Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không? Công nghệ thông tin vẫn chưa bao giờ hết hot trong cuộc cách mạng công nghệ tin 4.0 hiện nay. Công nghệ thông tin được đẩy lên top đầu tiên với những ngành có thí sinh đăng ký dự thi cao nhất. Và mối quan tâm sâu sắc nhất của các bạn và phụ huynh đó là ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không (01)

Hiện nay ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Câu trả lời cho các bạn đó là vừa dễ, vừa không. Vì sao lại vậy?

Để tìm việc làm ngành công nghệ thông tin thì rất dễ. Vì đơn giản công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày từng giờ. Với tốc độ tăng chóng mặt nên nhu cầu nhân lực cho ngành này là rất lớn.

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều rất cần người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hơn nữa phạm vi của của ngành công nghệ thông tin rất là rộng. Nên sinh viên hoàn toàn có thể chủ động để lựa chọn cho bản thân một hướng đi đúng nhất. Phù hợp với năng lực của bản thân và phát triển được trong tương lai.

Mặt khác ngành công nghệ thông tin cũng khó để xin việc. Điều đó là do khi ấy bạn không trang bị cho mình thêm kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ. Theo những cuộc trò chuyện với các doanh nghiệp hiện nay, các ứng viên mà họ lựa chọn bên cạnh cần nắm vững các chuyên môn nghiệp vụ. Thì hai tiêu chí quyết định doanh nghiệp có lựa chọn bạn hay không đó là tiếng anh và kỹ năng mềm.

Nội dung liên quan:  Học công nghệ thông tin có khó không? 7 khó khăn khi học CNTT và 8 sự thật

Chưa hết, công nghệ là một thứ gì đó thay đổi liên tục. Vì vậy ngành công nghệ thông tin đòi hỏi các bạn có tính tìm tòi nghiên cứu bắt kịp những xu hướng cập nhật mới. Mà mọi tài liệu mới đều xuất phát từ nước ngoài. Chính vì vậy việc học tiếng anh để hiểu là điều vô cùng quan trọng.

Ngành công nghệ thông tin có thể xin việc ở đâu?

Khi bạn tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, sinh viên có thể lựa chọn trở thành:

  • Lập trình viên/ kỹ sư phần mềm: là người sử dụng các ngôn ngữ lập trình, mã hóa trên máy tính. Để thiết kế, xây dựng và bảo trì các sản phẩm công nghệ phần mềm, chương trình máy tính, hệ thống thông tin,… Các lập trình trên điện thoại, máy tính với các game, ứng dụng, quản trị dữ liệu, website,…
  • Quản trị cơ sở dữ liệu: Nhà quản trị cơ sở dữ liệu sẽ chịu trách nhiệm cài đặt, sao lưu, kiểm soát. Xử lý và duy trì hệ thống dữ liệu máy tính. Tìm ra các lưu trữ hiệu quả nhất và đảm bảo được hệ thống hoạt động thông suốt
  • Kỹ sư bảo mật, an ninh mạng: là những kỹ sư sẽ phát hiện, ngăn chặn, bảo vệ và sửa lỗi trong hệ thống mạng máy tính. Ngành bảo mật thông tin sẽ khắc phục những lỗ hổng trong vấn đề bảo mật và mã độc xâm nhập hệ thống. Tránh các tác động để lại nguy cơ cho người sử dụng.
Nội dung liên quan:  Các Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Tại TPHCM

Đối với những bạn có trình độ giỏi, xuất sắc có thể ứng cử vào những vị trí công việc tại:

  • Các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin đứng đầu tại Việt Nam: Trung tâm công nghệ thông tin EVN, VNPT,… Hoặc các tập đoàn đa quốc gia như Google, Apple,…
  • Các đơn vị cung cấp về giải pháp về an ninh mạng tại Việt Nam như: HPT, BKAV, VNCS, CMC,…
  • Giảng viên tại các trường đại học quốc tế như: Greenwich Việt Nam, FPT,…

ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không (02)

Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không | Cơ hội việc làm trong tương lai

Với những ai lựa chọn ngành công nghệ thông tin là cốt lõi để mình theo đuổi và làm việc. Thì ngay từ đầu bạn cần biết rằng đây là công việc đòi hỏi tính áp lực rất lớn. Vì đơn thuần nó không thể áp dụng được những thứ bạn học được ở trên giảng đường là có thể làm việc được. Vì công nghệ thông tin là chạy theo công nghệ số, đòi hỏi luôn phải cập nhật, luôn phải thay đổi. Chính vì thế bạn luôn phải tìm hiểu và bổ sung những cái mới cho bản thân.

Nội dung liên quan:  Công nghệ thông tin thi khối nào | Ngành công nghệ thông tin thi môn gì?

Tuy nhiên vẫn có nhiều con đường cho bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể vươn lên vị trí quản lý, hoặc bạn phải chọn một lĩnh vực công nghệ chuyên biệt nào đó để trở thành một chuyên gia thực thụ. Thật ra, mỗi một ngành đều có một cái vất vả khác nhau. Nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích công nghệ thông tin thì sớm muộn bạn sẽ thành công trên con đường mà bạn lựa chọn.

Hi vọng những thông tin trên đây phần nào giải đáp được thắc mắc câu hỏi: “ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?” cho các bạn sinh viên. Chọn ngành học cho mình ngay từ đầu là việc làm hết sức quan trọng. Và quan trọng hơn nữa khi bạn ra trường lựa chọn nghề nào để theo đuổi và đam mê chúng. Vì vậy trước khi đưa ra những quyết định cho bản thân chúng ta nên tham khảo thật kỹ. Để nắm rõ thông tin ngành nghề đưa ra quyết định cho chính xác nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861