Nên Học Ngành Gì Trong Công Nghệ Thông Tin | Bạn Đã Biết?

Việc lựa chọn được cho mình một ngành học yêu thích cũng như đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khi ra trường là điều mà bất cứ học viên nào cũng mong muốn. Ngành công nghệ thông tin đang chứng tỏ được sự hấp dẫn của mình. Do vậy nên học ngành gì trong công nghệ thông tin nhận được nhiều sự quan tâm của các đối tượng khác nhau. Mời bạn tham khảo một số thông tin chia sẻ dưới đây để có thể sự lựa chọn nhé!

Nên Học Ngành Gì Trong Công Nghệ Thông Tin (1)

Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành HOT tại thời điểm hiện tại. Được giới trẻ quan tâm rất nhiều, nhất là những bạn đang chuẩn bị bước chân và cảnh cửa Đại Học. Hiện nay có rất nhiều trường đại học công nghệ thông tin được mở ra để cung cấp nhiều ngành khác nhau liên. Tuy nhiên trong ngành này lại có rất nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau khiến cho các bạn học viên phân vân, không biết chọn như nào cho đúng nhất.

Vậy nên học ngành chuyên ngành gì? Trên thực tế thì tùy thuộc vào khả năng cũng như phần định hướng tương lai của mỗi người thì sẽ quyết định nên chọn chuyên ngành nào cho hợp lý. Vì mỗi người sẽ thích hợp với một chuyên ngành khác nhau. Và quan trọng là bạn đang thích làm gì chứ ngành CNTT không cần lo lắng về vấn đề đầu ra.

Dưới đây là một số chuyên ngành công nghệ thông tin bạn có thể tham khảo. Để từ đó lựa chọn được cho mình một chuyên ngành ưng ý nhất.

Kỹ thuật phần mềm

Xu hướng phát triển ngành CNTT rất mạnh mẽ thì cơ hội cũng như các nhu cầu về việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm là tương đối lớn. Và đây cũng là chuyên ngành thu hút một lượng lớn các bạn trẻ lựa chọn.

Chuyên ngành về kỹ thuật phần mềm thường phù hợp với đối tượng thích phong cách lập trình thuần túy. Sau khi lập trình hoàn thành thì bạn sẽ tạo ra được một sản phẩm được gọi là “chương trình”, “ứng dụng” hoặc là “phần mềm”.

Do vậy nếu như bạn thực sự quan tâm và thích thú với chuyên ngành này và muốn tìm hiểu sâu hơn về nó thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn lý tưởng. Còn nếu như bạn có mong muốn có được một nền tảng vững chắc hơn thì ngành khoa học máy tính sẽ phù hợp hơn.

Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là ngành chuyên nghiên cứu về những cơ sở lý thuyết cũng như quá trình thực hiện và việc ứng dụng vào tính toán, thông tin ở trong hệ thống máy tính. Khi lựa chọn học ngành này các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết nhất về nền tảng cũng như lý thuyết chuyên sâu về khoa học máy tính.

Đó là: cấu trúc của máy tính, ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, bảo mật và an toàn cho máy tính, xử lý dữ liệu từ mạng internet và mạng xã hội. Ngoài ra còn có việc thiết kế và phát triển những ứng dụng trên web hay trên điện thoại,…

Kỹ thuật máy tính

Chuyên ngành kỹ thuật máy tính chuyên nghiên cứu về các nguyên lý, phương pháp để từ đó đưa ra các thiết kế và phát triển hệ thống phần cứng, phần mềm phục vụ cho việc hoạt động của các phần cứng đó. Chuyên ngành này được ứng dụng nhiều trong các khía cạnh liên quan đến máy tính, thiết kế các mạch điện tử, bộ vi xử lý,…

Điều đáng nói là ứng dụng trong việc thiết kế những hệ thống nhúng dùng trong các thiết bị điện, thiết bị điện tử. Như trong điện thoại, xe hơi, các con robot trong công nghiệp, bộ phận điều khiển của máy móc,…

Mạng máy tính truyền thông

Mạng máy tính truyền thông là một ngành nghiên cứu về nguyên lý của mạng. Từ đó tìm ra cách thiết kế, xây dựng nên một hệ thống mạng từ nội bộ đến diện rộng, thậm chí có thể kết nối toàn cầu. Ngành này còn mang đến cho người học những kỹ năng về ứng dụng trên hệ thống máy tính nối mạng từ cấp trung cho đến cao cấp.

Đây là chuyên ngành mang đến cho người học những kiến thức tổng hợp liên quan đến mạng máy tính và truyền thông như: mạng LAN – WAN, định tuyến và chuyển mạch, thiết kế hệ thống mạng và các hệ điều hành liên quan,…

Hệ thống thông tin

Ngành này mang đến cho người học nhiều yếu tố có mối quan hệ với nhau. Cùng thực hiện các nhiệm vụ theo một quy trình sẵn có từ thu thập, xử lý thông tin cho đến phân phối và thông tin. Tất cả sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng đủ mục tiêu đã đề ra ban đầu.

Sự kết hợp tinh tế giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông. Điều này giúp cho việc thực hiện các nhiệm vụ thu thập, xử lý, lưu trữ hay phân phối thông tin được theo một hệ thống khoa học. Khi lựa chọn học ngành học này sinh viên sẽ được đào tạo khả năng tư duy, các thuật toán cũng như khả năng thiết kế, tối ưu,…

Trên đây là một số thông tin vè nên học ngành gì trong công nghệ thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Từ đó lựa chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861