Thành tích của thầy trò Greenwich Việt Nam tại Cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội toàn cầu 2023

Trải qua gần 9 tháng đồng hành cùng Cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội toàn cầu Social Business Creation – SBC 2023, các đội thi đến từ Greenwich Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Đây cũng là năm thứ 2 Greenwich Việt Nam tham gia và đều có các đại diện được lựa chọn vào vòng chung kết diễn ra tại Montreal, Canada.

Social Business Creation – SBC là nền tảng đào tạo kinh doanh tạo tác động xã hội toàn cầu dưới hình thức một cuộc thi do Trường Kinh doanh HEC Montréal và GS Muhammad Yunus – người đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn, nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Các đội thi Việt Nam tham dự vòng cuộc thi SBC 2023 tại Canada

Năm 2023, tại Việt Nam, cuộc thi SBC thu hút 56 đội thi tham gia với sự đồng hành của gần 100 cố vấn về kinh doanh tạo tác động xã hội. Trong số đó, Greenwich Việt Nam góp mặt 9 đội thi và có tới 8 đội thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết. 

Hãy cùng điểm lại một số thành tích ấn tượng của các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam tại SBC năm nay.

2 đội thi lọt Top 15 toàn cầu

Trong số 8 đội thi lọt vào vòng chung kết, Greenwich Việt Nam có 2 đại diện là Purple Vietnam và Mentis Vietnam đã xuất sắc lọt Top 15 toàn cầu và Top 30% khu vực trên tổng số 156 đội thi đến từ hơn 20 quốc gia.

Đại diện của Greenwich Việt Nam thầy Trần Xuân Lĩnh, Nguyễn Công Quỳnh Trang và Lê Bội San (từ trái sang phải) có mặt tham gia vòng chung kết tại Canada

Purple Vietnam là một dự án doanh nghiệp xã hội dựa theo tiêu chuẩn CSE với mục tiêu thay đổi nhận thức về giáo dục giới tính của thanh thiếu niên và cha mẹ của họ. Purple Vietnam luôn không ngừng nỗ lực hoàn thiện và luôn nằm trong top dẫn đầu SBC 2023 và luôn giữ vững phong độ tại cuộc thi, khi luôn nằm trong Top 30% khu vực tại mỗi vòng thi. 

Lựa chọn giải quyết vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm lý cho người Việt trong độ tuổi từ 16 đến 26, Mentis Việt Nam mang đến SBC 2023 những giải pháp và công cụ hữu ích để mọi người có thể quản lý, chăm sóc và nâng cao sức khỏe tinh thần.

Danh sách 8 đội thi của Greenwich Việt Nam vào vòng Bootcamp

Bên cạnh 2 dự án lọt vào Top 15 toàn cầu, Greenwich Việt Nam còn có 6 đại diện khác bước vào vòng Bootcamp tại Montréal, Canada gồm: SPIRITUP Vietnam, TEA Vietnam, SafePlace Vietnam, HEART Vietnam, SEEDU, Melius Vietnam. Trong số đó, có 4 bạn sinh viên đại diện cho các dự án đã có mặt tại Trường Kinh doanh HEC Montréal (Canada) để tham gia trực tiếp vòng thi này.

Thầy Trần Xuân Lĩnh cùng các bạn Quỳnh Trang, Bội San, Tiến Đạt, Thúy Diễm chụp ảnh tại gian hàng của Purple Vietnam và Mentis Vietnam vòng Bootcamp, Trường Kinh doanh HEC Montréal (Canada)

Sinh viên đạt giải “Doanh nhân tiêu biểu, xuất sắc toàn cầu”

Với vai trò là quản lý dự án TEA Vietnam – 1 trong 8 dự án của sinh viên Greenwich Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết, Phan Kiều Duyên đã dẫn dắt các thành viên trong team mình tiến thẳng vào vòng chung kết. Với thành tích xuất sắc tại quốc thi, Kiều Duyên đã xuất sắc đạt giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu, xuất sắc toàn cầu” nhờ những cố gắng xây dựng và triển khai các ý tưởng, giải pháp kinh doanh giải quyết vấn đề thách thức xã hội, đưa giải pháp toàn diện về đào tạo và việc làm 4.0 cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Phan Kiều Duyên và các thành viên thuộc dự án TEA Vietnam

Được biết, Kiều Duyên là 1 trong 10 bạn trẻ trên toàn thế giới và 3 bạn trẻ tại Việt Nam nhận được giải thưởng này. Ngoài ra, tại vòng 3, Kiều Duyên và các thành viên khác thuộc dự án TEA Vietnam đã vinh dự được mời là 1 trong số ít dự án tranh tài cho giải phụ: “Doanh nghiệp Xã hội có định hướng phát triển xuất sắc”.

Giảng viên Greenwich Việt Nam trở thành “Đại sứ SBC toàn cầu”

Bên cạnh những thành tích nổi bật của các bạn sinh viên, giảng viên Greenwich Việt Nam là thầy Trần Xuân Lĩnh tham gia SBC 2023 với vai trò huấn luyện viên cũng “ẵm” về nhiều giải thưởng lớn gồm: Giải thưởng dành cho “Giám khảo có chất lượng đánh giá tốt nhất và có nhận xét tác động đến các dự án”, Giải thưởng “Cố vấn tạo tác động giáo dục mạnh mẽ toàn cầu”,… Thầy Trần Xuân Lĩnh là 1 trong 5 cá nhân trên toàn cầu và 3 cá nhân tại Việt Nam vinh dự nhận được 2 giải thưởng trên. Đặc biệt, giảng viên Greenwich Việt Nam còn là đại diện duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng “Đại sứ SBC toàn cầu”.

Thầy Trần Xuân Lĩnh chụp cùng sinh viên hôm trao giải cuộc thi SBC 2023

Trong suốt thời gian công tác tại trường, thầy Trần Xuân Lĩnh đã luôn quan tâm và đốc thúc sinh viên tích cực tham gia các cuộc thi lớn, quy mô toàn cầu để các bạn có cơ hội va chạm và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Thầy chia sẻ: “Ngay từ đầu, Greenwich Việt Nam đã đặt ra mục tiêu là tăng cường trải nghiệm quốc tế cho sinh viên. Chính vì thế, trên cương vị là giảng viên của trường, tôi luôn mong muốn mang các bạn sinh viên của mình trải nghiệm thật nhiều cuộc thi, giải thưởng tầm cỡ quốc tế và SBC là một sân chơi như vậy. Tôi vô cùng tự hào khi sinh viên của mình, tại 1 đấu trường quốc tế lớn, các em đã luôn tự tin, thể hiện năng lực ngoại ngữ tốt và vốn kiến thức sau rộng của mình. Chính sự nhiệt huyết và năng động của các bạn đã giúp tôi có thêm động lực để hoàn thành tốt vai trò của mình tại cuộc thi năm nay”.

Thầy trò Greenwich tham quan doanh nghiệp có tác động xã hội tại Montreal – Insertech
Sinh viên Greenwich Việt Nam trình bày dự án trước BGK cuộc thi SBC 2023

Hành trình của của thầy và trò Greenwich Việt Nam tại cuộc thi Social Business Creation – SBC 2023 đã tạm khép lại với 5 vòng thi diễn ra trong hơn 9 tháng qua. Kết quả của chặng đường này sẽ không chỉ là những thành tích ấn tượng của các bạn sinh viên, của các thầy cô trong đội ngũ huấn luyện viên mà còn là những trải nghiệm mới mẻ, đậm chất quốc tế. Hi vọng, các bạn sinh viên cùng các thầy cô sẽ tiếp tục đồng hành để phát triển tiếp các dự án của mình và chuẩn bị sẵn sàng cho SBC 2024.