Nên Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Trường Nào: Tư Vấn Chọn

Nên học ngành công nghệ thông tin ở trường nào? Hiện nay ngành học công nghệ thông tin mang đến cơ hội việc làm lớn và đồng thời nhận được sự nhiều sự quan tâm của các đối tượng khác nhau Việc lựa chọn trường học nào phù hợp luôn là nỗi băn khoăn của tất cả mọi người. Ngành công nghệ thông tin học ở trường nào để dễ xin việc sau khi ra trường là thắc mắc lớn nhất hiện nay. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Nên học công nghệ thông tin ở trường nào 01

Nên học công nghệ thông tin ở trường nào | Các tiêu chí lựa chọn

Khi đã xác định được bạn đam mê với ngành công nghệ thông tin thì bạn nên bắt một vài tiêu chí chọn trường sau đây đưa ra quyết định chính xác nhất. 3 tiêu chí chọn trường chuẩn nhất bao gồm:

– Chú trọng vào trải nghiệm và thực hành: Một ngôi trường đào tạo tốt phải tạo điều kiện cho sinh viên thực hành càng nhiều càng tốt. Thực hành xuyên suốt quá trình học. Đồng thời cần chú trọng cả vấn đề đào tạo tiếng Anh và các kỹ năng mềm cần thiết. Việc có kinh nghiệm cũng chính là yêu cầu được các nhà tuyển dụng đặt ra. Cá nhân nào tích lũy các giá trị vượt trội thì càng có cơ hội thăng tiến cao.

– Chương trình đào tạo phù hợp với thời thế thị trường: Các chương trình đào tạo phải luôn cập nhật những cái mới, song hành cùng các công cụ tiên tiến như Big Data, Cloud Computing,… Bên cạnh đó cần cập nhật những phiên bản mới trong công nghệ lập trình web, di động, ngôn ngữ. Không những thế giáo trình đào tạo cũng luôn luôn phải thay đổi. Chỉ có chương trình phù hợp với thời đại mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu việc làm thực tế.

– Bằng cấp uy tín cũng là một lợi thế: Việc sở hữu một tấm bằng của một trường Đại Học danh giá, có uy tín đương nhiên sẽ giúp cho bạn có cơ hội việc làm cao hơn. Mức độ uy tín của trường sẽ thông qua một vài thành tích, giải thưởng chuyên môn trong ngành như ICT, đào tạo nhân lực CNTT,…

Qua những tiêu chí lựa chọn trường trên thì bạn đã lựa chọn được ngôi trường nào ưng ý chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo một số trường đào tạo CNTT uy tín sau đây nhé.

Nên học công nghệ thông tin ở trường nào (02)

Công nghệ thông tin học trường nào | Trường đại học uy tín

Công nghệ thông tin học trường nào? Hiện nay ở cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam đều có rất nhiều trường đào tạo công nghệ thông tin. Mỗi năm cung ứng một đội ngũ nhân lực lớn cho đất nước. Trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin khu vực miền Bắc được coi là nơi trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực nhiều hơn tại một số trường đại học uy tín. Dưới đây là một số trường công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

Trường Đại Học Bách Khoa

Đây là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín hiện nay. Cụ thể là đào tạo đa ngành về kỹ thuật, thành lập năm 1956. Cho đến thời điểm hiện tại trường đã đào tạo được một lượng lớn sinh viên, học viên cao học và các nghiên cứu sinh.

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường bao gồm CNTT, hệ thống thông tin và khoa học máy tính. Đây là một ngôi trường được đánh giá là chất lượng chỉ dành cho sinh viên thông minh, chăm chỉ và chịu được áp lực học tập.

Greenwich Việt Nam

Đây là trường được hình thành trên cơ sở liên kết giữa ĐH Greenwich và tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009. Đại học Greenwich – top trường đại học công nghệ thông tin được xếp về độ hài lòng của sinh viên ngành QTKD tại London năm 2016. Khi lựa chọn học tại đây sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến nhất. Được trau dồi những kỹ năng, tố chất trong tương lai: Kỹ năng xây dựng chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh, điều hành hệ thống kinh doanh hay các kỹ năng về marketing và tiếp thị,…

Bên cạnh việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh thì trường còn cung cấp các chương trình đào tạo về thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin,…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Là trường trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông. Một đơn vị nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực trọng điểm cho ngành. Các nhóm chuyên ngành đào tạo chính bao gồm CNTT, an toàn thông tin, kỹ thuật điện tử – truyền thông, công nghệ đa phương tiện, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.

Học viên khi học tại đây thì sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận được tốt những vị trí quản lý, điều hành, cán bộ kỹ thuật trong ngành CNTT. Hoặc bạn có thể trở thành lập trình viên, quản lý hệ thống trong bất cứ doanh nghiệp nào.

Trên đây là một số thông tin về nên học ngành công nghệ thông tin ở trường nào mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861