Lý do gì giúp 98% sinh viên Greenwich Việt Nam có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp?

Với phương pháp giáo dục độc quyền từ Greenwich Việt Nam, năm 2023, tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chiếm tới 98%. Con số ấn tượng này đặt ra dấu chấm hỏi về chất lượng giáo dục và đào tạo tại môi trường đại học quốc tế của Greenwich Việt Nam những năm gần đây.

Theo khảo sát của Greenwich Việt Nam, gần 98% tân cử nhân của trường tìm được công việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Một phần trong số đó lựa chọn tiếp tục đi theo con đường nghiên cứu, tham gia các khóa học thạc sĩ của nhiều trường đại học danh giá trên thế giới, số còn lại tìm được cơ hội làm việc tại các tập đoàn và công ty đa quốc gia uy tín. Đáng chú ý, nhiều sinh viên cho biết họ đã kiếm được việc làm đúng chuyên ngành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vậy đâu là lý do khiến nhà tuyển dụng “ưng mắt” với các ứng viên đến từ Greenwich Việt Nam? Nguyên nhân nào đã mở ra những cơ hội sáng lạn cho sinh viên đến từ ngôi trường này? Một điều chắc chắn đó chính là năng lực đối với chuyên ngành mà sinh viên Greenwich Việt Nam đang theo đuổi là yếu tố quan trọng, đánh thức sự lựa chọn của nhà tuyển dụng. Bên cạnh sự phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân mỗi sinh viên thì việc rèn luyện, uốn nắn tư duy và kiến thức, kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng vô cùng quan trọng. Greenwich Việt Nam đã làm tốt vai trò của mình trong việc rèn giũa sinh viên về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

100% sinh viên sử dụng thành thạo tiếng Anh trong quá trình học tập tại Greenwich Việt Nam

Với chương trình giáo dục được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich (Anh Quốc), toàn bộ giáo trình, học liệu, thư viện,…. đều bằng tiếng Anh, sinh viên theo học tại Greenwich Việt Nam phải sử dụng 100% tiếng Anh khi học tập tại trường. Với đội ngũ giảng viên chất lượng được tuyển chọn gắt gao từ Anh Quốc và nhiều trường đại học trên toàn thế giới, Greenwich Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thực sự “quốc tế” ngay tại chính quê nhà Việt Nam.

Để khuyến khích tinh thần tự học và đẩy mạnh xu thế học ngoại ngữ ngay từ chính nhà trường, Greenwich Việt Nam không ngừng đề ra những ưu đãi hấp dẫn, tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội học tập thuận lợi nhất khi đăng ký vào trường. Những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS 6.0+, TOEFL iBT 60+ hoặc Linguaskill 160 trở lên hoặc tương đương sẽ vào thẳng giai đoạn chuyên ngành có thời gian học 3 năm. Đối với những thí sinh chưa đáp ứng về điều kiện tiếng Anh (kiểm tra qua bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào) sẽ có thời gian chuẩn bị tiếng Anh từ 2 – 10 tháng tuỳ năng lực.

Sinh viên Greenwich Việt Nam tự tin giao tiếp 100% bằng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập.

 Sở hữu lợi thế về tiếng Anh, rất nhiều sinh viên Greenwich Việt Nam đã nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với năng lực và sở thích ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

“Với tấm bằng Hons và khả năng tiếng Anh, mình đã vượt qua kỳ tuyển dụng để được vào làm tại một công ty con về IT của một tập đoàn lớn ở Nhật một cách thuận lợi. Đó là vào năm 2017 – hơn 1 năm trước khi về đầu quân cho FPT Japan vào 2018. Các công ty Nhật họ luôn đánh giá cao những ứng viên được đào tạo bởi các chương trình quốc tế (Anh Quốc hoặc Mỹ). Ngoài ra, với tấm bằng Greenwich, mình dễ thay đổi môi trường làm việc (đi các nước) chỉ với việc bạn học thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh nếu bắt buộc.” – Nguyễn Hồng Quý, cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Greenwich Việt Nam chia sẻ.

Đào tạo song song giữa kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm, trải nghiệm thực tế cho sinh viên

Thực trạng nhiều sinh viên điêu đứng sau khi tốt nghiệp đại học, không thể tìm được công việc phù hợp vì “không có gì ngoài tấm bằng đại học” thực sự là nỗi trăn trở to lớn đối với ngành giáo dục Việt Nam. Thiếu kỹ năng sống, thiếu trải nghiệm, chỉ ôm khư khư tấm bằng đại học đã tạo ra một rào cản không hề nhỏ đối với khá nhiều sinh viên còn mộng mơ với tư tưởng “chỉ cần học giỏi”, nhiều nhà tuyển dụng ngao ngán lắc đầu và đánh trượt hồ sơ của không ít bạn trẻ chỉ vì việc này. 

Với tư duy giáo dục là sáng tạo, đổi mới không ngừng nghỉ, ban lãnh đạo Greenwich Việt Nam ra sức tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh khung chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc dài 3 năm gồm 360 tín chỉ, sinh viên được tạo điều kiện tham gia các lớp học, workshop bổ trợ về kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội.

Những buổi workshop với sự dẫn dắt của các chuyên gia thuộc các lĩnh vực liên quan đến ngành học tại Greenwich Việt Nam giúp sinh viên phát triển kỹ năng tư duy và phản biện.

Các hoạt động ngoại khóa tại Greenwich Việt Nam luôn gắn liền với mục tiêu học tập như: tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp, các buổi hội thảo, tập huấn do chuyên gia từ doanh nghiệp đứng lớp. Ảnh hưởng bởi nền kinh tế thị trường, hiện nay nhà tuyển dụng có rất nhiều lựa chọn trước nguồn nhân lực dồi dào. Vậy nên điều kiện tiên quyết để lựa chọn nhân sự của các doanh nghiệp hiện nay không còn ưu tiên số một cho kiến thức, mà họ đòi hỏi sự kết hợp bài bản giữa kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc. “Trăm nghe không bằng một thấy”, sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ được trực tiếp trải nghiệm và tập huấn tại doanh nghiệp.

Được các chuyên gia đến từ doanh nghiệp trực tiếp tập huấn kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm khi đi làm là trải nghiệm rất hữu ích với sinh viên Greenwich Việt Nam.

Đặc biệt, sinh viên bắt buộc phải hoàn thành 3 tháng học tập thực tế tại doanh nghiệp khi bước vào năm thứ tư, được gọi là giai đoạn On the Job Training (OJT) để đủ kỹ năng và kiến thức thực tiễn trước khi tốt nghiệp. Rất nhiều sinh viên “sáng giá” đã được doanh nghiệp tuyển dụng luôn trong giai đoạn này.

Những sinh viên thể hiện tốt trong kỳ thực tập OJT tại doanh nghiệp sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại đó.

Đào tạo “ngành hot” gắn liền với xu thế phát triển của xã hội

Greenwich (Việt Nam) đã và đang tập trung đào tạo những chuyên ngành thiết yếu, đáp ứng nhu cầu phát triển trên toàn cầu và hơn hết là phù hợp với đam mê, sở thích của nhiều bạn trẻ. Hiện nay, trường đang đào tạo 3 ngành thu hút nhiều nhân lực cạnh tranh nhất hiện nay: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh (có thể lựa chọn đi sâu vào lĩnh vực như Marketing, Truyền thông, Sự kiện) và dự kiến ra mắt ngành Kinh doanh quốc tế trong năm 2023.

Chương trình giáo dục tại Greenwich Việt Nam được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Toàn bộ giáo trình, thư viện, học liệu đều được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong nghiên cứu, chú trọng vào kỹ năng thực hành chứ không chỉ đơn thuần là lý thuyết.

Cựu sinh viên Greenwich Việt Nam, bạn Nguyễn Hương Bảo Trân – Thủ khoa ngành Thiết kế đồ hoạ và Kỹ thuật số, Greenwich Việt Nam (cơ sở Hồ Chí Minh) tự hào chia sẻ: “Một điều mà mình tự tin nhất khi tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam là khả năng tiếp thu kiến thức đa chiều và giao tiếp tự tin nơi đám đông. Tại Greenwich, mình được “va chạm” với nguồn tri thức khổng lồ đến từ Anh Quốc thông qua bài vở cũng như Thầy Cô, điều này giúp mình khi làm việc ở môi trường quốc tế nói riêng và nơi công sở nói chung không bị bỡ ngỡ và dễ dàng hơn trong việc xử lý các tình huống thực tiễn. Ngoài ra, các buổi thuyết trình cũng như trao đổi với bạn bè tại lớp đã giúp mình mở mang hơn vốn hiểu biết và tự tin hơn khi chia sẻ những điều đó với mọi người xung quanh. Greenwich chính là nơi phù hợp cho những ai thích tìm hiểu nghiên cứu và cháy hết mình vì đam mê.”

Với định hướng và tư duy giáo dục tiên tiến, luôn coi người học là trung tâm, nỗ lực đem những yếu tố ưu việt trong giáo dục quốc tế đến với người học tại Việt Nam, Greenwich Việt Nam chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ có nhu cầu “du học tại chỗ”, tìm kiếm cơ hội phát triển trên toàn cầu với tấm bằng cử nhân UK. Và chắc hẳn không có bí kíp nào tốt hơn lòng tâm huyết, yêu nghề mà đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường đã phấn đấu từng ngày. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển gần 15 năm qua, Greenwich Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục sứ mệnh mang đến cho sinh viên một nền tảng giáo dục chất lượng cũng như đóng góp trong quá trình quốc tế hóa giáo dục tại Việt Nam.

Greenwich (Việt Nam) tuyển sinh Đại học 2023 khối ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa & Kỹ thuật số, Kinh doanh quốc tế (dự kiến 2023).

Phương thức xét tuyển:

  • Kết quả học bạ THPT: Điểm trung bình cả năm lớp 11; hoặc học kỳ I lớp 12; hoặc cả năm lớp 12 từ 7.0 trở lên.
  • Kết quả thi tốt nghiệp THPT: Điểm trúng tuyển dự kiến công bố sau khi có kết quả kỳ thi.
  • Kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM: Điểm trúng tuyển dự kiến công bố sau khi có kết quả kỳ thi.
  • Chương trình học tại nước ngoài và Chương trình quốc tế: Thí sinh thỏa mãn 01 trong các điều kiện: Chứng chỉ Tú tài nâng cao A level của Cambridge; Bằng tú tài Quốc tế IB; Tốt nghiệp THPT và có điểm SAT 1 còn thời hạn từ 800 điểm trở lên; Bằng tốt nghiệp THPT ở các nước khác; Các trường hợp đặc biệt sẽ được tổ chức đánh giá riêng bởi hội đồng tuyển sinh.

Thông tin chi tiết xem tại đây.