Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Hay Kế Toán: Việc Làm Nào Phù Hợp?

Việc lựa chọn một công việc phù hợp, yêu thích và có nguồn thu nhập ổn định không phải là một điều đơn giản. Thường thì mọi người hay định hướng ngành học phù hợp sau đó mới hoạch định đường đi đúng đắn cho bản thân. Với khối ngành kinh tế  nên học quản trị kinh doanh hay kế toán là điều khiến nhiều bạn quan tâm. Vậy phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

nên học quản trị kinh doanh hay kế toán (01)

Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh và kế toán

Bản thân hai ngành kế toán và quản trị kinh doanh luôn chiếm được một sức hút rất lớn đối với các thi sinh trong nhiều năm qua. Hiện mỗi ngành có những đặc điểm, những lợi thế cùng các cơ hội việc làm khác nhau. Để nhận thấy sự khác biệt thì chúng ta nên xem xét một số khía cạnh sau đây.

Cơ hội việc làm học quản trị kinh doanh và kế toán

Trong quá trình tìm kiếm một việc làm phù hợp thì các bạn trẻ luôn có những câu hỏi với bằng cấp như vậy thì mình có thể làm gì, yếu tố nào để góp phần xác định được công việc phù hợp?

Có nên học quản trị kinh doanh? 

Có nên học quản trị kinh doanh? Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh luôn luôn rộng mở đối với những bạn trẻ năng động, đam mê với nghề và luôn muốn khám phá bản thân. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn trẻ hay ái ngại với ngành này vì chúng khá rộng, không đi vào một công việc cụ thể. Từ đó dẫn đến việc khi ra trường chưa định hướng được công việc phù hợp.

Có nên học quản trị kế toán?

Cơ hội việc làm của ngành kế toán rất nhiều. Do bất kỳ doanh nghiệp lớn hay nhỏ, quy mô ra sao thì cũng cần đến bộ phận kế toán. Đây còn được coi là một bộ phận nòng cốt không thể thiếu. Khi ra trường với tấm bằng kế toán, bạn có thể dễ dàng xin được một công việc phù hợp với mức lương 5 – 6 triệu. Sau một thời gian tích lũy, kinh nghiệm tăng dần thì mức lương và cơ hội thăng tiến cũng sẽ tăng.

Sự tăng trưởng và mức lương mỗi nghề 

Nếu có năng lực, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được các chức danh cao trong công việc tùy lĩnh vực. Cho dù là học ngành kế toán hay quản trị kinh doanh cơ hội phát triển bản thân đều có.

– Kế toán: Theo nghiên cứu của cục Thống kê lao động, việc làm ngành nghề kế toán – kiểm toán dự kiến sẽ tăng 10% từ 2016 – 2026. Với công việc phân tích, quản lý dự kiến tăng trưởng đến 12. Các con số biết nói này cho biết là bạn hoàn toàn có thể có được sự ổn định cho dù bạn chọn công việc nào.

– Quản trị kinh doanh: Đây vẫn là ngành hấp dẫn các bạn trẻ, nhất là trong xu hướng hội nhập và phát triển của Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không ngừng phát triển và cũng có không ít các doanh nghiệp lớn nhỏ ra đời. Riêng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nước ta có khoảng 20 nghìn. Đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho cử nhân tốt nghiệp ngành QTKD.

Lựa chọn của bạn học quản trị kinh hay kế toán

Lựa chọn một công việc phù hợp không phải là một điều đơn giản do chúng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ là đam mê mà còn là sự cân nhắc về cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến, mức lương thưởng,…

Cho dù bạn lựa chọn nghề kế toán hay quản trị kinh doanh thì cũng cần xem xét đến năng lực của bản thân. Có như vậy mới đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Tránh trường hợp lựa chọn theo xu hướng hay theo đám đông.

nên học quản trị kinh doanh hay kế toán (02)

Có nên học ngành quản trị kinh doanh hay kế toán

Có quá nhiều thắc mắc trong việc lựa chọn mà các học viên đang quan tâm và mong muốn nhận được lời giải đáp. Trong đó có một số thắc mắc phổ biến sau đây:

Con gái có nên học ngành quản trị kinh doanh hay kế toán

Nếu bạn để ý sẽ thấy cả hai ngành này có lượng học viên là nữ theo học rất cao. Mỗi ngành đều có cơ hội và thách thức riêng. Việc lựa chọn cần xuất phát từ sự đam mê, nguồn lực của bản thân và sự cầu tiền.

Con gái có thể chọn ngành kế toán nếu nhận thấy mình là người cầu toàn, cẩn thận, chi tiết. Còn nếu như bạn tự tin về trình độ, sự năng động của mình cùng khả năng thích ứng cao với môi trường, có khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, giao tiếp tốt thì bạn có thể lựa chọn ngành quản trị kinh doanh.

Học quản trị kinh doanh và kế toán ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo ngành kế toán và QTKD mà các thí sinh có thể lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn một trường đào tạo chất lượng để việc học tập được chuyên nghiệp hơn. Bạn cần chọn trường phù hợp với bản thân, không nên quá sức hay chọn vì độ nổi tiếng của trường.

Greenwich Việt Nam chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Tại đây các bạn học viên sẽ được đào tạo trong một khung chương trình chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên chất lượng cao, am hiểu nhiều kiến thức. Luôn mang đến cho các học viên nhưng chia sẻ thú vị nhất. Ngoài ra trường còn kết hợp với thực hành để sinh viên làm quen với công việc.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nên học quản trị kinh doanh hay kế toán mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng thông tin trên đã giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn – giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861