải đọc 2, 3 lần để chắc chắn mình hiểu hết ý nghĩa của đề. Để làm tốt thì cần hiểu được đề nói gì và yêu cầu làm gì thì mình sẽ dễ dàng diễn đạt và đủ ý cho bài làm của mình. Trong lớp em có học nhóm với một bạn, cả hai cùng thảo luận đưa ra ý kiến của mình trong đề bài đó rồi cùng đúc kết để làm bài ạ. Em rất vui vì không những em được Tôn vinh, bạn học tập của em cũng xuất sắc được danh hiệu Top 3 trong lần tôn vinh sinh viên lần này đó

Nguyễn Thanh Tú – Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin – Chương trìn Cử nhân đại học Greenwich

Có thể nói Nguyễn Thanh Tú là anh chàng đúng với tên gọi “con nhà người ta” chính hiệu bởi vì trong lễ Tôn Vinh Sinh Viên HK Fall 2017, cái tên Nguyễn Thanh Tú đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi là lần thứ ba được lên bục thưởng với danh hiệu cao nhất, ở trong một ngành học khó nhất. Khi được hỏi về bí quyết, Thanh Tú thật thà chia sẻ “Bí quyết học tốt của em là học từ nhiều nguồn. Em không chỉ học trên giảng đường đại học, mà còn mua các khóa học online, đọc thêm tài liệu trên các trang nổi tiếng, tìm đọc thêm nhiều Ebook – IT hay và còn thường xuyên học các lớp lập trình buổi tối ở các trung tâm và lấy chứng chỉ nữa. Được học lập trình, học code hay là em thích mê lên được.”

Nguyễn Minh Đức – Sinh viên ngành Quản trị sự kiện – Chương trình Cử nhân đại học Greenwich

Độ phủ sóng rộng rãi, sinh viên thường gặp Nguyễn Minh Đức ở các sự kiện ngoại khóa của trường với sự nhiệt huyết, hài hước trong tất cả các hoạt động. Ấy vậy mà anh chàng này cũng đã thấm thoát hai lần được vinh dự xướng tên trên bục Tôn vinh về việc học. Hỏi về bí quyết học tập với anh chàng tưởng như lơ là việc học này thì được nghe chia sẻ “Em nhận ra rằng tốt nhất là bản thân mỗi người phải tự trải nghiệm môn học. Có nhiều bạn hay hỏi các anh chị khóa trên môn này có khó không, môn kia có dễ không rồi nếu khó thì lo sợ, có tâm lý học đối phó cho qua môn, còn dễ thì chủ quan không cố gắng. Bản thân em cũng từng bị một lần như vậy nên đúc ra kinh nghiệm.Trong kì Fall 2017, môn Managing Business Activities to Achieve Results với em là khó nhất vì phải vừa học vừa đi thực tế tham quan doanh nghiệp để viết ra event plan. Cũng may là khi em làm bài và tham khảo thêm ý kiến giảng viên, thầy Danh đã hướng dẫn em rất nhiệt tình. Em cũng đạt luôn điểm D môn học khó nhằng đó”

Lê Đình Duy – Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa – Chương trình Cử nhân đại học Greenwich

sinh viên xuất sắc chia sẻ

Lê Đình Duy hiện đang học thiết kế đồ họa cùng với thầy Marc – được đánh giá là một trong những thầy dạy thiết kế “kì quái và hài hước” tại Đại học Greenwich. Hỏi Đình Duy về cảm nhận môn học, cậu bạn chỉ lắc đầu bảo không có gì gọi là khó, nhưng vừa hỏi đến cách làm sao “sống xót” trong môn thầy Marc với “hằng hà” deadline sáng tạo, Đình duy liền nhanh nhảu bộc bạch ” À, bí quyết là vắt giò lên cổ chạy ạ. Học ngành ngày tụi em sẽ được trải nghiệm chạy deadline như chưa từng được chạy :)))). Sẵn đây mình chia sẻ thêm luôn cho các bạn sinh viên chuẩn bị học ngành này nhé, bò húc là thứ nước luôn được mình dự trữ đầy trong tủ vì sẽ phải thức khuya lắm. Vì thức khuya mới có ý tưởng hay, lạ và sáng tạo được“. Vừa nói cậu vừa cười rồi nhăng nhít làm duyên để tạo dáng chụp hình.

sinh viên xuất sắc chia sẻ (1)

Sinh viên xuất sắc Nhất kỳ Fall 2017 tại phòng Mini lap (Studio) của cơ sở Tp. HCM

Có thể nói, mỗi môn học là một đặc thù, nhưng tựu chung lại sự thành công rõ nhất vẫn là sự nỗ lực của tất cả các bạn sinh viên. Có người thì học cùng bạn bè, có người tự để bản thân được học và trải nghiệm hết sức, có người thì đề cao tính tự giác ,luôn trong tâm thế chạy và “chiến” cùng môn học. Hi vọng phần nào qua những lời chia sẻ, các bạn sinh viên sẽ tìm thấy được động lực của chính mình để luôn có những thánh tích cao trong học tập ở những kỳ học tiếp theo.

>>> Tham khảo thêm: Điểm chuẩn trường đại học quản trị kinh doanh