Ngành Du lịch và Quản trị khách sạn của Đại học Greenwich nằm trong Top 50 toàn cầu

Bảng xếp hạng đại học toàn cầu The Academic Ranking of World Universities xếp hạng hơn 1.900 trường đại học từ 104 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm nay, ngành Du lịch và Quản trị khách sạn của Greenwich được vinh danh ở vị trí 46 toàn cầu.

Bảng xếp hạng được công bố bởi ShanghaiRanking Consultancy, tổ chức xếp hạng giáo dục đại học độc lập được biết đến với tên gọi The Academic Ranking of World Universities từ năm 2009.

PGS.TS. Wenjie Cai, bộ môn Du lịch, Đại học Greenwich cho biết:

“ShanghaiRanking được công nhận là một trong 3 bảng xếp hạng có tầm ảnh hướng nhất hiện nay trên thế giới. Việc Đại học Greenwich đạt thứ hạng trong Top 50 là minh chứng cho những thành tích nghiên cứu của trường trong lĩnh vực du lịch, đồng thời thể hiện đường hướng phát triển trong chiến lược 2030 của trường để trở thành ngôi trường nghiên cứu khoa học có tầm ảnh hưởng.”

Với thứ hạng 46 trong tổng số Top 300, Đại học Greenwich là một trong năm trường đại học Anh Quốc duy nhất lọt vào Top 50 ở ngành Du lịch và Quản trị khách sạn.

Cô Nikki Macleod, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Du lịch và Marketing chia sẻ:

“Trung tâm Nghiên cứu Du lịch và Marketing của trường còn khá mới, chính vì vậy tôi rất vui mừng và tự hào khi chúng tôi được ghi nhận bởi bảng xếp hạng Shanghai danh tiếng. Đây là nguồn động lực lớn dành cho đội ngũ nhà nghiên cứu đầy nhiệt huyết của chúng tôi, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu tạo tác động xã hội của Đại học Greenwich.”

Nhiều dữ liệu và chỉ số học thuật khác nhau được cung cấp từ bên thứ ba đã được sử dụng để đánh giá các trường đại học bao gồm: trình độ đầu ra của nghiên cứu, mức độ ảnh hưởng của nghiên cứu, mức độ hợp tác quốc tế, chất lượng nghiên cứu và số lượng các giải thưởng học thuật quốc tế. Trong tất cả các chỉ số trên, Greenwich đạt được điểm cao nhất ở hạng mục mức độ ảnh hưởng của nghiên cứu với 93.9% và mức độ hợp tác quốc tế với 90.3%.

PGS.TS. Maria Gebbles, bộ môn Khách sạn chia sẻ:

“Chúng tôi vô cùng tự hào vì chương trình khách sạn và du lịch của trường đã được xây dựng nhiều năm dành cho cả hệ cử nhân và thạc sĩ. Các chương trình học ngành này đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và hỗ trợ lớn từ các doanh nghiệp trong nước và các đối tác khác, đồng thời dựa vào lợi thế lớn từ vị trí đặc biệt của trường khi nằm trên Di sản Thế giới được UNESCO công nhân.”

Theo gre.ac.uk