Mối Quan Hệ Chặt Chẽ Giữa Quản Trị Marketing Và Tổ Chức Sự Kiện

Nhiều người cho rằng quản trị marketing và tổ chức sự kiện là hai ngành nghề không liên quan đến nhau. Những thực tế cho thấy rằng công việc của hai ngành này lại có mối quan hệ chặt chẽ hỗ trợ nhau trong công việc. Bài viết dưới đây Greenwich Việt Nam muốn làm sáng tỏ vấn đề mối quan hệ chặt chẽ giữa Quản trị Marketing và Tổ chức sự kiện và trường đại học đào tạo tốt nhất hai ngành này .

quản trị marketing và tổ chức sự kiện (01)

Định nghĩa về quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Quản trị Tổ chức sự kiện là những người tham gia vào việc lên kế hoạch và thiết lập tổ chức một chương trình sự kiện có thể là sự kiện nhỏ hoặc lớn. Người quản trị tổ chức sự kiện đòi hỏi phải phủ sóng được gần như hầu hết tất cả mọi mặt trận. Ví dụ như trên chương trình ca nhạc lớn người quản trị sẽ phải là người đề ra vị trí địa điểm phù hợp, sắp đặt ở đâu, thứ tự biểu diễn của các nghệ sĩ, và điều quan trọng là nguồn nhân sự được phân bổ hợp lý.

Quản trị marketing là người phụ trách về các phương tiện truyền thông, hình ảnh của sự kiện giúp cho sự kiện được mọi người biết đến sự kiện đó diễn ra ở đâu, khi nào, có những ai,… để mọi người quan tâm và tham gia. Về cơ bản, họ là những người phụ trách các liên quan đến khán giả.

Mối quan hệ giữa quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Từ định nghĩa ở trên, phần nào chúng ta thấy được giữa hai ngành học này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Không giống như những ngành nghề mang tính chuyên môn cao như Luật hay Ngân hàng, Sư Phạm các công ty thường đòi hỏi nhân viên của mình phải sở hữu bằng cấp chuyên ngành rất cao. Tuy nhiên với 2 ngành học này nhà tuyển dụng thường ít quan tâm đến bằng cấp mà chủ yếu dựa trên năng lực và cách làm việc, và hiệu quả công việc là chính.

Mối quan hệ giữa quản trị chiến lược Marketing và tổ chức sự kiện là không thể tách rời nhau. Hoạt động tổ chức sự kiện là công cụ đắc lực cho một chiến lược Marketing hiệu quả. Có sự kiện mà không sử dụng Truyền thông thì sự kiện đó cũng thất bại. Ngược lại có sự kiện mà không sử dụng truyền thông thì sẽ không tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng.

quản trị marketing và tổ chức sự kiện (02)

Học ngành quản trị marketing và tổ chức sự kiện ở trường nào?

Greenwich Việt Nam được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 12.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Một trong những lý do bạn nên lựa chọn Greenwich Việt Nam là nơi đào tạo đó là:

– Toàn bộ chương trình đào tạo ngành Quản trị marketing và tổ chức sự kiện được thẩm định và công nhận bởi các chuyên gia của Vương Quốc Anh và Đại học Greenwich

– Toàn bộ giáo trình giảng dạy hoàn toàn được sử dụng bằng tiếng Anh

– Chương trình thực tập OJT đặc biệt dành cho các bạn sinh viên trong trường.

– Nâng cao các kỹ năng mềm: Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sinh viên Greenwich Việt Nam được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho quản trị thông qua những khóa học kỹ năng làm việc, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…

– Cơ hội việc làm mở rộng tại các công ty tập đoàn, đối tác của FPT…,vv

Khi học tại Greenwich Việt Nam chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng khi lựa chọn trường học này là nơi đào tạo của bạn.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về “quản trị marketing và tổ chức sự kiện ” mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang tới thông tin hữu ích cho bạn đọc. Tại trang web của chúng tôi, các bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545