Lớp học “Đánh thức tiềm năng bản thân” dành riêng cho sinh viên ĐH Greenwich

Nhằm khơi dậy khát vọng thành công, khám phá tiềm năng bản thân và truyền cảm hứng lên tinh thần học tập đỉnh cao cho mỗi sinh viên. Ngày 14/08, trường Đại học Greenwich đã kết hợp với Tổ chức Giáo dục Quốc tế Tosavi để khởi động chuỗi sự kiện mang tên Skill Tour: “Đánh thức sức mạnh bản thân” cho sinh viên các lớp tiếng Anh. Sự kiện có sự góp mặt của thầy Nguyễn Văn Vương – Founder Venglish Training Jsc và Tosavi Academy đứng lớp trong vai trò diễn giả.

Mở đầu sự kiện là màn khởi động đầy nhiệt huyết của bạn Mai Xuân Hải Luân – MC chính trong chương trình và cũng là sinh viên năm 3 – ngành Quản trị Kinh doanh dành cho các tân sinh viên.

Lớp học đánh thức tiềm năng bản thân

Lớp học đánh thức tiềm năng bản thân 01

Những trò chơi trong màn khởi động được các “tân binh” hưởng ứng một cách tích cực và năng động, mang đậm tinh thần cởi mở của sinh viên Greenwich.

Tiếp tục chương trình, thầy Nguyễn Văn Vương chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cũng như thực trạng sinh viên Việt Nam ngày nay. Sau đó, thầy Vương bắt đầu đưa ra các giải pháp cho mỗi vấn đề thường gặp cùng với những ví dụ điển hình và trò chơi áp dụng. Điểm nổi bật trong chương trình học tập lần này là đó ứng dụng phương pháp gia tốc vào đào tạo (kết hợp âm thanh, ánh sáng và hoạt động cơ thể). Điều này giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và sâu sắc hơn. Không khí khán phòng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với những trò chơi đồng đội vô cùng sáng tạo.

Lớp học đánh thức tiềm năng bản thân - 02

Lớp học đánh thức tiềm năng bản thân - 4

Lớp học đánh thức tiềm năng bản thân - 05

Các trò chơi đồng đội không những giúp truyền cảm hứng về tinh thần làm việc nhóm cho sinh viên mà vô hình chung đã gắn kết các bạn lại gần nhau hơn.

Chia sẻ về ngày đầu tiên khởi động chương trường “Skill Tour ở Đại học Greenwich, thầy Nguyễn Văn Vương nhận xét: Các bạn sinh viên Greenwich thật sự rất năng động. Mặc dù màn mở đầu các bạn khá rụt rè vì thiếu sự liên kết, tuy nhiên, sau một lúc hợp tác và thấu hiểu lẫn nhau, các bạn đã thể hiện một tinh thần năng động tuyệt vời, tỉ lệ tương tác hơn 80% đối với lần gặp nhau đầu tiên này.

Là một trong những sinh viên tham gia chương trình, bạn Nguyễn Thảo Nguyên – sinh viên năm 1 học ngành Công nghệ Thông tin cho biết: Những bài học của thầy hôm này đã thực sự khiến em phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc hơn về thái độ đối với việc học tập. Em rất để tâm đến một câu nói trong phần chia sẻ của thầy rằng Bạn sẽ không thể thức dậy sớm nếu những bạn không biết lý do mình thức dậy để làm gì. Điều này cũng giống như việc nếu như em không đặt ra mục tiêu trong cuộc sống thì em cũng sẽ không lý do thể phấn đấu. Em khá tiếc vì hôm nay đã đến trễ. Chương trình thật sự rất hữu ích cho những bạn tân sinh viên như em. Điều này giúp em xác định được những mục tiêu kế tiếp của bản thân.

Lớp học đánh thức tiềm năng bản thân 06

Các bạn sinh viên và diễn giả cùng chụp hình để lưu lại kỉ niệm đáng nhớ.

Kết thúc ngày đầu tiên của sự kiện “Skill Tour”, các bạn sinh viên đều nhận xét chương trình có nội dung rất thực tế, nói đúng vào tâm lý của sinh viên mới trong việc chọn ngành chọn nghề. Thông qua chương trình, các bạn đã trang bị thêm được nhiều kỹ năng cần thiết trong việc học tập cũng như là khơi dậy khả năng chủ động quản lý thời gian và các mối quan hệ xung quanh.

Tin bài: Triệu Ngân