Ngành kinh doanh quốc tế học khối nào? Xét những môn gì?

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, ngành Kinh doanh quốc tế được chú trọng và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cho các vị trí này tăng cao. Cùng với tính năng động và đổi mới của ngành, ngày càng có nhiều sinh viên chọn lựa ngành Kinh doanh quốc tế để theo học.

Greenwich gợi ý những thông tin quan trọng trước khi theo học và giải đáp câu hỏi Kinh doanh quốc tế học khối nào để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất!

Ngành kinh doanh quốc tế học khối nào?

Khi tìm hiểu thông tin liên quan đến ngành Kinh doanh quốc tế, chắc hẳn các bạn sĩ tử có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc: Kinh doanh quốc tế học khối nào? Việc lựa chọn khối thi từ sớm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Ngành Kinh doanh quốc tế tuỳ theo trường sẽ có sự lựa chọn xét tuyển theo từng khối riêng. Greenwich gợi ý 4 tổ hợp thường xuyên được xét tuyển với ngành Kinh doanh quốc tế.

  • A00: tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa
  • A01: tổ hợp môn Toán, Lý, Anh
  • D01: tổ hợp môn Toán, Văn, Anh
  • D07: tổ hợp môn Toán, Hóa, Anh
Tìm hiểu thông tin xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế
Tìm hiểu thông tin xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế

Mục tiêu giúp các bạn học sinh có góc nhìn chi tiết và rõ ràng nhất về khối thi, những trường đại học đào tạo chuyên ngành Kinh doanh quốc tế thì Greenwich sẽ tổng hợp những thông tin này trong bảng sau. Bảng tổng hợp này bao gồm trường Đại học, Khối thi và Điểm đầu vào năm 2023.

STT Trường Đại học Khối thi Điểm đầu vào
1 Trường Đại học Ngoại thương A00, A01, D01, D03, D04, D06, D02 27.7 điểm
2 Trường Đại học Thương mại A00, A01, D07, D03 27 điểm
3 Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh A00, A01, D01, D07 26.6 điểm
4 Đại học Greenwich Việt Nam A, B, C, D, H, V

(Không nhân hệ số, không cộng điểm ưu tiên)

20 điểm
5 Đại học FPT Xét học bạ
Điểm thi THPT
Xếp hạng Top 40 theo điểm thi THPT
6 Trường Đại học Tôn Đức Thắng D01 (tiếng anh x2) 37.5 điểm
7 Trường Đại học Tài chính – Marketing A00, A01, D01, D03, D07, C00 25.8 điểm
8 Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM A00, A01, D01, D03, D07, C00 26.52 điểm
9 Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) A00, A01, D01, C00 17 điểm
10 Đại học RMIT Đề án tuyển sinh riêng
11 Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

 

A00, A01, D01, D03, D07 24.35 điểm
12 Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh A00, A01, D01, C00 21 điểm
13 Trường Đại Học Mở TP.HCM A00, A01, D01, D03, D07 24.9 điểm

Dựa trên những trường Đại học mà bạn muốn chọn để theo học ngành Kinh doanh quốc tế để lựa chọn khối thi. Greenwich sẽ phân tích và đánh giá về từng khối thi trong nội dung dưới đây để bạn có góc nhìn tổng quan về từng khối và đánh giá bản thân phù hợp với khối thi nào!

Đánh giá về từng khối thi

Việc đánh giá từng khối thi mang đến góc nhìn chính xác và tổng quan nhất để bạn có được sự lựa chọn phù hợp. Lựa chọn khối thi càng sớm thì các bước chuẩn bị cho các môn thi sẽ càng tốt hơn. Dưới đây là những đánh giá khách quan của Greenwich Việt Nam về các tổ hợp môn xét tuyển đại học ngành Kinh doanh quốc tế!

Tổ hợp môn A00: Toán, Lý, Hoá

Tổ hợp A00 là một tổ hợp xét tuyển cơ bản của khối A. Khối A phát triển đến 18 tổ hợp môn tuy nhiên tổ hợp A00 và A01 là sự lựa chọn được nhiều trường ưu tiên nhất. Đối với những học sinh có mong muốn xét tuyển đại học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế cùng tổ hợp môn A00 thường sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho các môn Toán, Lý và Hoá.

Trong 3 năm cấp 3, nền tảng về 3 môn Toán – Lý – Hoá bạn phải nắm thật chắc chắn. Bởi lẽ những câu hỏi trong đề thi Tốt nghiệp THPT sẽ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao xoay quanh những kiến thức chúng ta học trong các năm cấp 3, đặc biệt là năm lớp 12. Thường xuyên giải các đề thi đánh giá năng lực để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học là cách làm hiệu quả giúp bạn làm quen với kỳ thi chính thức và trao dồi kiến thức, năng lực của bản thân. Từ đó, bạn sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu trong hệ thống kiến thức của mình để có sự ôn tập hợp lý.

Nhiều sinh viên lựa chọn tổ hợp A00 để xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế
Nhiều sinh viên lựa chọn tổ hợp A00 để xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế

Tổ hợp môn A01: Toán, Lý, Anh

Trong khối A, ngoài tổ hợp môn A00 phổ biến thì tổ hợp môn A01 gồm 3 môn: Toán, Lý, Anh cũng là tổ hợp xét tuyển được nhiều sĩ tử chọn lựa nhất để xét tuyển Đại học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Ở tổ hợp A01, các bạn học sinh thường có thế mạnh về ngoại ngữ sẽ tận dụng thế mạnh của mình để dành điểm cao khi xét tuyển.

A01 là sự cân bằng hợp lý dành cho những bạn sĩ tử vừa có khả năng học các môn khoa học như Toán, Lý và cả ưu thế về ngoại ngữ. Khi chọn lựa tổ hợp này, bạn cần phân chia thời gian ôn tập 2 môn Toán, Lý phù hợp với thời gian trao dồi tiếng Anh. Thường xuyên giải đề bài tiếng Anh và Toán, Lý sẽ giúp bạn phát triển khả năng nhanh nhạy, ôn luyện kiến thức vững chắc để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh xét tuyển Đại học chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế.

Ngoài tổ hợp môn A00 thì tổ hợp môn A01 cũng rất phổ biến
Ngoài tổ hợp môn A00 thì tổ hợp môn A01 cũng rất phổ biến

Tổ hợp môn D01: Toán, Văn, Anh

Nếu bạn là một người thiên về não phải và vẫn chưa biết liệu xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế nên học khối nào thì tổ hợp môn D01 thực sự dành cho bạn. Tổ hợp D01 xét tuyển với 3 môn: Toán, Văn, Anh. Đây là 3 môn cơ bản nhất của khối D và được một lượng lớn sĩ tử chọn lựa khi bước vào kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Nếu khối C đòi hỏi bạn phải có khả năng trí nhớ cao, khối A cần bạn phải có sự tư duy nhanh nhạy về con số và khoa học thì khối D là sự lựa chọn vô cùng hợp lý với tổ hợp môn D01 Toán, Văn, Anh. 3 môn cơ bản này là sự phân chia phù hợp đối với các môn học. Bạn có thể dễ dàng cân bằng giữa các môn học khoa học, văn chương và cả ngoại ngữ.

Bên cạnh việc dành thời gian để giải toán và xử lý các câu trắc nghiệm khó nhằn trong môn toán thì bạn có thể thoải mái đọc những bài văn hay, những đoạn trích đắt giá để ghi điểm trong môn Văn học. Thông thường, môn Văn không đòi hỏi bạn thuộc lòng làu làu những câu từ mà chỉ cần bạn có khả năng diễn đạt tốt. Cùng với đó, Tiếng Anh cũng là môn chính của tổ hợp D01 giúp nâng tổng điểm xét tuyển của bạn lên cao nếu bạn khá giỏi về môn học này.

Khối D với tổ hợp môn D00 xét tuyển chuyên ngành Kinh doanh quốc tế
Khối D với tổ hợp môn D00 xét tuyển chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

Tổ hợp môn D07: Toán, Hóa, Anh

Gợi ý thêm một tổ hợp môn trong khối D nữa để bạn có thể tham khảo và chọn lựa đó là tổ hợp môn D07 bao gồm các môn: Toán, Hoá, Anh. Tổ hợp 3 môn này phù hợp cho những bạn không có quá nhiều năng khiếu về môn Văn học nhưng vẫn có thể dành điểm cho môn Toán và Anh. Việc cần làm lúc này là dành nhiều thời gian để học tập và ôn luyện thêm môn Hoá Học để dành được điểm cao nhất có thể khi xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế.

Một gợi ý để dành được điểm cao khi xét tuyển tổ hợp môn D07 này đó chính là sự luyện tập chăm chỉ và kiến thức nền tảng vững chắc. Việc nắm chắc kiến thức nền đòi hỏi bạn phải có sự tập trung khi học trên lớp và sự ôn tập khi về nhà. Ngoài ra, việc chăm chỉ giải đề và giải những bài tập cùng những bài thi đánh giá năng lực sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, học hỏi từ lỗi sai và phát triển những câu hỏi khó nhằn. Chắc chắn khi hội tụ đủ những điểm này, bạn sẽ giành được số điểm tốt trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học ngành Kinh doanh quốc tế.

Vì sao ngành kinh doanh quốc tế thu hút nhiều sinh viên?

Ngành Kinh doanh quốc tế trong thời gian gần đây thu hút rất nhiều sinh viên. Cùng Greenwich giải mã sức hút khó tưởng của ngành này qua những yếu tố sau:

“Ngành nghề vua” của thời hội nhập

Không ngoa khi nói Kinh doanh quốc tế là ngành này là “vua” của thời hội nhập. Kinh doanh quốc tế đang dần có sự chuyển biến và ảnh hưởng quan trọng đến nền kinh tế của quốc gia và từng doanh nghiệp. Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế bạn sẽ lĩnh hội được kiến thức ở quy mô toàn cầu. Đồng thời, khả năng ngôn ngữ và kiến thức về các nền văn hoá giữa các nước cũng tăng dần theo thời gian. Chính vì lẽ đó, khi theo học Kinh doanh quốc tế bạn sẽ không còn nỗi lo về cơ hội công việc khi đã sở hữu tốt các kỹ năng để làm ngành.

Ngành kinh doanh quốc tế thu hút nhiều sinh viên
Ngành kinh doanh quốc tế thu hút nhiều sinh viên

Đa dạng cơ hội phát triển và thăng tiến trong nghề nghiệp

Ngành Kinh doanh quốc tế được “giải mã” có sức hút tối cao với các bạn sinh viên nhờ vào cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến trong tương lai. Ngành này sở hữu đa dạng các chuyên ngành, phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Cùng với đó là sự phong phú về vị trí công việc để bạn dễ dàng chọn lựa và phát triển. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường với bằng Cử nhân Kinh doanh quốc tế có thể xin vào các công ty, tập đoàn hoặc các tổ chức quốc tế.

Mức lương và Thu nhập hấp dẫn

Cùng với sự phát triển về lộ trình nghề nghiệp, mức lương và thu nhập của nhân sự trong ngành Kinh doanh quốc tế cũng cực kỳ thu hút các sinh viên xét tuyển ngành này. Mức lương trung bình của nhân viên ngành nghề Kinh doanh quốc tế tương đối cao so với mặt bằng chung. Ngoài ra, lộ trình thăng tiến của ngành rộng mở đồng nghĩa với việc mức lương của ngành nghề này sẽ tăng cao theo thời gian. Đối với các cấp chuyên viên, quản lý, trưởng phòng thì Kinh doanh quốc tế thực sự là một ngành đáng để theo đuổi.

Cơ hội phát triển kỹ năng toàn diện

Bên cạnh những điểm nổi bật về thu nhập, cơ hội việc làm và lộ trình thăng tiến thì sự phát triển của từng cá nhân khi theo ngành Kinh doanh quốc tế cũng là một điểm đáng để lưu tâm. Việc học tập và rèn luyện trong môi trường hội nhập quốc tế giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ lưu lót, tính năng động và linh hoạt giúp bạn hoà nhập dễ dàng với môi trường công sở. Đặc biệt, trong quá trình học Đại học những môn học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế còn là nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này nếu bạn có mong muốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Sau khi đã lí giải lí do tại sao ngành kinh doanh quốc tế thu hút nhiều sinh viên. Chắc hẳn bạn đã có thêm cho mình sự lựa chọn phù hợp về ngành học tương lai và tổ hợp môn xét tuyển đại học ngành Kinh doanh quốc tế.

Cơ hội phát triển kỹ năng toàn diện khi theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế
Cơ hội phát triển kỹ năng toàn diện khi theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế

Chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam là trường Đại học đi đầu trong việc đào tạo và giáo dục chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo chuẩn toàn cầu. Trường Đại học Greenwich tập trung cung cấp kiến thức chuyên ngành cùng chương trình học cực kỳ tân tiến. Đứng lớp là những giảng viên trong và ngoài nước có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc để đào tạo sinh viên với chuẩn đầu ra cực kỳ chất lượng. 100% ngôn ngữ tiếng Anh được giảng dạy trong suốt các năm học tại Greenwich Việt Nam.

Greenwich Việt Nam tập trung phát triển xây dựng hệ thống giáo dục toàn diện cấp bậc đại học
Greenwich Việt Nam tập trung phát triển xây dựng hệ thống giáo dục toàn diện cấp bậc đại học

Bằng tốt nghiệp Đại học Greenwich Việt Nam được Hội đồng Greenwich Anh Quốc trao bằng. Bằng có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam công nhận. Ngoài việc tham gia lễ tốt nghiệp tại Việt Nam, sinh viên Greenwich còn có thể đăng ký dự lễ tốt nghiệp được tổ chức tại thành phố London, Anh – Trụ sở chính của Đại Học Greenwich trên toàn thế giới.

Kinh doanh quốc tế là chuyên ngành được Greenwich Việt Nam chú trọng và dồn công sức để đào tạo nhằm mang đến chuẩn đầu ra thật tốt cho sinh viên. Ngoài những môn học dẫn dắt vào Đại học, Greenwich đề cao các môn học chuyên môn cần thiết cho ngành Kinh doanh quốc tế. Cùng với đó là sự định hướng nghề nghiệp trong suốt quá trình giảng dạy để sinh viên có góc nhìn tổng quan, cụ thể và chi tiết nhất về ngành nghề mà mình đang theo đuổi.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế tại Greenwich Việt Nam không chỉ sở hữu lượng kiến thức chuyên ngành cực kỳ kiên cố mà còn có khả năng giao tiếp ngoại ngữ thành thạo. Các sinh viên này chiếm ưu thế khi ứng tuyển vào các tập đoàn, công ty và tổ chức nhờ vào tính năng động, kỹ năng mềm tốt, kiến thức vững cùng khả năng ngôn ngữ cao.

Tham khảo chi tiết chương trình học và những ưu điểm khi học ngành Kinh doanh quốc tế tại ĐH Greenwich ngay tại đây: https://tuyensinh.greenwich.edu.vn/

Hoa Hậu Đỗ Thiên n học tại Greenwich Việt Nam
Hoa Hậu Đỗ Thiên n học tại Greenwich Việt Nam

Khi đã có cho mình những kiến thức cần thiết xoay quanh câu hỏi: “Kinh doanh quốc tế học khối nào?” chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin bổ ích củng cố cho sự lựa chọn của mình về ngành nghề tương lai.

Nội dung liên quan:  Học ngành kinh doanh quốc tế ra làm gì, triển vọng nghề nghiệp?