Mình đã phải lòng ngôi trường này mất rồi

“Việt Nam là một đất nước vô cùng xinh đẹp và dễ mến. Mình rất yêu quý đất nước và con người nơi đây. Mình lựa chọn học đại học ở Việt Nam cũng một phần vì lý do đó. Vì muốn được học tập và trải nghiệm những điều mới, đồng thời khám phá khả năng của bản thân nên mình chọn Đại học Greenwich.” – Kim Su Han, cậu bạn du học sinh đáng mến đến từ xứ sở kim chi chia sẻ. Cùng làm quen và tìm hiểu về cậu bạn này nhé!

Chào Suhan, bạn có thể nói đôi chút về bản thân mình được không?

Chào bạn. Mình là sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh của trường. Hiện vẫn đang trong chương trình học tiếng anh trước khi làm quen với chuyên ngành.

Cơ duyên của bạn với  Việt Nam là gì vậy?

Việt Nam là mội đất nước xinh đẹp và mình luôn ao ước một lần được đặt chân tới đất nước này. Trùng hợp bố mình đã thuyên chuyển công tác tới Việt Nam để làm việc trong một thời gian dài nên gia đình mình có cơ hội được theo bố tới Việt Nam. Vì muốn tiếp tục việc học tập, mình và bố mẹ đã tham khảo rất nhiều ý kiến từ bạn bè và thông tin trên mạng để tìm hiểu một môi trường học phù hợp.

Và điều gì đã đưa bạn tới Đại học Greenwich?

Mình và bố mẹ đã tìm hiểu rất kĩ các trường đại học tại Việt Nam và cảm thấy môi trường học tại Greenwich rất phù hợp với mình. Chương trình học quốc tế, môi trường học cởi mở thân thiện với bạn bè đến từ năm châu. Hơn nữa trường luôn có những chương trình ngoại khóa nhằm gắn kết sinh viên lại gần nhau và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được phát triển điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của bản thân. Một điều hấp dẫn mình hơn cả là tấm bằng quốc tế “danh giá” mà mình sẽ đạt được khi tốt nghiệp tại đây.

“Mình đã phải lòng ngôi trường này mất rồi”

Kim Su Han là du học sinh đến từ Hàn Quốc

Quả thực các chương trình du học tại Việt Nam vẫn còn khá khó khăn và mới mẻ với nhiều du học sinh. Vậy đối với bạn ưu điểm của việc học tập ở đây là gì?

Thật may mắn cho mình khi được đặt trong một môi trường học tập mà mình không phải lo lắng quá nhiều về việc hòa đồng và rào cản ngôn ngữ. Từ ngày mình tới Việt Nam, mọi người xung quanh luôn giúp đỡ mình rất nhiều, Đại học Greenwich thì giống như gia đình thứ hai của mình vậy. Các bạn luôn yêu mến du học sinh, luôn tạo mối liên kết và thân thiết với mình. Các thầy cô thì quá tuyệt vời. Họ không phân biệt học sinh trong nước hay ngoại quốc, mình không bao giờ phải lo lắng việc không hiểu bài vì họ luôn dạy mình tỉ mỉ và dễ hiểu nhất có thể. Theo mình thì sự thân thiện và nhân ái của người Việt Nam là ưu điểm lớn nhất khi bạn du học ở đây.

Bạn có thể chia sẻ một kỉ niệm đáng nhớ khi học tập tại trường không?

Mình vẫn nhớ như in ngày đầu mình nhập học. Bản thân mình luôn rất khó để tiếp xúc với một nơi mới. Tiếng Việt của mình chỉ là con số không. Còn khả năng tiếng Anh của mình cũng không khá hơn là bao nên mình rất ngại tiếp xúc với các bạn. Mình chỉ có thể ngồi một mình, cố gắng học hỏi một chút gì đấy về ngôn ngữ để có thể tự tin trò chuyện với các bạn nhưng điều đó khá khó khăn với mình. Vì thế mà mình cũng ngại tiếp xúc với thầy cô. Ban đầu mình cứ nghĩ sẽ không thể hòa nhập với cuộc sống tại đây cơ.

Cô giáo của mình là một cô giáo tâm lí và tuyệt vời đã đưa mình gần hơn với các bạn. Vì thấy mình ít nói nên cô chủ động tiếp xúc, trò chuyện và đưa mình vào các hoạt động cùng các bạn. Cứ dần dần, cô đưa mình hòa vào môi trường năng động tại trường và mang sự tự tin đến với bản thân mình. Mình cảm thấy mình đã yêu ngôi trường này mất rồi.

Vậy trong tương lai gần, bạn có dự định hay kế hoạch gì không?

Mình muốn hoàn thành việc học tại trường một cách tốt nhất, sau đó được đi du lịch quanh Việt Nam. Bến đỗ cuối cùng của mình vẫn là niềm mong muốn sẽ được làm việc tại đây. Mình đã “phải lòng” với ngôi trường này rồi, “phải lòng” với Việt Nam rồi.
Chúc bạn sẽ đạt được thành công mà mình mong muốn.

Khánh Linh