Một ngày nói không với công việc của Tam Triều Dâng

Là người mẫu ảnh, diễn viên luôn bận rộn với lịch ghi hình và tham dự sự kiện, ít ai biết được rằng thời gian duy nhất mà cô bạn Lê Tam Triều Dâng trân trọng là những lúc tới trường.

Cuộc sống của Tam Triều Dâng rất hiếm những sáng ngủ nướng hay một buổi chiều thư thả cà phê như phần lớn các bạn trẻ khác. Thật bất ngờ rằng ngoài những buổi ghi hình, chụp ảnh hay tham gia sự kiện, những ngày xả hơi của Tam Triều Dâng chính là thời gian học tập và gặp gỡ bạn bè ở trường.

Một ngày nói không với công việc của Tam Triều Dâng

Tam Triều Dâng hiện đang là sinh viên Đại học Greenwich.

Triều Dâng vừa bắt đầu bước vào khối kiến thức chuyên ngành khá quan trọng trong chương trình học. Tuy bạn bè và thầy cô giáo đều biết cô bạn rất bận rộn, nhưng không vì thế mà Dâng xao nhãng việc học tại trường. Như bất kì sinh viên nào tại Đại học Greenwich, Tam Triều Dâng luôn đi học nghiêm túc và cố gắng tham gia nhiều hoạt động tại trường, vì học tập trong môi trường quốc tế đòi hỏi sinh viên tính tự lập và trách nhiệm cao.

Bên cạnh đó, các hoạt động thi cử và đánh giá tại Đại học Greenwich cũng rất nghiêm túc và chặt chẽ nhưng không vì thế mà làm sinh viên cảm thấy áp lực. Điều mà Tam Triều Dâng thích nhất là mối quan hệ “không khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên”. Trong mỗi giờ học, Tam Triều Dâng luôn cố gắng tương tác nhiều nhất với các bạn trong lớp. Cô bạn tâm sự “Chỉ cần tập trung trong những giờ học trên lớp là mình đã nắm chắc trong tay phần lớn kiến thức để làm bài kiểm tra rồi”.

Cách tính điểm và thi cử ở trường cũng rất khác, điểm cuối kì được tính dựa trên nhiều yếu tố như số buổi đi học, thái độ tham gia xây dựng bài trên lớp, điểm các bài quiz, bài tập và bài thi cuối kì. Cách tính điểm này khuyến khích sinh viên cố gắng đều đặn trong cả quá trình học chứ không chỉ tập trung “học gạo” cho một bài thi duy nhất.

Hết giờ học Dâng lại vui vẻ đi thăm thú các câu lạc bộ ở trường như CLB Guitar, CLB Tiếng Anh, CLB Tình nguyện, CLB Sự kiện, cả CLB Bóng đá và Vovinam nữa. Thực ra Dâng thiên vị cho CLB Guitar và CLB Tiếng Anh nhiều hơn một chút, vì đàn hát và ngoại ngữ là sở thích lớn nhất của bạn ấy mà.

Những ngày “nghỉ ngơi” nói không với công việc của Dâng thường diễn ra như thế, đến lớp học, gặp gỡ các bạn, chụp ảnh “tự sướng” và tham gia đủ các câu lạc bộ ở trường. Nếu được hỏi thích làm gì nhất, cô bạn khẽ cười và thú nhận “Mình thích làm sinh viên bình thường thôi”.

Dâng cũng tâm sự trong thời gian sắp tới sẽ chăm chỉ tới trường và tập trung hết sức cho việc học vì đây là giai đoạn kiến thức quan trọng nhất và đến trường là công việc yêu thích nhất của cô bạn hotgirl này mà.

Theo kenh14.vn

http://kenh14.vn/mot-ngay-noi-khong-voi-cong-viec-cua-tam-trieu-dang-20170404153256758.chn