Nên Học Công Nghệ Thông Tin Ở Đâu | Sự Lựa Chọn Đúng Đắn

Nên học công nghệ thông tin ở đâu? Là câu hỏi khi bạn đang hướng tới ngành học công nghệ thông tin. Và lựa chọn trường học nào cho tốt nhất?. Bạn còn đang băn khoăn không biết nên học chỗ nào? Có quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn phải suy nghĩ đắn đo. Với hình thức xét điểm học bạ thì điểm thi đại học không còn là mối bận tâm của các học sinh nữa.

Lời khuyên của tôi là bạn đừng vội ra quyết định mình học ở đâu?. Nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn trường, đừng thấy bạn mình học ở đâu thì mình học ở đó. Đấy là sự lựa chọn hết sức sai lầm.

Con Gái Có Nên Học Quản Trị Kinh Doanh Không

Cách lựa chọn nên học công nghệ thông tin ở đâu?

Nếu bạn chọn trường vì ngôi trường ấy có bạn của bạn hay vì Bố Mẹ mình bảo thế thì đó là sự lựa chọn sai lầm. Điều đó dẫn chứng một điều rằng lý do chọn trường học của bạn đó là:

  1. Bạn không biết mình thích cái gì?
  2. Bạn không biết mình thì phù hợp với ngành nào?
  3. Bạn không biết mình muốn học cái gì? Đơn giản là cũng được đi học đại học như các bạn khác
  4. Bạn sẽ chẳng biết tương lai mình học cái gì? Có phù hợp với mình không?
  5. Và điều cuối cùng là bạn chưa bao giờ nghiêm túc cho bản thân và tương lai của mình.

Để lựa chọn nên học công nghệ thông tin ở đâu tốt nhất. Điều thực sự bạn cần lúc này là ngồi xuống và suy nghĩ tự đặt câu hỏi và tự trả lời cho bản thân mình. Câu chuyện bạn rút ra được ở đây rằng: Khi bạn hiểu được bản thân mình muốn gì?. Thì mới có thể tiếp tục được việc suy nghĩ và lựa chọn xem nên học công nghệ thông tin ở đâu.

Học công nghệ thông tin ở đâu | 5 Câu hỏi tìm ra được đáp án

Bên cạnh đặt những câu hỏi cho bản thân để tìm ra được kết quả phù hợp xem nên học công nghệ thông tin ở đâu. Thì việc cần thiết của mỗi bạn đó là tìm hiểu thực tế xem ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện nay ở nước ta như thế nào? Xu hướng học các ngành công nghệ tin là gì?.

Dưới đây là 5 câu hỏi để giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn.

  1. Trường học có thương hiệu đào tạo có uy tín hay không?
  2. Nên học công nghệ thông tin theo hệ đào tạo quốc tế hay chính quy?
  3. Chương trình học của trường đó có thực sự phù hợp với tình hình hiện tại. Và phù hợp với mong muốn của ban?
  4. Học thực để lấy kiến thức kỹ năng hay chỉ vì điểm số, bằng cấp?
  5. Bạn có muốn được hỗ trợ tối đa về tìm kiếm việc làm sau này hay không

Ngoài ra còn một vài khía cạnh khác đáng để bạn đặt câu hỏi như: chu kỳ học của bạn muốn kéo dài bao nhiêu năm. Và khả năng chi trả học phí mỗi năm cho việc của bạn là bao nhiêu.

Bạn hãy trả lời từng câu hỏi rồi đem nó đối chiếu với tất cả các đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Lúc đó bạn sẽ biết mình phù hợp với đơn vị đào tạo nào nhất.

Chìa khóa để bạn lựa chọn đúng đắn ở đây đó là: Bạn nên công trường phù hợp với mình nhất thay vì lựa chọn đơn vị tốt nhất. Bởi vì nó chỉ tốt nhất trên thị trường chứ chưa hẳn sẽ tốt nhất dành cho bạn.

Nên Học Công Nghệ Thông Tin Ở Đâu (2)

Lý do nên học công nghệ thông tin ở Greenwich Việt Nam

Dưới đây là một số lý do mà bạn nên học công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam. Khung tham chiếu của bạn có phù hợp với bản thân mình không nhé?

Chương trình học công nghệ thông tin đạt chuẩn quốc tế

Greenwich Việt Nam được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 12.000 sinh viên từ 12 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Tự hào là đơn vị có số sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Và được bình chọn là dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ về công nghệ thông tin. Đặc biệt với 2 hạng mục xuất sắc đó là dịch vụ đào tạo chính quy về công nghệ thông tin và dịch vụ đào tạo công nghệ thông tin hệ phi chính quy.

Học đi đôi với thực hành tại nước ngoài

OJT là chương trình thực tập đặc biệt của Greenwich Việt Nam. Ngoài các kiến thức chuyên môn được giảng dạy tại nhà trường. Thì còn có các chương trình học tập hết sức thiết thực cho sinh viên. Nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm thực tế.

Các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ được trải qua giai đoạn thực tập 4 tháng tại các công ty. Được tham gia và cọ sát với thực tế với các quy mô khác nhau. Từ đó các bạn sinh viên được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Nên Học Công Nghệ Thông Tin Ở Đâu (3)

Nâng cao trình độ tiếng anh và kỹ năng khác

Ngoài những kiến thức về chuyên ngành về công nghệ thông tin. Thì Greenwich Việt Nam chú trọng vào việc nâng cao trình độ tiếng anh của học viên. Đối với các sinh bạn sinh viên được theo học tại đây đều được đào tạo với 100% giáo trình tiếng anh. Chính vì vậy sinh viên Greenwich không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn, các bạn có khối kiến thức tiếng anh không tưởng.

Bên cạnh đó kỹ năng mềm được đào tạo một cách bài bản cho sinh viên. Giúp các bạn có những tố chất cần thiết cho công việc trong tương lai. Nhạy bén với công nghệ, khả năng tư duy phân tích,…

Cơ hội việc làm mở rộng

Ngày nay, công nghệ thông tin đóng một vai trò rất quan trọng. Vì thế nhu cầu nhân lực về công nghệ thông tin là rất lớn. Ngoài những công ty chuyên về nghiên cứu, phát triển phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin,…. Hiện nay mọi tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống máy tính, website và cần người có chuyên môn về công nghệ thông tin để quản trị hệ thống. Vì thế nhu cầu tìm nhân sự ngành công nghệ thông tin giỏi thực sự là cần thiết.

Trên đây là một số thông tin về nên học công nghệ thông tin ở đâu mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Từ đó lựa chọn cho mình một trường học phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861

#

Lịch sự kiện

27Th9

[HCM] COMPANY VISIT: FPT SOFTWARE

9:00 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
25Th9

[HCM] COMPANY VISIT: NEXTJOBS (NEXTTECH VIETNAM)

9:30 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
23Th9

[CT] Ngày hội câu lạc bộ – kết nối đam mê

8:00 sáng - 5:00 chiềuCan Tho Campus
23Th9

[HCM] WORKSHOP: IT CHANCE AND CHALLENGE

12:00 sáng - 11:59 chiềuHo Chi Minh campus
22Th9

[HCM] COMPANY VISIT: ONEUNIVERSE VIỆT NAM

2:00 chiều - 5:00 chiềuHo Chi Minh campus