Môi trường đa văn hóa tại Đại học Greenwich

Với hơn 7.500 sinh viên mang 168 quốc tịch đang theo học, Đại học Greenwich Vương quốc Anh là một trong những đơn vị đào tạo đa dạng nhất thế giới.

Đại học Greenwich Vương quốc Anh là một trong 2 trường đại học đa dạng nhất thế giới theo bảng xếp hạng chỉ số đa dạng – The Hotcourses Diversity Index. Bảng xếp hạng này được tổng hợp từ nguồn dữ liệu chính thức do chính phủ của 4 quốc gia gồm: Anh, Mỹ, Australia và New Zealand cung cấp.

Nằm trong danh sách đại học top đầu tại Anh, chủ trương của Đại học Greenwich là trao nhiều học bổng, chào đón sinh viên quốc tế và hỗ trợ các cơ sở quốc tế trên toàn cầu để giảm thiểu các vấn đề về tài chính, cũng như tập trung vào chất lượng đào tạo. Đại học Greenwich là cơ sở quốc tế của đại học này tại nước ta.

Hotcourses cho biết trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, việc tiếp cận và trải nghiệm môi trường đa văn hóa là yếu tố tối quan trọng khi sinh viên lựa chọn trường đại học.

Môi trường đa văn hóa tại Đại học Greenwich

Các sinh viên Đại học Greenwich đang làm việc nhóm

Theo thống kê, trong cộng đồng sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Greenwich, sinh viên từ Nigeria là đông đảo nhất – chiếm đến 11%, sau đó là Trung Quốc 8%, sinh viên Ấn Độ chiếm 8%, Bangladesh 5% và Bulgaria 3%. Mạng lưới toàn cầu của trường cũng bao gồm các nước: Mỹ, Jamaica, Việt Nam, Australia, Nga và Brazil.

Phó Hiệu trưởng, David Maguire cho biết: “Greenwich rất tự hào là một trường đại học toàn cầu. Tôi rất vui mừng vì cộng đồng sinh viên quốc tế của trường đã được công nhận trong những xếp hạng toàn cầu này. Sự đa dạng là thế mạnh lớn nhất của Đại học Greenwich. Đó là lý do nhiều sinh viên quốc tế và nhân viên lựa chọn nơi này làm môi trường học tập và làm việc”.

“Môi trường và mạng lưới đối tác quốc tế cùng các hoạt động nghiên cứu đóng vai trò quan trọng trong chất lượng đào tạo tại Đại học Greenwich. Chúng tôi sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất và chào đón sinh viên từ khắp thế giới trong tương lai”, ông David Maguire cho biết thêm.

Greenwich còn được tạp chí Times Higher Education bình chọn là một trong những trường đại học quốc tế nhất hành tinh. Ngoài ra, trường còn được công nhận là một trong những đại học dẫn đầu về độ hấp dẫn sinh viên và các tổ chức nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học Greenwich cũng đang là điểm đến hấp dẫn của sinh viên từ hơn 10 quốc gia trên thế giới như: Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Nigeria, Hàn Quốc, Bangladesh… Với tôn chỉ “Đâu cần đi vòng quanh thế giới, Greenwich sẽ mang thế giới đến với bạn” của Đại học Greenwich Vương Quốc Anh, mỗi sinh viên tại Đại học Greenwich sẽ được trải nghiệm môi trường đa dạng văn hoá để sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Theo Zing News

http://news.zing.vn/moi-truong-da-van-hoa-tai-dai-hoc-greenwich-post739340.html