Màn trình diễn ấn tượng của sinh viên Greenwich Việt Nam tại Educamp

Là một trong những nhóm diễn giả trẻ tuổi nhất của FPT Educamp 2018, Lion Heart và Dream Markers đã đại diện cho hàng ngàn sinh viên Greenwich Việt Nam có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng và nhận được đánh giá rất cao về tính ứng dụng. Sự kiện EduCamp lần thứ 5 với chủ đề Trường học 4.0 được diễn ra tại Hòa Lạc Campus vào ngày 25/11 vừa qua.

Ứng dụng Platform và Blockchain vào môi trường Giáo dục 4.0 của Lion Heart

Với 3 thành viên là Hoàng Thị Phương Thanh, Khuất Thị Hương Thảo và Mai Anh Tú, Lion Heart đã mang đến ý tưởng tạo nên một hệ thống sinh thái giáo dục dựa trên hai nền tảng công nghệ chính của cuộc cách mạng 4.0 là Platform và Blockchain. Platform nhằm mục đích kết nối người học, các tổ chức giáo dục, các khoá học online và các nhà tuyển dụng. Qua đó, cho phép người dùng được tương tác trực tiếp và mở với nhau. Trong khi đó, Blockchain đóng vai trò như một phương thức số hoá tăng độ tin cậy của dữ liệu cũng như bảo bảo mật thông tin người dùng.

Trợ lý ảo nói tiếng Việt trong môi trường Giáo dục 4.0 của Dream Makers

Dựa trên tính năng mang tính sáng tạo và sự tiện lợi mà những phiên bản Trợ lý ảo với Trí thông minh nhân tạo như Google Assistant, Siri của Apple and Bixby của Samsung mang lại trong cuộc sống, nhóm Dream makers gồm các thành viên là Phạm Nguyễn Diệu Linh, Vũ Thùy Dung và Nguyễn Hoài Linh đã đề xuất ý tưởng ứng dụng một Trợ lý ảo sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt mang tên Leo vào hệ thống giáo dục FPT nói chung Greenwich Việt Nam nói riêng. Với sự xuất hiện của Trợ lý ảo trên các dòng di động thông minh và laptop, giảng viên, sinh viên, cán bộ quản lý đào tạo và các cấp quản lý có thể theo dõi, cập nhật thông tin liến quan đến lịch giảng dạy, lịch học, lịch thi, tài liệu, học liệu hay các hoạt động sự kiện trong khối giáo dục FPT tùy theo mức độ quan tâm của người dùng.

Ấn tượng từ phong cách trình bày

Lần đầu tiên EduCamp có sự tham gia của học sinh sinh viên cùng với việc tổ chức song song hai hình thức thảo luận, hai nhóm Lion Heart và Dream Makers gồm các thành viên đa phần đến từ CLB Trợ giảng Greenwich Việt Nam đã được trải nghiệm hình thức thuyết trình bằng poster thay vì thuyết trình truyền thống slide trong phòng. Thuyết trình bằng poster đã tăng tính tương tác trực tiếp giữa các diễn giả và khán giả cũng như mọi thắc mắc hai chiều đều được giải đáp kịp thời.

Bạn Hoàng Thị Phương Thanh, thành viên của Lion Hear chia sẻ: “EduCamp thực sự rất bổ ích và thú vị, qua chương trình chúng em không chỉ được học thêm nhiều kiến thức, giao lưu với các diễn giả khác và được cập nhật nhiều thông tin bổ ích mới giúp chúng em hoàn thiện hơn góc nhìn của mình. Em mong muốn sẽ có cơ hội được tham dự  nhiều chương trình mang tính học thuật cao như EduCamp hơn nữa để sinh viên chúng em có thể được cọ sát với thực tế ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Chúng em cũng rất cảm ơn cô Nguyễn Thùy Linh và thầy Phạm Đức Việt đã luôn đồng hành cùng sinh viên trong mọi hoạt động và luôn động viên chúng em.”

FPT EduCamp là hội thảo mở được Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) tổ chức hàng năm để kết nối với các giảng viên, cán bộ, chuyên gia quản lý giáo dục và đào tạo, các nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Tại hội thảo, người tham gia có thể chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, tri thức và ý tưởng để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và của FPT Edu nói riêng.