Mùa hè xanh 2017: Điều gì khiến bạn sẽ tham gia?

“Khi nghĩ về một đời người, tôi thường nhớ về rừng cây. Khi nghĩ về một rừng cây, tôi thường nhớ về nhiều người. Trẻ trung như cụm hoa hồng, hồn nhiên như ngàn ánh lửa, chiều hôm khi gió về…”.

Cứ đến hẹn, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc các bạn sinh viên sẽ tạm biệt ghế nhà trường, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước. Có nhiều lý do để các bạn sinh viên tìm đến với Mùa hè xanh. Đó có thể là niềm vui giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và được hiểu biết hơn về những giá trị văn hóa dân tộc khắp mọi miền của Tổ quốc Việt hay mong muốn được trưởng thành qua những chuyến đi.

Mùa hè xanh 2017

Ai cũng có thể tham gia đi tình nguyện. Nhưng liệu bạn có đủ nhiệt huyết để vượt qua mọi khó khăn dưới đây để có một Mùa Hè Xanh thật ý nghĩa?

Cuộc sống vất vả, khó khăn

Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm nay, Trường Đại học Greenwich sẽ đóng quân tại xã Tân Thạnh, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang hứa hẹn với rất nhiều hoạt động, là một xã giáp biển, người dân chủ yếu nuôi sống bản thân bằng nghề làm nông và nuôi trồng thủy sản, nên đời sống người dân tại đây vô cùng bấp bênh học sinh đa phần đều bỏ học để lên huyện để phụ giúp gia đình

Đi tình nguyện không hề là một chuyến đi chơi. Vất vả lắm, cực khổ lắm nhưng vui đến rơi nước mắt. Đến với Mùa Hè Xanh các bạn phải làm quen với việc thiếu nước tắm, đi làm nhiệm vụ về rồi sẽ cùng nhau hì hục lăn vào bếp nấu cơm, làm bạn với người dân lam lũ, chất phác, những em bé nông thôn còn nhiều ước mơ nơi khóe mắt chưa được thắp lên,…  Đến với Mùa Hè Xanh bạn sẽ được cùng mọi người ngồi bên nhau, cùng chia sẻ các hoạt động, được thấu hiểu và thân thiết với bạn bè qua những khó khăn. Chính những cực khổ ấy sẽ góp phần giúp các thành viên của đội nhanh chóng gần gũi bên nhau như một gia đình, vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và tất các những thiếu thốn về vật chất sẽ sớm được bù đắp bằng những giá trị tinh thần giữa các thành viên, hay với người dân địa phương,…

Mùa hè xanh 2017 (1)

Đi tình nguyện không hề là một chuyến đi chơi. Vất vả lắm, cực khổ lắm nhưng vui đến rơi nước mắt. 

Trách nhiệm của một người trẻ tuổi

Các bạn sẽ được đứng trên bục giảng, được gọi là cô giáo, thầy giáo, được các em học trò yêu quý. Có những ấp không có cả phòng học, thầy trò phải tập trung tại trước sân nhà văn hóa xã cùng nhau học. Tuy vất vả, nhưng chỉ cần nhìn vào những ánh mắt lấp lánh tràn đầy sự hi vọng chắc hẳn sẽ tiếp theo sức mạnh cho bạn để hoàn thành tốt vai trò. Là những buổi tối sau khi hoàn thành xong công việc cả ngày, các bạn sẽ quây quần bên nhau soạn giáo án cho ngày hôm sau, chuẩn bị những trò chơi, dụng cụ cho các em thiếu nhi… Để đến ngày chia tay, những bức thư với câu từ hết sức dễ thương, những món quà bé nhỏ, mộc mạc và câu nói:”Cô ơi! năm sau cô lại về đây nữa nhé!” sẽ khiến bạn lặng cả người đi.

Mùa hè xanh 2017 (2)

Để đến ngày chia tay, những bức thư với câu từ hết sức dễ thương, những món quà bé nhỏ, mộc mạc và câu nói:”Cô ơi! năm sau cô lại về đây nữa nhé!” sẽ khiến bạn lặng cả người đi.

Các bạn sẽ hóa thân thành những người thợ sơn vẽ, trang trí và sửa sang lại các lớp học, ấp văn hóa cho người dân. Những ngóc ngách bé nhỏ, nhàm chán, sau Mùa Hè Xanh lại lấp lánh kỷ niệm của lòng tốt, của niềm tự hào bởi một việc có ích.

Mùa hè xanh 2017 (3)

Sau mỗi Mùa Hè Xanh là những kỷ niệm lấp lánh của lòng tốt, của niềm tự hào bởi công việc có ích.

Đừng đi chỉ vì điểm phong trào hay bằng chứng nhận

Tham gia mà chưa hiểu hết về chương trình thì có lẽ bạn sẽ sớm bị bất ngờ, bởi Mùa Hè Xanh sẽ đem lại cho bạn nhiều hơn thế rất nhiều. Khả năng làm việc nhóm, có thể sống độc lập hơn, biết quan tâm đến những người xung quanh, cảm nhận cuốc sống xung quanh, đi trưởng thành hơn,…đó mới là cái đích cuối cùng mà 7 ngày của Mùa Hè Xanh đem lại cho bạn. Hãy để hành trình của những màu áo xanh tình nguyện đem lại việc làm thiết thực cho người dân còn thiếu thốn. Hãy đừng vì lợi ích của bản thân mà hãy cảm nhận những điều mình làm dù nhỏ bé, nhung chứa đựng một sự quan tâm, một sức mạnh của của sự quan tâm, sẻ chia.

Có những cảm xúc không thể gọi thành tên

Có những kỷ niệm không kể hết bằng lời

Có những mùa hè xanh đọng lại thành huy hiệu cao quý của tuổi trẻ

Đừng đặt nặng giá trị của những chuyến đi, vì Mùa hè xanh đơn giản là những kỷ niệm để mỗi khi nhớ đến, sống mũi lại cay cay! Bạn đã sẵn sàng để tham gia?