Nên học quản trị kinh doanh học trường nào?

Vậy học quản trị kinh doanh học trường nào là tốt, học quản trị kinh doanh học trường nào sẽ có cơ hội việc làm cao, học quản trị kinh doanh trường nào để phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Đầu tiên, quản trị kinh doanh bao gồm rất nhiều kiến thức nền tảng của nhiều lĩnh vực, bắt đầu từ tài chính, marketing, hay nhân sự,…. Tuy nhiên việc được trang bị quá nhiều kiến thức nền tảng sẽ dẫn đến việc bạn không thể nào tìm được hướng đi cho công việc trong tương lai. Tình trạng này xảy ra ở rất nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh khi mà chương trình đào tạo của những cơ sở đào tạo này chỉ dừng lại ở việc trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng và không đi sâu vào bất cứ lĩnh vực nào. Bên cạnh đó là không có sự tư vấn định hướng nghề nghiệp để học viên có được hướng đi cho tương lai sau này, điều này sẽ dẫn đến việc bạn không thể nào có được công việc mà bản thân mong muốn hoặc tệ hơn chính là rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Vậy quản trị kinh doanh học trường nào, tiêu chí để lựa chọn phụ thuộc vào lượng kiến thức mà bạn sẽ nhận được trong thời gian học và quan trọng hơn là có kinh nghiệm làm việc bởi các công ty hiện nay luôn yêu cầu kinh nghiệm làm việc cho các vị trí chính thức. Để có thể đáp ứng được những điều kiện trên, bạn nên lựa chọn những trường đại học đã có kinh nghiệm trong việc giảng dạy chuyên ngành quản trị kinh doanh như Đại học kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF), Đại học ngoại thương, Đại học Greenwich,….

Nên học quản trị kinh doanh học trường nào

Một trong những trường đại học sang giá trả lời cho câu hỏi quản trị kinh doanh học trường nào là Đại học Greenwich, một trường đại học liên kết giữa FPT và Đại học Greenwich nổi tiếng tại Anh Quốc. Tại đây học viên chắc chắn được đào tạo bằng tiếng Anh, điều này thực sự quan trọng trong thời kỳ hội nhập, việc thông thạo ngoại ngữ sẽ là một lợi thế lớn trong công việc sau này. Bên cạnh việc được tư vấn kỹ về định hướng nghề nghiệp và đào tạo kiến thức chuyên sâu cho lĩnh vực bạn yêu thích thì các kỹ năng mềm là một điểm khác biệt của Greenwich, các sinh viên sẽ được trang bị một số kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, giao tiếp tại công sở,…. Một điều nữa khiến Đại học Greenwich là một lựa chọn đúng đắn mà bạn không phải băn khoăn về việc học quản trị kinh doanh trường nào uy tín là khóa thực tập tại doanh nghiệp (OJT). Các sinh viên sẽ được tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp với lĩnh vực bản thân yêu thích. Cuối cùng là bằng cử nhân quốc tế được công nhận toàn cầu do Greenwich cấp, bạn sẽ dễ dàng đi học thạc sỹ, tiến sỹ tại các quốc gia khác trên thế giới.