Ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế Greenwich Việt Nam

Trong xã hội kinh tế hội nhập như hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tìm kiếm các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế về làm việc để có thể giải quyết được vấn đề đa văn hóa cấp độ toàn cầu. Do vậy chuyên ngành này hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm lớn. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất về QTKD quốc tế qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh quốc tế

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế (IBA) là ngành học tập trung những vấn đề mấu chốt quan trọng theo góc nhìn quốc tế. Để từ đó trang bị cho người học tất cả các nhu cầu cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc sau này. Bao gồm cả kiến thức cứng và mềm.

Việc làm của QTKD quốc tế là quá trình lập kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch và cũng là người chỉ đạo, kiểm tra. Đồng thời theo dõi quá trình kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp với mong muốn đạt được các mục tiêu đề ra.

ngành quản trị kinh doanh quốc tế (01)

Lợi ích khi học quản trị kinh doanh quốc tế

Không tự nhiên mà đây lại được đánh giá là một ngành nghề quan trọng. Thu hút một lượng lớn các học viên đăng ký học. Do vậy khi lựa chọn chuyên ngành này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi thế, cụ thể bao gồm:

Hiểu được góc nhìn đa quốc gia

Bạn sẽ biết được những thách thức toàn cầu, thực trạng mà các doanh nghiệp đã và đang gặp phải. Nhìn được những giới hạn quốc tế, kinh tế toàn cầu, thương mại, cách thương lượng với các nền văn hóa khác nhau. Hướng giải quyết các vấn đề này đương nhiên sẽ tạo một góc nhìn thế giới cho bạn và hiểu được những góc nhìn khác.

Hiện nay Ngành quản trị kinh doanh quốc tế còn được nhiều sinh viên nước ngoài quan tâm. Hơn nữa ngay cả trong thời gian học tập trên giảng đường thì bạn vẫn có thể tích lũy được những kinh nghiệm quý báu khi làm việc trực tiếp với các đối tượng đến từ nhiều nước khác nhau.

Phát triển các kỹ năng quản lý quan trọng

Khi lựa chọn học ngành này thì bạn phải thường xuyên làm việc cá nhân cũng như làm việc nhóm. Cụ thể là viết lên ý tưởng và trình bày ý tưởng của mình sao cho mọi người xung quanh có thể hiểu được. Các kỹ năng sẽ được phát triển bao gồm:

 • Kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm
 • Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp
 • Suy nghĩ chiến lược, giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng báo cáo
 • Kỹ năng quản lý, đưa ra quyết định
 • …..

Tăng cơ hội việc làm khi ra trường

Có thể bạn chưa biết bằng ngành quản trị kinh doanh quốc tế là bằng mở rộng và giới thiệu cho bạn những kỹ năng cần thiết mà các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm. Hơn nữa những kỹ năng này lại được trau dồi trong quá trình học, được định hướng chuyên môn theo chức năng kinh doanh mà bạn quan tâm. Do vậy sinh viên tốt nghiệp có thể đi theo nhiều nghề nghiệp như quản lý, tư vấn viên, quản trị nhân lực, tài chính, kế toán.

ngành quản trị kinh doanh quốc tế (02)

Xây dựng các kiến thức kinh doanh đầy đủ nhất

Qua quá trình học thì bạn sẽ biết cách xử lý một nhóm các thành viên có nhu cầu khác nhau, tính cách khác nhau, khả năng tài chính khác nhau hay việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và thiết kế mô hình kinh doanh,… Những kiến thức này rất quan trọng khi thực hiện vận hành, quản lý một doanh nghiệp. Từ đó việc vận dụng trong từng loại mô hình sẽ đơn giản hơn.

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh quốc tế

Cử nhân ngành QTKD quốc tế sau khi ra trường có thể lựa chọn một trong những ngành nghề cụ thể sau đây:

 • Chuyên viên đối ngoại
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu
 • Chuyên viên kinh doanh quốc tế
 • Chuyên viên hoạch định đầu tư quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế

Các công việc này đòi hỏi người thực hiện có đầy đủ chuyên môn để đảm bảo cho việc mua bán, trao đổi, giao dịch trở nên dễ dàng hơn giữa các bên. Nếu như có kinh nghiệm, năng lực thì bạn hoàn toàn có thể tiến xa hơn. Hoặc có thể trở thành một nhà đầu tư để thành lập một cơ sở kinh doanh phù hợp để quản lý và phát triển.

Trường đào tạo quản trị kinh doanh quốc tế chất lượng

Với sự phổ biến và hấp dẫn của ngành nghề này mang lại, nhiều học viên lựa chọn theo học. Do vậy có nhiều trường đã nghiên cứu và phát triển ngành học này để đáp ứng nhu cầu trên. Tuy nhiên việc lựa chọn được một trường đào tạo uy tín khiến cho nhiều người hoang mang vì quá nhiều trường và không biết nên chọn đâu là phù hợp.

Greenwich Việt Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo hiện nay. Với nhiều năm làm trong lĩnh vực đào tạo, sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cao, tận tình, môi trường học thoải mái, trang thiết bị học tập hiện đại, giáo trình dạy học cập nhật mới nhất. Hứa hẹn mang đến cho học viên những giờ học, thực hành bổ ích nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ngành quản trị kinh doanh quốc tế mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng sự chia sẻ trên đã giúp cho bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn – giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861