Sinh viên ngành thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?

Sinh viên ngành thiết kế đồ họa có dễ xin việc không là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn sinh viên và phụ huynh? Trong khi ngành học này được đánh giá có lượng kiến thức khá lớn, chi phí cũng tương đối cao so với các ngành khác. Bạn biết gì về điều này, hãy cùng đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết chi tiết dưới đây.

Học ngành thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?

Thiết kế đồ họa là ngành nghề có liên quan đến nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa sáng tạo là công nghệ. Người làm đồ họa với kỹ năng sử dụng phần mềm, khả năng cảm nhận thẩm mỹ sẽ tạo ra các hình ảnh đẹp, ấn tượng để truyền tải nhiều thông điệp khác nhau trong đời sống phong phú.

Vì vậy hiện nay, ngành thiết kế đồ họa vô cùng “hot” và trở thành một trong những nghề hấp dẫn giới trẻ bậc nhất. Bất kể ngành nghề, lĩnh vực nào trong xã hội (quảng cáo, báo chí, truyền thông, xưởng phim, doanh nghiệp,…) cũng đều cần đến thiết kế đồ họa để tạo dựng thương hiệu, thu hút khách hàng, gia tăng doanh thu.

Học thiết kế đồ họa có làm dựng phim được không?

Theo số liệu thống kê của VAA (Hiệp hội quảng cáo Việt Nam), có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài và gần 3.000 công ty trong nước đang rất cần vị trí chuyên viên thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó ngay khi còn đi học, sinh viên ngành cũng có thể tự mình nhận dự án riêng để kiếm tiền.  Điều đó cho thấy, cơ hội việc làm với sinh viên ngành này là rất đa dạng. 

Nội dung liên quan:  Thiết kế đồ họa thi khối nào? Tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa và thông tin chi tiết

Học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm nghề gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường ngành thiết kế đồ họa có thể đảm nhiệm những công việc sau đây:

  • Chuyên viên thiết kế logo, hình ảnh nhận dạng thương hiệu, sản phẩm cho các doanh nghiệp.
  • Nhân viên tư vấn, thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty truyền thông, tổ chức sự kiện.
  • Chuyên viên thiết kế cho những studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình, nhà xuất bản truyện tranh.
  • Nhân viên thiết kế hình ảnh cho các tòa soạn báo, cơ quan truyền hình, báo chí,…
  • Tự thành lập công ty, doanh nghiệp riêng chuyên về lĩnh vực thiết kế đồ họa cho các tổ chức kinh doanh có nhu cầu.
  • Bạn cũng có thể học cao lên thạc sĩ, tiến sĩ nâng cao kiến thức, trình độ của mình để theo giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa.
Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường ngành thiết kế đồ họa

Mức lương khởi điểm cho một sinh viên mới ra trường chuyên ngành thiết kế đồ họa cũng rất đa dạng. Tùy theo vị trí ứng tuyển, quy mô công ty cũng như năng lực của chính bạn mà chế độ lương thưởng sẽ khác nhau.

Mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường ngành thiết kế đồ

Thông thường, một nhân viên thiết kế đồ họa mới ra trường, hoàn toàn chưa có kinh nghiệm làm việc sẽ có lương cơ bản từ 5 – 7 triệu đồng/ 1 tháng. Mức lương sẽ tăng dần theo thành tích hoặc số năm làm việc của nhân viên, chẳng hạn lương 1 – 2 năm kinh nghiệm thường từ 8 – 10 triệu/ 1 tháng.

Trường hợp bạn đã có kinh nghiệm ngay từ khi còn đi học tại trường, bạn có thể “deal” lương với nhà tuyển dụng. Đương nhiên, họ cũng sẽ nhìn nhận, đánh giá lại năng lực thực sự của bạn thì mới quyết định có tuyển dụng và nâng cao mức lương khởi điểm cho bạn hay không.

Dưới đây là một số ngành nghề có liên quan đến thiết kế đồ họa và mức lương tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn vị trí ứng tuyển cũng như mức thu nhập mà mình cảm thấy phù hợp nhất:

Nội dung liên quan:  Con Gái Có Nên Học Thiết Kế Đồ Họa?
Ngành nghềMức lương cơ bản (VNĐ)
Nhân viên thiết kế logo, hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp10.000.000đ – 15.000.000đ
Chuyên viên thiết kế sách, truyện tranh8.000.000đ – 15.000.000đ
Nhân viên thiết kế quảng cáo, ấn phẩm quảng cáo10.000.000đ – 20.000.000đ
Chuyên viên thiết kế nội thất12.000.000đ – 20.000.000đ
Nhân viên thiết kế tạp chí, truyền hình10.000.000đ – 15.000.000đ
Tự thành lập công ty, doanh nghiệp riêng chuyên về lĩnh vực thiết kế đồ họaMức lương tùy vào quy mô tổ chức, doanh số của công ty
Nhân viên thiết kế game15.000.000đ – 30.000.000đ
Nhân viên thiết kế Web ứng dụng10.000.000đ – 20.000.000đ

Các yếu tố cần có khi học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Việc theo học ngành học này không phải ai cũng có thể làm được. Nguyên nhân là do chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ có sự đam mê mà còn cần có tố chất liên quan. Cụ thể.

Sự sáng tạo

Đây là một yếu tố quan trọng đầu tiên mà một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cần có. Sẽ rất là khó có thể phác họa ra được một ý tưởng nào đó nếu như bạn không biết cách khai thác tính sáng tạo của mình. Hơn nữa một người thiết kế đồ họa giỏi cũng không bắt buộc mình phải giỏi cả kỹ năng về vẽ. Vì hiện nay đã phần mềm máy tính hỗ trợ điều này. Nhưng cốt lõi đó là sự sáng tạo là yếu tố cần thiết bạn phải có

Khi đã được học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhưng vẫn có không ít các bạn học viên vẫn băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Bạn cũng không cần quá lo lắng khi mình rơi vào tình trạng này vì nó là tình trạng chung. Do vậy trước khi lựa chọn ứng tuyển thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ các kỹ năng và thực hành nhiều để tích lũy kinh nghiệm nhé.

Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp (02)

Ứng dụng thành thạo các phần mềm

Như đã đề cập một designer chuyên nghiệp không nhất thiết phải vẽ đẹp. Vì hầu hết các công việc liên quan đến nó đều được thực hiện trên phần mềm. Chính vì vậy điều mà bạn cần quan tâm đó là cách sử dụng các phần mềm này sao cho được thành thạo nhất.

Nội dung liên quan:  Thiết kế đồ họa là gì? Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Thông tin tổng hợp

Hiện có một số loại phần mềm phục vụ tốt cho công việc của Designer phổ biến là Adobe: Photoshop, indesign, Illustrator. Những phần mềm này không những được ứng dụng riêng cho ngành thiết kế đồ họ. Bên cạnh đó còn phục vụ công việc ở mảng thiết kế nội thất, thiết kế website,…đều có thể áp dụng được. Khi thành thạo thì chúng sẽ trở thành một lợi thế giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn đấy.

Hiểu biết về Typography

Nếu là dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn phải biết về font chữ Comic Sans hay Papyrus thuộc dạng “kém” của các bản thiết kế. Đây cũng chính là lý do tại sao một nhân viên thiết kế cần hiểu biết và nắm rõ các kiến thức liên quan đến Typography. Việc hiểu rõ cách sử dụng từng font chữ phù hợp cho từng bản thiết kế, cộng với một chút sáng tạo cá nhân. Chúng sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng trở thành một Designer chuyên nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố nên có đối với một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Chìa khóa đi đến thành công luôn đòi hỏi một designer phải hiểu rõ khách hàng muốn gì, cần gì. Mà để hiểu rõ khách hàng cần thông qua việc giao tiếp. Hơn nữa là bạn cần có sự kiên nhẫn đối với những khách hàng khó tính.

Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ở đâu?

Do đây là một ngành thu hút nhiều bạn quan tâm và theo học trong thời điểm hiện tại. Nên hiện có rất nhiều trường đã và đang triển khai đào tạo. Điều này khiến cho các bạn học phân vân trong quá trình lựa chọn, không biết trường nào đào tạo uy tín. Greenwich Việt Nam chính là một địa chỉ đáng để tham khảo.

Thiết kế đồ họa Greenwich Việt Nam luôn đặt mục tiêu dẫn đầu về chất lượng cho tất cả các học viên theo học. Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, giáo trình cập nhật mới nhất. Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ quá trình học tập và giảng dạy,… Mang đến cơ hội việc làm cao nhất.

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và những yếu tố cần có khi đi xin việc mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng nó đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để từ đó có cho mình định hướng phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn – hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P. Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861