Ngành tài chính là gì?

Trả lời chính xác câu hỏi ngành tài chính là gì, bài viết sẽ đưa ra khái niềm của ngành tài chính. Người theo học ngành tài chính chính là người quản lý, theo dõi vốn, tiền bạc của mình, của công ty, của doanh nghiệp. Là người đưa ra quyết định về vay tiền hay thoả thuận các hợp đồng về tài chính. Người quản lý tài chính là người liên quan tới hầu như các lĩnh vực của một công ty.

Cụ thể hơn về ngành tài chính là gì, nếu bạn là người quản lý tài chính của công ty, bạn sẽ năm quyền sử dụng tiền của công ty trong tay. Làm thế nào để có thể, sử dụng tiền như thế nào, làm thế nào để quản lý tiền bạc. Trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ hiểu được ngành tài chính là gì.

ngành tài chính

Ở một trình độ cao hơn của ngành tài chính, nhiệm vụ của người làm quản lý tài chính sẽ xoay quanh việc phân tích dữ liệu và thực hiện tối đa lợi nhuận công ty. Cụ thể ngành tài chính là gì trong một công ty? Người quản lý tài chính sẽ phải thiết lập được ngân sách tài chính, chuẩn bị báo cáo tài chính, quyết định được đầu tư vào đâu, đưa ra giải pháp đồng thời thực hiện các chiến lược tài chính đã đề ra.

Hiện tại Việt Nam, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành TC, nhằm giúp sinh viên có thể lĩnh hội được những kiến thức, kĩ năng chuyên môn để thực hiện được những nhiệm vụ trên, trả lời được câu hỏi ngành tài chính là gì.

Tiêu biểu như Đại học Greenwich, một trong những trường Đại học danh tiếng đào tạo chuyên ngành quản trị tài chính.  Đại học Greenwich là một trường liên kết giữa FPT và đại học Greenwich1Tiêu biểu của các trường xét tuyển xét tuyển học bạ chuyên ngành thiết kế đồ hoạ là trường ĐH Greenwich.

Cụ thể: ĐH Greenwich tuyển thẳng chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên.

Học chuyên ngành quản trị tài chính tại Đại học Greenwich, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức chuyên ngành về quản trị tài chính, khung chương trình đào tạo được thẩm định bởi Đại học Greenwich (Anh Quốc).