Một ngày đi học ở ĐH KDU – Malaysia có gì thú vị?

Xin chào, tớ tên là Quỳnh Giang, là một thành viên trong đoàn tham dự chương trình Green Oversea – Summit 2, đợt 3 do Greenwich Việt Nam tổ chức. Hôm nay, tớ sẽ nói về những ngày đi họctại “hòn ngọc phương Đông” này, để cho các bạn có một cái nhìn rõ nhất về chương trình Green Oversea cũng như là khám phá những điều thú vị ở Penang, Malaysia bằng trải nghiệm của chính mình nhé.

Một ngày đi học ở ĐH KDU (1)

Green Oversea: Summit 2 sẽ đưa các bạn đến học tập và trải nghiệm tại hòn đảo Penang, Malaysia được đánh giá là thành phố hấp dẫn nhất hành tinh (2016). Đây là cơ hội tuyệt vời để có một tháng học tập, trải nghiệm văn hóa và rèn luyện tính tự lập của bản thân trong những ngày xa gia đình và môi trường quen thuộc ở Việt Nam. Trước khi đến với các ngóc ngách đẹp của thành phố này, hãy Cùng theo chân chúng tớ tìm hiểu xem một ngày học tại KDU, Penang có gì thú vị các bạn nhé?

 Pre-test xếp lớp

Một ngày đi học ở ĐH KDU (2)

Mỗi bạn sẽ thi pre – test trên từng máy cá nhân như vầy nhé.

Trước khi các bạn bắt đầu khóa học ở KDU, Penang, Malaysia, các bạn sẽ phải tham gia một buổi pre-test để đánh giá năng lực của mình. Buổi tes này cũng giống như ngày đầu các bạn thi test xếp lớ tiếng Anh tại trường mình vậy nè. Vì vậy các bạn đừng quá lo lắnng khi làm bài kiểm tra vì tâm lý lo sợ nếu không làm tốt sẽ bị đưa xuống lớp thấp nhất, hãy làm hết sức và xem nó như một cách giúp cho thầy cô nhìn thấy được năng lực của mình còn chỗ nào thiếu sót để cải thiện tốt hơn. Bật mí một điều thú vị nữa nếu các bạn là fan cứng của Marvel là từng lớp sẽ mang tên của từng nhân vật nha, tớ được xếp vào lớp Iron Man dù cho tớ thích Thor hơn, nhưng không sao vì mọi người trong lớp dễ thương lắm.

Mỗi ngày một giáo viên, mỗi ngày một niềm vui

Lớp học của bọn tớ lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười vì những trò chơi mà các cô lồng ghép trong mỗi buổi học, điều đó giúp chúng tớ có thể hiểu sâu bài học hơn theo một cách sáng tạo và vui vẻ hơn. Điều đặc biệt là các hoạt động teamwork hầu như diễn ra liên tục, nên đó cũng chính là một cơ hội tốt để bản thân có khả năng giao lưu làm quen và mở rộng mối quan hệ của mình. Bên cạnh đó giáo viên cũng vô cùng đáng yêu và hiểu tâm lý học sinh nhé, khi biết bọn tớ mệt hay buồn ngủ, giáo viên sẽ hỏi thăm và đôi khi sẽ cho chúng tớ về sớm nữa đấy.

Cơ hội nói tiếng Anh một cách tự tin

Một ngày đi học ở ĐH KDU (3)

Hãy năng nổ và tích cực tham gia các bài tập trên lớp để trau dồi thêm kỹ năng nghe, nói tiếng Anh của mình 

Tiếng Anh ở Malaysia rất thông dụng cho nên hãy nói tiếng Anh nhiều hơn thay vì sử dụng tiếng Việt, vì sẽ không có cách nào tốt hơn để cải thiện việc nghe và nói của mình bằng cách thực hành với những người biết tiếng Anh, đặc biệt là những giáo viên trong trường. Thầy cô nói chậm rãi nên dễ nghe lắm. Hãy tự tin lên và đừng ngần ngại trò chuyện, trao đổi với những thầy cô hay học sinh nước bạn, bởi một nụ cười tự tin cùng sự hòa đồng thân thiện sẽ là một điểm cộng rất to mà người nước ngoài dành cho người Việt Nam thay vì sự rụt rè sợ hãi khi cho rằng tiếng Anh của bản thân quá tệ. Bên cạnh đó, những tiết học trong lớp sẽ có những thử thách mà yêu cầu bạn phải tương tác với người nước ngoài mới có thể hoàn thành, chính vì vậy hãy luôn năng nổ và đừng ngần ngại trò chuyện nhé.

Hãy luôn nghiêm túc tiếp thu và lắng nghe những gì mà giáo viên dạy

Một ngày đi học ở ĐH KDU (4)

Trên tường của mỗi lớp học đều là chi chít những bài tập nhóm của chúng tớ đấy nhé.

Thời gian một tháng cho việc học ở nước ngoài có lẽ quá ngắn ngủi khiến nhiều bạn học sinh lại lầm nghĩ thành thời  gian để bạn vui chơi đây đó thì quả thật là sai lầm nhé. Vì mục đích cuối cùng cho chúng ta khi sang đây là để học cơ, nên khi có lớp, hãy luôn tiếp thu những gì giáo viên giảng và đừng vì ham chơi mà bỏ mất slot học nào. Thật sự mà nói, sẽ không nhiều những cơ hội để bản thân chúng mình được trải nghiệm những buổi học đầy thú vị và tất cả đều được giảng cùng nghe bằng tiếng Anh như thế này đâu.

Đó là những gì tớ được trải nghiệm và nhìn nhận sau một thời gian ngắn theo học ở trường KDU này. Nắm được những bí quyết nhỏ này, tớ tin chúng mình đều sẽ có những buổi học thật tốt trên giảng đường. Vì vậy mà thời gian khám phá và trải nghiệm văn hóa ở Penang, Malasysia sẽ có thêm nhiều thời gian cho các bạn đấy. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo nhé!

Tin bài: Quỳnh Giang