Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Hay Kinh Doanh Quốc Tế

Nên học quản trị kinh doanh hay kinh doanh quốc tế? Đây là câu hỏi của của hầu hết tất cả các bạn học sinh đang học lớp 12. Để chuẩn bị cho kỳ thi đại học năm 2021 và xu hướng chọn nghề phù hợp cho bản thân.

Bài viết dưới đây Greenwich Việt Nam muốn gửi đến Quý độc giả về thông tin lựa chọn học quản trị kinh doanh hay kinh doanh quốc tế, sự khác nhau giữa 2 ngành nghề này và xu hướng việc làm trong tương lai. Để bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn trước khi đưa ra quyết định cho bản thân.

Nên học Quản trị kinh doanh hay Kinh doanh quốc tế (01)

Định nghĩa Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế

Quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh là việc thực hiện hành vi các quản trị kinh doanh nhằm duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm các công việc tạo ra hệ thống, quy trình giúp việc tối đa hóa năng suất và hiệu suất. Bằng quá trình tư duy và ra quyết định của người đứng đầu để quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất.

Kinh doanh quốc tế là gì? Kinh doanh quốc tế là cung cấp cho người học những kiến thức chung về quản trị và kiến thức chuyên sâu thuộc về lĩnh vực giao thương nước ngoài. Như việc đầu tư quốc tế, logistics, vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế,… Kinh doanh quốc tế các bạn có thể hiểu đây là công việc giao dịch giữa các quốc gia với nhau. Nhằm mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân tổ chức kinh tế.

Sự khác nhau giữa Quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế

Quản trị kinh doanh

Kinh doanh quốc tế

Là một ngành học đa lĩnh vực thuộc phạm trù của doanh nghiệp. Trong ngành quản trị kinh doanh bao gồm nhiều mảng khác nhau như: Marketing, nhân sự, tài chính, logistic, bán hàng,… Nếu bạn muốn trở thành nhà quản trị giỏi điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ mọi thứ liên quan đến nó. Là một ngành học chuyên sâu trong kinh doanh. Nhưng việc kinh doanh này không chỉ dừng lại ở trong nước mà vươn ra ngoài quốc tế. Do vậy. bạn sẽ học được cách thấu hiểu của nhiều khách hàng, tiếp cận được thị trường quốc tế. Ngoài ra bạn hiểu được cách vận chuyển hàng hóa từ Việt nam sang các nước khác.

Nên học Quản trị kinh doanh hay Kinh doanh quốc tế (02)

Việc làm cho ngành Quản trị kinh doanh và Kinh doanh Quốc tế 

Việc làm Quản trị kinh doanh: Thực tế cho thấy rằng học Quản trị kinh doanh sau khi ra trường, một số sinh viên thường làm việc trong hai phòng sau: Phòng kinh doanh và Marketing. Bởi 2 phòng này đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Bởi nó tạo ra doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng của ngành quản trị kinh doanh ngày càng được mở rộng.

Với ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường bạn có thể xin việc ở một số vị trí như:

– Chuyên viên tại các phòng kinh doanh, marketing, phòng kế hoạch, phòng phát triển, phòng giao dịch khách hàng, phòng bán hàng,….

– Có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, giám đốc tài chính, giám đốc nhân sự, giám đốc marketing

– Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học,…

– Bạn có thể tự khởi nghiệp và mở cho mình những công ty khi bạn có kiến thức quản trị kinh doanh và vốn.

Việc làm Kinh doanh quốc tế: Thế giới ngành càng hội nhập trong việc giao thương, buôn bán, và liên kết với nhau giữa các công ty. Vì thế việc kinh doanh không chỉ dừng lại trong nước mà còn hướng tới trên toàn thế giới. Do vậy, nhu cầu làm việc của ngành kinh doanh quốc tế tương đối cao tại các doanh nghiệp hiện nay.

Với ngành Kinh doanh quốc tế sau khi ra trường bạn có thể xin việc ở một số vị trí như:

– Chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu, kinh doanh cước tàu biển, hàng không,…

– Chuyên gia nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước

– Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế

– Chuyên gia xúc tiến thương mại,….

Vậy nên học Quản trị kinh doanh hay Kinh doanh quốc tế?

Nên học Quản trị kinh doanh hay Kinh doanh quốc tế? Học cái nào tốt hơn, đây là câu hỏi mà chỉ có bạn mới trả lời được. Vì mỗi một ngành có đặc thù riêng biệt, bạn cảm thấy tính cách và sự yêu thích của bản thân thiên hướng về nghề nào để lựa chọn ngành nghề cho phù hợp. Chỉ cần sự yêu thích trong nghề nghiệp, chịu khó không ngừng trau dồi cho bản thân, bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

Trên đây là bài biết “ Nên học Quản trị kinh doanh hay Kinh doanh quốc tế” mà Greenwich Việt Nam muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng, bạn sẽ sớm tìm ra được câu trả lời chính xác nhất cho bản thân trong việc chọn ngành nghề trong tương lai. Mọi thắc mắc xin gửi về với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861