Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Tổng quan về ngành Kinh doanh quốc tế

Trong những năm gần đây, ngành Kinh doanh quốc tế nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa thực sự hiểu rõ về ngành kinh doanh quốc tế là gì, kinh doanh quốc tế học khối nào và còn nhiều câu hỏi khác xoay quanh ngành học này.

Hiểu được tâm lý của các bạn học sinh, Đại học Greenwich sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi kinh doanh quốc tế là gì và nhiều các thắc mắc khác liên quan đến ngành học triển vọng này.

1. Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu về ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn học sinh và các phụ huynh cần hiểu cơ bản nhất kinh doanh quốc tế là gì. Sau đây, Greenwich Việt Nam sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh quốc tế là gì và một số khái niệm liên quan đến ngành học này.

Kinh doanh quốc tế (International business) là tất cả các hoạt động giao dịch kinh doanh trên phạm vi toàn cầu mà doanh nghiệp sẽ thực hiện để mục vụ mục tiêu kinh doanh của mình. Kinh doanh quốc tế tập trung vào hoạt động thương mại và tài chính của doanh nghiệp như: xuất nhập khẩu hàng hoá và dịch vụ, đầu tư thương mại với nước ngoài, thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện ở các quốc gia,… Đây là lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu hoá hiện nay.

Giải đáp câu hỏi ngành Kinh doanh quốc tế là gì
Giải đáp câu hỏi ngành Kinh doanh quốc tế là gì

Kinh doanh quốc tế đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và có ảnh hưởng nhất định đến nhiều khía cạnh khác nhau, trong số đó có thể kể đến như:

 • Tăng cường sự hợp tác giữa các nước: kinh doanh quốc tế tạo điều kiện hợp tác và trao đổi kinh tế giữa các quốc gia, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu.
 • Mở rộng cơ hội đầu tư và tăng trưởng kinh tế: Việc các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài tạo ra nhiều cơ hội đầu tư mới, tăng sức cạnh tranh và thúc đẩy kinh tế phát triển ở cả quốc gia nhập khẩu và xuất khẩu.
 • Gia tăng sự đa dạng và cạnh tranh: Kinh doanh quốc tế tạo ra sự đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ và nguồn cung cấp, tạo cho người tiêu dùng nhiều cơ hội lựa chọn hơn và thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các nước.
 • Chia sẻ kiến thức và công nghệ: Việc chia sẻ kiến thức và công nghệ giữa các quốc gia là hoạt động thường thấy khi các doanh nghiệp thực hiện kinh doanh quốc tế. Từ đó, khả năng đổi mới và phát triển về kỹ thuật của doanh nghiệp sẽ được tăng cường.
 • Tạo ra cơ hội việc làm: Hoạt động kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp không chỉ mang lại cơ hội việc làm cho người lao động trong nước mà còn mang lại cơ hội này cho người lao động ở các quốc gia khác.
 • Tăng cường giao lưu văn hoá: Kinh doanh quốc tế thúc đẩy sự giao lưu văn hoá giữa các quốc gia, góp phần vào việc xây dựng các mối quan hệ quốc tế.

Với những vai trò quan trọng này, ngành Kinh doanh quốc tế hiển nhiên góp mặt trong bảng xếp hạng những ngành học nhận được sự ưu tiên trong thị trường việc làm. Để có thể thực sự hiểu rõ kinh doanh quốc tế là gì, các bạn hãy cùng Greenwich đi sâu hơn vào ngành học mới mẻ này nhé!

Ngành Kinh doanh quốc tế có vai trò quan trọng trong nền kinh tế hội nhập
Ngành Kinh doanh quốc tế có vai trò quan trọng trong nền kinh tế hội nhập

2. Kinh doanh quốc tế học khối nào?

Sau khi các bạn đã hiểu được kinh doanh quốc tế là gì, tiếp theo, các bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu xem ngành học này được đào tạo ở những trường nào và sẽ xét các tổ hợp môn nào. Dưới đây là danh sách 10 trường đại học có đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế với các tổ hợp môn xét tuyển và điểm chuẩn năm 2023:

STT Trường Đại học Khối thi Điểm đầu vào
1 Trường Đại học Ngoại thương A00, A01, D01, D03, D04, D06, D02 27.7 điểm
2 Trường Đại học Thương mại A00, A01, D07, D03 27 điểm
3 Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh A00, A01, D01, D07 26.6 điểm
4 Đại học Greenwich Việt Nam A, B, C, D, H, V

(Không nhân hệ số, không cộng điểm ưu tiên)

20 điểm
5 Đại học FPT Xét học bạ
Điểm thi THPT
Xếp hạng Top 40 theo điểm thi THPT
6 Trường Đại học Tôn Đức Thắng D01 (tiếng anh x2) 37.5 điểm
7 Trường Đại học Tài chính – Marketing A00, A01, D01, D03, D07, C00 25.8 điểm
8 Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM A00, A01, D01, D03, D07, C00 26.52 điểm
9 Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) A00, A01, D01, C00 17 điểm
10 Đại học RMIT Đề án tuyển sinh riêng
11 Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội A00, A01, D01, D03, D07 24.35 điểm
12 Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh A00, A01, D01, C00 21 điểm
13 Trường Đại Học Mở TP.HCM A00, A01, D01, D03, D07 24.9 điểm

3. Mục tiêu đào tạo của ngành Kinh doanh quốc tế

Mục tiêu đào tạo lớn nhất của ngành Kinh doanh quốc tế là đào tạo cử nhân của ngành có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, nắm vững các kiến thức cơ bản về toán học, khoa học xã hội và pháp luật, có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về kinh doanh quốc tế.

Bên cạnh đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giải quyết vấn đề, tự tin giao tin trong một trường đa văn hoá, có năng lực làm việc độc lập và làm việc nhóm, năng lực thích ứng với các môi trường làm việc khác nhau và tự chịu trách nhiệm trong công việc.

Mục tiêu đào tạo của ngành Kinh doanh quốc tế
Mục tiêu đào tạo của ngành Kinh doanh quốc tế

Để hoàn thành được mục tiêu chung nêu trên, chương trình đào tạo của ngành Kinh doanh quốc tế sẽ đào tạo sinh viên trở thành một cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế có những phẩm chất và chuyên môn như sau:

 • Có ý thức về đạo đức, có sức khoẻ tốt, có trách nhiệm trong chuyên môn nghề nghiệp, có ý thức bảo vệ lợi ích của tổ chức và quốc gia.
 • Có sự hiểu biết và vận dụng các kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị và quản lý, luật pháp và các chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước vào lĩnh vực Kinh doanh quốc tế.
 • Nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về những khía cạnh của kinh doanh quốc tế, bao gồm thị trường toàn cầu, quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, luật pháp và quy định quốc tế, văn hoá kinh doanh đa dạng của các quốc gia.
 • Nắm vững các kiến thức về công cụ, chính sách ngoại thương và đối ngoại với các tổ chức liên kết kinh tế quốc tế, đầu tư quốc tế, thanh toán quốc tế và quản trị tài chính trong các công ty đa quốc gia.
 • Phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo trong môi trường quốc tế, bao gồm quản lý nhân sự đa quốc gia, quản lý rủi ro toàn cầu và tạo ra chiến lược kinh doanh toàn cầu.
 • Phát triển khả năng giao tiếp hiệu quả khi làm việc trong môi trường đa văn hoá, bao gồm kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp quốc tế. Ngoài ra, cử nhân của ngành Kinh doanh quốc tế còn được đào tạo về kỹ năng đàm phán và thương lượng.
 • Có khả năng sử dụng công nghệ thông tin, có khả năng tự học hỏi, nghiên cứu và tiếp thu các kiến thức mới để nâng cao năng lực chuyên môn.
 • Phát triển khả năng phân tích dữ liệu và thông tin, từ đó có thể đưa ra những quyết định mang tính chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp.
 • Phát triển khả năng nhận biết và hiểu rõ các cơ hội và thách thức trong thị trường toàn cầu và khả năng thích ứng với biến động của nền kinh tế toàn cầu.

Qua việc tìm hiểu về mục tiêu đào tạo của ngành, mọi người đã có thêm thông tin hữu ích về ngành kinh doanh quốc tế. Điều này góp phần hỗ trợ bạn trong việc nhìn nhận và đánh giá mức độ phù hợp của bản thân với ngành Kinh doanh quốc tế. Từ đó, có cho mình được sự lựa chọn phù hợp với định hướng nghề nghiệp tương lai.

Nhiều cơ hội mở ra khi theo học ngành kinh doanh quốc tế
Nhiều cơ hội mở ra khi theo học ngành kinh doanh quốc tế

4. Ngành kinh doanh quốc tế học gì?

Trong quá trình tìm hiểu về ngành Kinh doanh quốc tế, việc hiểu rõ chương trình đào tạo của ngành gồm những môn học nào, học những kiến thức gì sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc. Đồng thời, luôn có sự chuẩn bị vững vàng, khả năng tự học và tự phát triển mạnh mẽ hơn.

Chương trình đào tạo của ngành Kinh doanh quốc tế tại các trường Đại học hiện nay sẽ bao gồm các môn học như:

 • Tài chính
 • Marketing quốc tế
 • Xuất Nhập Khẩu và Logistics
 • Vận tải quốc tế
 • Đầu tư quốc tế và phát triển kinh tế
 • Luật Kinh tế
 • Thương mại điện tử
 • Thanh toán quốc tế
 • Quản lý nguồn nhân lực toàn cầu
 • Ngoại thương và thương mại quốc tế
 • Chiến lược kinh doanh quốc tế

Các môn học trong chương trình đào tạo luôn được mở rộng với mục đích cung cấp kiến thức ở quy mô quốc tế cho sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cũng thường xuyên được cập nhật để có thể bám sát với những gì diễn ra thực tế ở một doanh nghiệp.

Những môn học trong ngành Kinh doanh quốc tế
Những môn học trong ngành Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một ngành học tương đối khó hiện nay. Ngành học này đòi hỏi sinh viên phải tiếp thu một lượng kiến thức tương đối lớn ở cả quy mô ngành và sự hội nhập toàn cầu. Tuy nhiên, song song với đó, sinh viên có nhiều lợi ích, cơ hội kèm theo để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho bản thân để có thể vận dụng vào cuộc sống và công việc mà bản thân đang theo đuổi.

5. Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?

Trước khi quyết định chọn ngành Kinh doanh quốc tế, việc tìm hiểu sâu về cơ hội việc làm sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng và chi tiết về công việc của mình trong tương lai. Từ đó, bạn có thể đánh giá và nhìn nhận rõ ràng việc bản thân có phù hợp với ngành này hay không!

Dưới đây là một số ngành nghề, vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp Kinh doanh quốc tế bạn có thể lựa chọn.

5.1. Chuyên viên kinh doanh quốc tế

Chuyên viên kinh doanh quốc tế là vị trí việc làm đầu tiên mà đa số các sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế theo đuổi. Cơ hội làm việc tại vị trí chuyên viên kinh doanh quốc tế của các công ty, doanh nghiệp hay các tập đoàn trong và ngoài nước rất rộng mở, mỗi năm các doanh nghiệp đều tiến hành tuyển dụng vị trí này. Chuyên viên kinh doanh quốc tế là một vị trí quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Đối với các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu thì vị trí này giữ một vai trò đặc biệt quan trọng.

Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại vị trí chuyên viên kinh doanh quốc tế tại các doanh nghiệp sau: Tập đoàn Thiên Long, Tập Đoàn Hòa Phát, Công ty CP Nông Nghiệp Hùng Hậu, Công ty CP Công Nghiệp Á Mỹ, Công ty CP VN Ecofloor, Công ty CP KVN Logistics, Sunhouse Group JSC,… Hằng năm, các doanh nghiệp này đều sẽ tuyển dụng vị trí này.

Vị trí chuyên viên kinh doanh quốc tế
Vị trí chuyên viên kinh doanh quốc tế

Mức thu nhập của vị trí nhân viên Kinh doanh quốc tế đối với sinh viên mới ra trường hoặc có kinh nghiệm làm việc dưới 3 năm sẽ từ 8 đến 13 triệu/ tháng tuỳ vào từng doanh nghiệp và khu vực công tác. Đối với Chuyên viên kinh doanh quốc tế có kinh nghiệm làm việc từ 3 đến 5 năm thì mức lương nhận được sẽ từ 13 đến 20 triệu/ tháng. Mức thu nhập có thể lên đến 20 đến 40 triệu/ tháng đối với các Chuyên viên kinh doanh quốc tế ở cấp bậc quản lý.

Đối với những cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế mới ra trường, các bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc cho mình bằng cách bắt đầu với vị trí Thực tập sinh kinh doanh quốc tế tại các doanh nghiệp. Sau khi đã trải qua quá trình làm việc và có được kinh nghiệm cho mình, bạn có thể thử sức có vị trí nhân viên kinh doanh quốc tế.

Lộ trình thăng tiến của công việc này rất cụ thể, bắt đầu từ vị trí nhân viên, sau đó là chuyên viên, quản lý và giám đốc kinh doanh quốc tế. Tuỳ vào từng vị trí khác nhau, mức thu nhập cũng sẽ đồng thời tăng theo.

5.2. Chuyên viên Marketing quốc tế

Sau khi hiểu được kinh doanh quốc tế là gì, chương trình đào tạo của ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn học sinh có thể tìm hiểu về các công việc dành cho cử nhân của ngành. Trong đó, có thể kể đến một vị trí việc làm đầy triển vọng là chuyên viên Marketing quốc tế.

Công việc của một chuyên viên Marketing quốc tế là nghiên cứu thị trường, phân tích xu hướng, xác định nhu cầu của khách hàng quốc tế và xây dựng chiến lược tiếp thị để đáp ứng nhu cầu đó. Ngoài ra, chuyên viên Marketing quốc tế cũng cần có kiến thức về lĩnh vực văn hoá, phong cách sống của các quốc gia khác nhau. Do đó, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường năng động, có cơ hội tiếp xúc với các nền văn hoá khác nhau.

Hiện nay, cơ hội việc làm tại vị trí chuyên viên Marketing quốc tế tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn cũng rất rộng mở. Có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vị trí này, có thể kể đến như: Công ty CP Giáo dục Hùng Hậu, Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty CP Quốc tế Việt Nam Nhật Bản, Công ty CP tập đoàn Babylons, Công ty CP tập đoàn K-Global,…

Vị trí chuyên viên Marketing quốc tế đòi hỏi sinh viên tốt nghiệp phải có kiến thức vững chắc về chuyên môn và thành thạo về ngoại ngữ. Do đó, mức thu nhập của ngành nghề này tương đối cao hơn so với các ngành khác. Đối với sinh viên mới ra trường, thu nhập trung bình mỗi tháng khi làm việc ở vị trí này sẽ khoảng từ 7 đến 10 triệu/tháng. Mức lương sẽ được nâng lên thành 10 đến 17 triệu/tháng khi bạn lên cấp bậc nhân viên. Ở cấp bậc cao hơn như chuyên viên sẽ là 18 đến 25 triệu/tháng và 25 đến 50 triệu/tháng sẽ là mức lương của vị trí quản lý cấp cao.

5.3. Chuyên viên tài chính quốc tế

Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tài chính quốc tế của một doanh nghiệp hay tập đoàn sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học. Vị trí việc làm này có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp có hoạt động giao thương, xuất khẩu với các quốc gia trên thế giới.

Công việc của các chuyên viên tài chính quốc tế là nghiên cứu và phân tích thị trường tài chính toàn cầu, đánh giá rủi ro và cơ hội đầu tư, thiết lập chiến lược tài chính cho doanh nghiệp trên phạm vị toàn thế giới. Vì vậy ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng về kinh tế, tài chính, kinh doanh quốc tế và các chuyên môn khác có liên quan. Đặc biệt hơn, đối với các sinh viên yêu thích hoặc có thành tích tốt trong các môn học liên quan đến tài chính sẽ rất phù hợp với vị trí việc làm này.

Việc làm trong ngành tài chính quốc tế
Việc làm trong ngành tài chính quốc tế

Bạn có tìm hiểu về vị trí chuyên viên tài chính quốc tế tại các doanh nghiệp như: Công ty CPTM IMEXCO Việt Nam, Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh EEP Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát, Tập đoàn Lộc Trời, Ngân hàng TMCP Bắc Á – BacABank,…

Vị trí chuyên viên tài chính quốc tế có triển vọng nghề nghiệp rất cao cùng với mức lương cực kỳ hậu hĩnh. Bắt đầu từ cấp bậc nhỏ nhất là thực tập sinh, đến nhân viên, chuyên viên, quản lý và giám đốc tài chính. Qua mỗi vị trí bạn sẽ tích lũy được đa dạng kiến thức liên quan đến tài chính quốc tế, khả năng nghiên cứu, phân tích vấn đề ở quy mô quốc tế. Trung bình một chuyên viên tài chính quốc tế sẽ nhận về khoảng lương từ 10 đến 25 triệu/ tháng, tuỳ theo cấp bậc, năng lực. kinh nghiệm làm việc mà mức lương sẽ có sự thay đổi phù hợp.

5.4. Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu

Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu là một vị trí việc làm triển vọng đối với ngành Kinh doanh quốc tế. Các chuỗi cung ứng toàn cầu đang mang đến nhiều cơ hội cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn tham gia vào môi trường kinh doanh quốc tế. Một hệ thống chuỗi cung ứng bền vững sẽ tạo ra được điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp diễn ra dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Mục tiêu của việc quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu là tối ưu hoá hiệu suất của chuỗi cung ứng, bắt đầu từ việc giảm thiểu chi phí đến tăng cường sự linh hoạt và đánh ứng nhanh chóng cho các nhu cầu của thị trường.

Cơ hội việc làm đối với vị trí quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu
Cơ hội việc làm đối với vị trí quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu

Cơ hội việc làm đối với vị trí quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu tại doanh nghiệp hiện nay rất rộng mở đối với sinh viên mới ra trường. Được làm việc trong một môi trường năng động với mức lương cạnh tranh là điểm thu hút sự quan tâm của rất nhiều cử nhân của ngành Kinh doanh quốc tế. Mức lương khởi điểm của vị trí nhân viên là từ 8 đến 12 triệu/tháng. Sau khi đã có kinh nghiệm làm việc, mức lương của bạn có thể nâng lên từ 20 đến 30 triệu/tháng.

5.5. Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế

Một vị trí việc là cũng đang thu hút được sự quan tâm của các tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế đó là chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế. Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế là những người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về các khía cạnh của kinh doanh quốc tế và toàn cầu. Công việc của học là nghiên cứu các vấn đề kinh doanh quốc tế, phân tích xu hướng và thực tiễn trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, họ còn giảng dạy và chia sẻ về kiến thức liên quan tại các cơ sở đào tạo như trường đại học, viện nghiên cứu.

Đối với vị trí công việc nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế, yêu cần công việc sẽ có một số khác biệt so với các công việc của ngành Kinh doanh quốc tế như: yêu cầu tốt nghiệp thạc sĩ trở lên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế hoặc Kinh tế quốc tế, có khả năng xây dựng kiến thức, nghiên cứu và giảng dạy tốt.

Trở thành chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế
Trở thành chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế

Hiện nay, với sự quan tâm ngày càng nhiều của các bạn sinh viên về ngành kinh doanh quốc tế thì nhu cầu của ngành học ngày càng tăng lên. Do đó, cơ hội cho vị trí công việc chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế cũng đa dạng hơn. Có rất nhiều cơ sở đào tạo như trường đại học, viện nghiên cứu đang tuyển dụng vị trí này như: trường Đại học Kinh tế – Tài chính, trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Gia Định,…

Ở từng cơ sở đào tạo sẽ có mức lương khác nhau đối với vị trí chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, mức lương trung bình của vị trí việc làm này cũng tương đối cạnh tranh, thu nhập mỗi tháng của vị trí nào vào khoảng 12 đến 25 triệu đồng. Sau thời gian làm việc và tích lũy kinh nghiệm, mức lương sẽ được nâng lên.

Đến đây, các bạn học sinh và phụ huynh đã có đầy đủ thông để giải đáp được câu hỏi kinh doanh quốc tế là gì. Bên cạnh đó, Đại học Greenwich Việt Nam cũng đã giúp các bạn nắm được những thông tin tổng quan về ngành Kinh doanh quốc tế. Dựa vào những thông tin cần thiết này, mỗi cá nhân có thể xây dựng và phát triển bản thân để có thể theo đuổi và đáp ứng tốt những yêu cần mà ngành nghề mình yêu thích đặt ra.

6. Chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại Greenwich Việt Nam

Đại học Greenwich là một trong những trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế có chất lượng tốt nhất hiện nay ở Việt Nam. Chương trình đào tạo của ngành Kinh doanh quốc tế luôn được cập nhật, điều chỉnh nhằm mục đích phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng và bám sát thực tế để giúp các bạn sinh ra trường có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng được mục tiêu tuyển dụng.

Sinh viên đại học Greenwich năng động
Sinh viên đại học Greenwich năng động

Khi theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Greenwich, các bạn sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên môn song song với thực hành. Chương trình đào tạo của ngành Kinh doanh quốc tế bao gồm: Môi trường Kinh doanh quốc tế, Nguyên lý Marketing trong bối cảnh toàn cầu, Đạo đức kinh doanh, Phân tích và Hiệu suất Tổ chức, Chiến lược cho các nhà quản lý,…

Bên cạnh đó, để có thể cung cấp kiến thức cho sinh viên của ngành một cách vững chắc nhất, nhà trường cũng đã thêm vào chương trình học đa dạng các môn học bổ trợ khác.

Đến với Đại học Greenwich, các sinh viên không chỉ được đào tạo, giảng dạy về các kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện các kỹ năng quan trọng khác như: kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và tổng hợp thông tin, kỹ năng nghiên cứu độc lập hoặc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục,… Việc đào tạo kỹ năng mềm giúp sinh viên dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc. Từ đó, dù làm việc ở bất kỳ vị trí nào, các bạn sẽ luôn có đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng làm việc và cống hiến.

Greenwich Việt Nam đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Trong suốt 4 năm tham gia học tập tại trường, sinh viên sẽ được học với giáo trình 100% tiếng Anh. Đặc biệt, đối với các sinh viên năm cuối, Greenwich tạo điều kiện cho các bạn đi đến các quốc gia phát triển để hiểu rõ về quy trình làm việc và vận hành.

Bằng tốt nghiệp của Đại học Greenwich được chứng nhận bởi Hội đồng Greenwich Anh. Bằng tốt nghiệp có giá trị trên tất cả các quốc gia và được Việt Nam công nhận. Điều này tạo điều kiện cho các sinh viên có mong muốn du học hoặc gia tăng cơ hội khi sinh viên ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy có chuyên môn cao
Đội ngũ giảng viên giảng dạy có chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên của Greenwich Việt Nam là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực giảng dạy. Không chỉ truyền tải các kiến thức về ngành Kinh doanh quốc tế đến sinh viên của mình, các giảng viên còn giảng giải, định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ sinh viên giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học mà bản thân đang theo đuổi.

Trong quá trình được đào tạo tại Greenwich Việt Nam, sinh viên của ngành Kinh doanh quốc tế được tạo điều kiện và cơ hội tiếp cận với các môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, tham quan doanh nghiệp, công ty để nắm được cách thức vận hành và làm việc. Song song với việc được đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên tại Greenwich cũng được tăng cường những buổi học kỹ năng mềm. Điều này giúp sinh viên có đầu ra tốt nghiệp cao hơn, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động.

Tham gia đăng ký tuyển sinh tại Đại học Greenwich Việt Nam https://tuyensinh.greenwich.edu.vn/

Tham gia đăng ký tuyển sinh tại Đại học Greenwich
Tham gia đăng ký tuyển sinh tại Đại học Greenwich

Kết luận

Kinh doanh quốc tế hứa hẹn sẽ là ngành nghề “chủ chốt” trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hiện nay và cả trong tương lai. Vì vậy, để có thể nắm bắt cơ hội có được việc làm vừa phù hợp với bản thân, vừa đúng với đam mê mà mình theo đuổi các bạn cần tìm hiểu rõ về ngành học mà mình theo đuổi. Dựa vào thông tin tổng quan về ngành Kinh doanh quốc tế đã được tổng hợp nêu trên, các bạn sẽ có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất trước khi chọn ngành Kinh doanh quốc tế là nguyện vọng 1 của mình

Nội dung liên quan:  Học ngành kinh doanh quốc tế ra làm gì, triển vọng nghề nghiệp?