Ngày Chủ Nhật Yêu Thương Tại Trại Trẻ Chùa Kỳ Quang

Sáng ngày 11/6, tôi và các bạn sinh viên cùng đồng hành cùng CLB tình nguyện đã có một chuyến đi thăm các bạn nhỏ tại chùa Kỳ Quang – Nơi chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 200 em bé khuyến tật, mồ côi và cơ nhở. Một chuyến đi chỉ vọn vẻn 3h đồng hồ, nhưng đọng lại trong chúng tôi một tình yêu thương và lưu luyến. 

Chủ Nhật Yêu Thương Tại Trại Trẻ Chùa Kỳ Quang

Chuyến đi thăm trại trẻ chùa Kỳ Quang ngoài các bạn CLB Tình Nguyện cũng được các bạn sinh viên hăng hái tham gia 

Đúng 8h sáng, chúng tôi, hơn 20 bạn sinh viên và tôi đã có mặt tại campus Phạm Phú Thứ để chuẩn bị đồ ăn, bánh sữa, tã giấy mang đến cho các em nhỏ chùa Kỳ Quang trong chuyến đi từ thiện của CLB Tình Nguyện nhà trường. Đây là một trong những hoạt động mà sau nhiều chuyến đi thực nghiệm, CLB đã phát động và nhận được sự hưởng ứng của mọi người. Dường như cơn mưa tối qua đã dập tắt cái nắng gay gắt của Sài Gòn để chúng tôi bắt đầu chuyến đi trong buổi sáng chủ nhật trong lành, mát mẻ. Quãng đường hơn 13km từ trường Đại học Greenwich đến chùa Kỳ Quang vì thế cũng thêm háo hức và nhiệt huyết hơn để san sẻ với các em nhỏ tại chùa Kỳ Quang – 226/79 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

Đến nơi, từ ngoài bước vào, chúng tôi đã nghe thấy tiếng trẻ con đang đánh vần, tiếng cười đùa của chúng cùng những đoàn người theo chân nhau đến thăm chùa. Khu vực trại trẻ chùa Kỳ Quang được chia ra nhiều phòng với nhiều độ tuổi và hoàn cảnh trẻ em khác nhau.  Có phòng chỉ toàn những em bé sơ sinh với những đôi mắt ngây thơ khiến ai nấy phải òa lên xuýt xao; có căn phòng có những bạn nhỏ bại não, dị tật bẩm sinh với những đôi mắt vô hồn hay nụ cười thân thiện với những cánh tay làm quen; có phòng của các em bé đã biết ngồi, biết đi, say mê với những món đồ chơi được mọi người đem đến tặng. Mỗi căn phòng, là mỗi tầng cảm xúc của đoàn sinh viên CLB Tình nguyện chúng tôi. Gạt qua những cái lặng của cảm xúc, chúng tôi nhanh chóng bắt tay công việc của mình. Mỗi team chia nhau các phần quà theo đúng nhu cầu của từng phòng và đem trao tận tay các bạn nhỏ. Sau đó, chúng tôi dành thời gian còn lại của mình để vui chơi cùng các em, nói chuyện và san sẻ công việc của những cô chú đang quản lý các phòng. Thiếu vắng tình thương và rất cần sự quan tâm nên không khí của những người lạ lần đầu gặp nhau như thân quen từ lâu lắm. Và phút chia tay lòng bịn rịn không muốn rời…

Chủ Nhật Yêu Thương Tại Trại Trẻ Chùa Kỳ Quang (1)

Sinh viên ĐH Greenwich chơi cùng các em nhỏ đáng yêu tại chùa

Được biết chùa Kỳ Quang không chỉ là cơ sở duy nhất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có các cơ sở chăm sóc các em nhỏ như thế này, lòng tôi và các bạn CLB Tình Nguyện không khỏi cảm thấy day dứt. Chúng tôi càng ý thức được hơn những mảnh đời bất hạnh vẫn còn rất nhiều và chuyến đi san sẻ của mình vẫn còn rất nhỏ bé. Được nhìn thấy các em cùng trang lứa sống chung một mái nhà nhưng nhiều mãnh đời, số phận khác nhau. Và cũng được nhìn thấy những con người tận tụy hết mình chăm sóc, hết mình bù đắp cho các em khiến chuyến đi ngày ngày chủ nhật trở nên thật có ích và đầy ấm áp. Hi vọng sẽ được theo chân những trái tim chia sẻ đến gần hơn với những mảnh đời còn khó khăn như thế này. Để mỗi ngày chủ nhật được ngắm nhìn cuộc sống thật ý nghĩa và cảm thấy mình biết trân trọng và trưởng thành hơn.

Tin bài: Mint

Ảnh : CLB Media