Kỷ niệm Mùa hè xanh 2017 đáng nhớ của tôi

Giải mật thư thần tốc, tìm vật dụng nấu cháo, tự tìm củi nấu, đâm muối bằng đũa … và còn hàng nhiều thử thách khác mà teambuilding Mùa hè xanh 2017 đã thử thách chúng tôi giữa cái nắng oi nồng miền quê Tân Thành trong chiến dịch Mùa hè xanh năm nay. Sau những ngày đầu bước đến vùng quê khó khăn này, chúng tôi dường như đã gắn kết và có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ về chương trình.

Sau 2 ngày đầu đóng quân tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang với những con người xa lạ, chúng tôi đã được ban tổ chức chương trình dành chô một ngày gắn kết đặc biệt, theo tôi có lẽ là chất xúc tác mạnh nhất, để chúng tôi dần dần trở nên gắn bó với nhau, thân thiết, hiểu ý trong tất cả các hoạt động cho đến ngày cuối cùng kết thúc cuộc hành trình tình nguyện. Chương trình đó được gọi là Teambuilding với sự tranh tài thi đấu của từng đội khám phá vùng đất nồng hậu mà chúng tôi đóng quân.

Vào sáng sớm hôm ấy, gần 40 chiến sĩ chúng tôi được tập hợp rất sớm để bắt đầu chương trình. Chúng tôi ai nấy đều dáo dác nhìn quanh vì tất cả các đội đều thiếu người đội trưởng. Nhiệm vụ đặt ra là chúng tôi phải vượt qua các thử thách chương trình đặt ra mà không có người dẫn đường quen thuộc bấy lâu nay, chúng tôi phải tự thống nhất, bàn ý tưởng chứ không còn phải dựa dẫm vào một người quyết định. Hoàn thành hết các chặng để nhận đủ đồ dùng cho món ăn trưa là món cháo gà chúng tôi sẽ gặp lại đội trưởng chính mình. Thật sự, lúc đó ai nấy đều hoang mang. Chúng tôi thật sự chưa quen nhau, giờ đây thiếu thêm người đội trưởng chắc chắn việc hoàn thành nhiệm vụ rất là khó khăn.

Nhưng hiệu lệnh đã được vang lên, chúng tôi buộc phải bước vào cuộc chơi dù muốn hay không. 

Nhưng hiệu lệnh đã được vang lên, chúng tôi buộc phải bước vào cuộc chơi dù muốn hay không.

Phần lớn các mật thư đều liên quan đến các địa điểm đặc biệt tại xã Tân Thành, đó là đền thờ lịch sử xã Tân Thành, bãi biển du lịch nơi đây, ngôi nhà với vườn chuối đặc trưng của địa phương…

Kỷ niệm Mùa hè xanh 2017 (2)

Kỷ niệm Mùa hè xanh 2017 (3)

Kỷ niệm Mùa hè xanh 2017 (4)

Cuối cùng chúng tôi cùng vượt qua những ải thử thách bằng nhiều cuộc cãi vã ít dần rồi trở nên quyết tâm cao độ. Chúng tôi tìm được củi nấu, giải mật thư một cách “vi diệu” tìm được nguyên liệu chính cho món ăn, và cả sáng tạo thêm bằng cách xin hoa, xin lá chuối , ớt từ nhà các cô chú nông dân để làm món ăn thêm màu sắc và đậm đà gia vị.

Kỷ niệm Mùa hè xanh 2017 (5)

Kỷ niệm Mùa hè xanh 2017 (6)

Cuối cùng của trò chơi, chúng tôi nhận ra rằng hình như mình chẳng còn quan trọng thắng thua nữa, chúng tôi trở nên thân thiết với nhau và sẵn sàng làm mọi nhiệm vụ cùng nhau, xem nhau như những người trong gia đình. Mùa hè xanh lúc đi đầy hoài nghi là thế, sau một nữa chặng hành trình tôi cảm thấy mình đã quyết định thật đúng đắn để gửi những ngày cuối cùng mùa hè vào chuyến đi như thế này. Những công việc của tôi chắc chắn không đem lại những điều lớn lao, nhưng chúng tôi đã cố hết sức để góp những điều nhỏ bé mong muốn cuộc mọi vùng quê trên đất nước tốt đẹp hơn. Tôi yêu những người chiến sĩ mùa hè xanh 2017, yêu và tự hào những công việc đã làm được bằng chính đôi bàn tay mình.

Xin cảm ơn Mùa hè xanh 2017, cảm ơn chương trình Teambuilding đáng nhớ, tôi sẽ không quên!

Tin bài: Quí