Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia: “Các dự án của sinh viên Greenwich tiếp cận sáng tạo, đổi mới, có tính học thuật cao.”

Với mục tiêu đào tạo không chỉ dừng lại ở việc trang bị kiến thức lý thuyết chuyên môn cho sinh viên mà còn định hướng cho sinh viên biết cách vận dụng các kiến thức trong triển khai các dự án có tính thực tiễn cao, phù hợp với bối cảnh kinh doanh hiện nay, Greenwich Việt Nam mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội cọ xát và học hỏi với các chuyên gia trong ngành.

Ngày 26/8 vừa qua, Greenwich Việt Nam – Cơ sở Hà Nội khởi động tuần lễ buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 8, nhóm ngành Quản trị kinh doanh và các chuyên ngành hẹp. Tại buổi bảo vệ đầu tiên, nhà trường đã mời TS. Đàm Quang Thắng hiện là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia và là thành viên Ban điều hành Đề án theo hướng chính phủ “Hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” đến tham gia đánh giá dự án của sinh viên. TS. Đàm Quang Thắng từng đảm nhiêm vị trí Chủ tịch Hội hoá chất nông nghiệp Thành phố Hà Nội, tổng giám đốc công ty TNHH Agricare Vietnam, chuyên gia Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo, và Trưởng làng Công nghệ Nông Nghiệp Techfest.

Về phía nhà trường có sự tham gia của: thầy Lê Đức Thuỷ và cô Hoàng Thị Thu Phương – Giảng viên ngành Quản trị Kinh doanh của Greenwich Việt Nam. Các thầy cô đã có những đánh giá, đóng góp để phát triển dự án cũng như những điều cần cải thiện để những ý tưởng được hoàn thiện hoá khi đưa vào thực tiễn.

Giám khảo khách mời cùng thầy Lê Đức Thuỷ và cô Hoàng Thị Thu Phương – Giảng viên ngành Quản trị Kinh doanh của Greenwich Việt Nam

Các dự án thể hiện sự đầu tư kĩ lưỡng cũng như sự tâm huyết của các bạn sinh viên được thể hiện qua chính buổi thuyết trình trước hội đồng chấm. Các dự án khởi nghiệp mà các bạn sinh viên đem đến rất đa dạng và mang tính thực tiễn cao. 5 dự án đầu tiên được trình bày trước hội đồng gồm: “Clothing Rental Application” của sinh viên Bùi Hoàng Phương Nhi đưa ra những giải pháp về thời trang mang lại tác động lớn đối với môi trường hiện nay; sinh viên Nguyễn Xuân Thu mong muốn đưa nét văn hoá ẩm thực của Hà Nội dự án “Ha Noi Thuc”. Bên cạnh đó, dự án khởi nghiệp về du lịch trải nghiệm, gốm sứ, và khách sạn là những ý tưởng kinh doanh của 3 dự án “Freedom coffee and camping” của sinh viên Nguyễn Thuý Hiền; “Ceramics and You” của sinh viên Phạm Thị Nga; và “Little Hills” của sinh viên Phi Nguyễn Trường Giang.

Dự án “Clothing Rental Application” của sinh viên Bùi Hoàng Phương Nhi

Dự án “Ceramics and You” của sinh viên Phạm Thị Nga

Dự án “Ha Noi Thuc” của sinh viên Nguyễn Xuân Thu

Dự án “Freedom coffee and camping” của sinh viên Nguyễn Thuý Hiền

Dự án “Little Hills” của sinh viên Phi Nguyễn Trường Giang

Đánh giá về các dự án của sinh viên Greenwich, TS Đàm Quang Thắng cho biết: “Về cơ bản, các bạn sinh viên đã tập trung rất nhiều sự nỗ lực, kiến thức được học trong nhà trường để xây dựng dự án khởi nghiệp. Đây là giá trị rất lớn mà nhà trường trao cho các bạn sinh viên mà không phải môi trường đại học nào cũng có. Các dự án tiếp cận sáng tạo, đổi mới, toàn bộ cách các bạn trình bày, tập trung để viết ra được nội dung của dự án mang tính học thuật cao như vậy.

Đặc biệt, TS Thắng cũng đưa ra lời khuyên và định hướng cho các sinh viên nếu muốn đưa dự án vào ứng dụng thực tiễn: “Các bạn muốn chuyển biến từ ý tưởng để ra được nguồn kinh doanh thì cần có kế hoạch cụ thể, cần hiểu và thấu cảm được khách hàng, đưa ra được tuyên bố giá trị, thiết lập mô hình kinh doanh thực sự sáng tạo để có được lợi thế cạnh tranh. Điều kiên quyết là mô hình đó phải thật sự có lợi cho khách hàng, phải lấy khách hàng làm trung tâm.”

TS. Đàm Quang Thắng hiện có những chia sẻ quý báu dành cho các bạn sinh viên

Bạn Nguyễn Xuân Thu – sinh viên chuyên ngành Quản trị Marketing, 1 trong 5 sinh viên có dự án trình bày trước hội đồng cố vấn chia sẻ cảm xúc: “Do chuyên ngành học là Marketing nên việc xây dựng 1 dự án khởi nghiệp là hơi quá sức và gặp rất nhiều khó khăn từ việc nghiên cứu thị trường, đề xuất giá cả cho các sản phẩm,.. Khi nhận được chỉ định tham gia vào buổi bảo vệ có khách mời tham gia mình rất lo lắng, tuy nhiên, ngày hôm nay khi hoàn thành xong buổi bảo vệ thì mình cảm thấy rất may mắn vì đã được lắng nghe những đóng góp, chỉ ra những thiếu xót cần cải thiện trong dự án của mình khi triển khai trên thực tế.”

Tham dự buổi lễ bảo vệ còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, người thân, và đông đảo bạn bè cũng có mặt để chúc mừng cho các bạn sinh viên.

Sinh viên chụp ảnh cùng người thân trong buổi bảo vệ

Chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành buổi lễ. Hy vọng với tất cả những kiến thức cũng như lời nhận xét từ thầy cô, các bạn đã có thể gom góp được những kinh nghiệm quý báu để tiếp tục hoàn thành thử thách lớn hơn.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng chú ý của buổi lễ quan trọng này nhé!

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://flic.kr/s/aHBqjASAmq