Ngành Quản Trị Kinh Doanh Sau Khi Ra Trường Làm Nghề Gì?

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân luôn là đề tại được các bậc phụ huynh, học sinh THPT quan tâm rất nhiều. Hiện nay cũng có không ít bạn trẻ chưa định hướng được tương lại cho mình. Dưới đây là một số ngành nghề bạn có thể cân nhắc lựa chọn sau khi ra trường để có định hướng phù hợp nhất.

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì (01)

Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh | Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành thực hiện các công việc quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì và phát triển công việc của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể là bao gồm các công việc hoạch định hệ thống, tạo ra quy trình và tối đa hóa “hiệu suất – kinh doanh” bằng sự tư duy, quyết định của nhà điều hành.

Quản trị kinh doanh có thể chia ra thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Bao gồm: quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị nhân sự, quản trị truyền thông, thương mại, marketing,… Vậy nên ngành quản trị kinh doanh ra làm gì sẽ liên quan xung quanh các chuyên ngành đào tạo mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên.

Ngành quản trị kinh doanh học cái gì?

Sinh viên khi lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh sẽ được trang bị một lượng kiến thức tương đối lớn về nền tảng cơ bản và kiến thức chuyên sâu liên quan đến chuyên ngành mà mình chọn. Sau khi tốt nghiệp thì sinh viên có khả năng tự xây dựng và triển khai các nghiệp vụ liên quan đến xây dựng kế hoạch, phân phối sản phẩm, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm,…

Ngoài khối kiến thức mà mỗi sinh viên theo học nhận được thì họ còn nhận phát triển thêm các kỹ năng khác như: Tin học, ngoại ngữ, kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, giải quyết tình huống trong kinh doanh,… Với một nền móng kiến thức thực sự vững chắc như vậy. Cử nhân Greenwich Việt Nam hoàn toàn tự tin có thể hòa nhập được với môi trường làm việc hiện đại, khắt khe. Hoặc tự thành lập công ty riêng.

Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

Như đã đề cập quản trị kinh doanh có rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Tùy từng trường đào tạo mà họ sẽ thiết kế khung xương chương trình đào tạo phù hợp theo các chuyên ngành của họ. Bạn có thể tham khảo một số chuyên ngành phổ biến như:

– Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp: Khi học chuyên ngành này, bên cạnh nền tảng về quản trị doanh nghiệp hay các chiến lược kinh doanh,… thì các học viên còn được cung cấp các kiến thức liên quan đến quản trị bán hàng, tài chính, sản xuất hay quản trị dự án,…

– Ngành quản trị kinh doanh quốc tế: Ngành này trang bị cho các sinh viên những kiến thức vững chắc về việc phân tích các yếu tố tác động đến kinh doanh mang tính toàn cầu như kinh tế, chính trị, công nghệ, tỷ giá, quy trình sản xuất,… Có khả năng xây dựng các chiến lược kinh doanh để mang đến sự thành công cho doanh nghiệp.

– Ngành quản trị marketing: Bao gồm đào tạo các kiến thức liên quan đến marketing. Như phần nghiên cứu thị trường, phổ chức phân phối sản phẩm, định giá, các chiến lược xúc tiến,…

– Ngành quản trị kinh doanh thương mại: Chuyên ngành này mang đến cho các bạn học viên lượng kiến thức chuyên môn vững vàng về kinh doanh thương mại khu vực trong và nước ngoài. Đồng thời đào tạo các nghiệp vụ tham mưu cho lãnh đạo các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì (02)

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học quản trị kinh doanh ra làm gì khiến mọi người quan tâm khá nhiều. Do đây là một ngành có cơ hội việc làm và yêu cầu nguồn nhân lực tương đối lớn. Có rất nhiều nghề sau khi ra trường mà bạn có thể lựa chọn đối với cử nhân học quản trị kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp thì các cử nhân có thể lựa chọn cho bản thân một trong những vị trí tuyển dụng nổi bật như: nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch đầu tư, bộ phận nhân sự, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên tổ chức hành chính,… Nếu có kinh nghiệm thì bạn có thể đầu quân cho các chức danh cao hơn như trưởng phòng, phó phòng hoặc là cao hơn.

Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Những ngành nghề này thường thiên về các lĩnh vực về quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, PR, quản lý sản xuất, quản trị chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ,…

Công việc của ngành quản trị kinh doanh

Một trong những công việc của ngành quản trị kinh doanh sau này có thể đảm nhận các công việc liên quan đến những vị trí sau đây:

– Nhân viên kinh doanh

– Nhân viên marketing

– Chuyên viên sự kiện

– Quản lý nhân sự

– Quản trị văn phòng

– Nhân viên chăm sóc khách hàng

– Quản lý chuỗi cung ứng,…vv

Công việc của quản trị kinh doanh rất đa dạng, vì thế bạn chỉ cần chịu khó học hỏi và tìm kiếm sớm muộn bạn cũng sẽ tìm được cho mình một công việc như ý muốn.

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì (03)

Học quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

Với độ hot của ngành hiện nay có rất đông các trường đại học quản trị kinh doanh đào tạo về ngành nghề này. Tuy nhiên việc lựa chọn được một nơi để học tập chất lượng cũng không phải là dễ. Trong vô vàn các trường Đại học thì Greenwich Việt Nam chính là một sự lựa chọn đáng để tham khảo.

Chương trình QTKD tại Greenwich Việt Nam được thiết kế theo khung chương trình chuẩn của các trường ĐH nổi tiếng. Không chỉ mang đến cho các học viên những kỹ năng tổng quát nhất mà còn chú trọng về đào tạo các kỹ năng mềm. Bằng quản trị kinh doanh (bằng đại học) có giá trị toàn cầu, bạn có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ ở nhiều nước khác.

Khi lựa chọn trường, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm. Nhất là những giảng viên hiện đang là tiến sĩ, giáo sư đến từ các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Sự lựa chọn này chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Trên đây là một số thông tin về nghềquản trị kinh doanh ra làm gì mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để từ đó lựa chọn được cho mình một ngành nghề phát triển trong tương lai. Mọi thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861

#

Lịch sự kiện

27Th9

[HCM] COMPANY VISIT: FPT SOFTWARE

9:00 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
25Th9

[HCM] COMPANY VISIT: NEXTJOBS (NEXTTECH VIETNAM)

9:30 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
23Th9

[CT] Ngày hội câu lạc bộ – kết nối đam mê

8:00 sáng - 5:00 chiềuCan Tho Campus
23Th9

[HCM] WORKSHOP: IT CHANCE AND CHALLENGE

12:00 sáng - 11:59 chiềuHo Chi Minh campus
22Th9

[HCM] COMPANY VISIT: ONEUNIVERSE VIỆT NAM

2:00 chiều - 5:00 chiềuHo Chi Minh campus