“Lời cảm ơn chưa bao giờ là đủ dành cho thầy cô và gia đình…”

Là một trong 4 nhân vật xuất sắc được tôn vinh giải thưởng Sinh viên xuất sắc nhất kỳ Spring 2017, cũng là lứa sinh viên đã hoàn thành xong các môn học và đang chờ tốt nghiệp, Phan Châu Nhật Kha – anh chàng sinh viên điển trai năm cuối ngành Công nghệ thông tin đã có những chia sẻ về chặng đường học và những cảm xúc gắn bó tại trường của mình…

Lời cảm ơn chưa bao giờ là đủ...

Phan Châu Nhật Kha – sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin gây ấn tượng với người đối diện bởi ngoại hình điển trai và những nỗ lực trong mọi hoạt động của mình.

Chào Phan Châu Nhật Kha, được biết em đang là sinh viên năm cuối và đã hoàn thành các môn học trong chương trình học của trường, cảm xúc của em như thế nào?

Dạ, chào chị. Em cảm thấy rất nhẹ nhõm nhưng cũng không kém hồi hộp, vì bản thân rất mong chờ đến Lễ Tốt nghiệp, cầm trên tay tấm bằng cử nhân danh giá của Đại học Greenwich.

Được biết Nhật Kha đang học Công nghệ thông tin (IT), vậy em có thể chia sẻ một chút niềm đam mê của em về IT như thế nào không?

Ngay từ những ngày đầu tiên tiếp xúc với máy tính em dường như đã bị mê hoặc. Nó kích thích em sự tò mò, thôi thúc em phải tìm hiểu, phải nghiên cứu, phải vọc vạch. Và rồi cứ thế, những thứ “hay ho” này dần lớn và bùng cháy niềm đam mê trong em. Việc theo học Công nghệ thông tin (IT) đối với em ngay từ thời còn là cậu nhóc học sinh Trung Học đã được xác định “chắc chắn là phải như thế”, “hiển nhiên là phải như vậy”.

Vậy nên Đại học Greenwich đã là nơi lựa chọn học tập với niềm đam mê đó của em?

Dạ, vâng ạ. Em có nghe về trường qua lời kể của người chị họ đã học và em cảm thấy phù hợp với mong muốn của em nên quyết định học tại Đại học Greenwich.

Lời cảm ơn chưa bao giờ là đủ... (1)

Ngoài đam mê Công nghệ thông tin, anh chàng điển trai Phan Châu Nhật Kha còn là tín đồ của các chương trình thiện nguyện, trại hè và phượt khắp đất nước bằng xe đạp. Chuyến đi xa nhất vừa hoàn thành của Nhật Kha là phượt bằng xe đạp lên Bảo Lộc.

Nhận xét của em về chương trình học của nhà trường hoặc về ngành? Một vài bí quyết em dành cho các bạn để hoàn thành tốt?

Về chương trình học của trường em thấy không khó nhưng cũng chẳng dễ, em xin được mô tả ngắn với hai từ “khắc nghiệt”. Bởi lẽ chương trình học của nhà trường theo kiểu cuốn chiếu; mỗi môn học chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, học môn nào thi dứt điểm luôn môn đó. Lời chia sẻ của em muốn gửi đến các bạn sinh viên là nên cố gắng nắm vững kiến thức nền. Nếu nắm vững kiến thức này thì những môn tiếp theo sẽ rất dễ dàng. Vì nếu một môn “lỗi nhịp” thì sẽ rất dễ bị kéo theo những môn sau đó có kết quả tệ. Mặt khác, nếu học chỉ để qua môn thì rất dễ, nhưng nếu học mà muốn hiểu rõ được tường tận bản chất của vấn đề thì vô cùng khó. Bản thân em thì luôn cố gắng chinh phục những điều khó để hiểu biết nhiều hơn.

Được biết em đã cố gắng rất tốt trong học kỳ Spring vừa qua với các môn có số điểm cao, em đã cố gắng như thế nào?

Để đạt được giải thưởng này em đã không ngừng cố gắng rèn luyện thêm tại nhà, hầu như tất cả thời gian rảnh của em đều tập trung cho việc tìm hiểu và áp dụng công nghệ mới vào những project cá nhân. Càng tìm hiểu, càng dành thời gian cho từng môn học em thấy mình hiểu thêm được tường tận nhiều vấn đề. Những học kỳ trước em có biết về Lễ tôn vinh sinh viên, cũng có rèn luyện, nhưng vẫn chưa đủ để nhận được giải thưởng so với các bạn khác. Nhưng lần này đã được đền đáp xứng đáng và em cảm thấy hoàn toàn hài lòng về bản thân.

Lời cảm ơn chưa bao giờ là đủ... (2)

Với những cố gắng kiên trì và đam mê tìm tòi, học hỏi, Nhật Kha đã xuất sắc giành giải thưởng Sinh viên xuất sắc nhất kỳ trong học kỳ cuối của mình

Cảm xúc của em như thế nào khi kết quả cố gắng được ghi nhận trong sự chứng kiến của bạn bè, thầy cô và gia đình. Đặc biệt là trong học kỳ cuối cùng trước khi ra trường?

Dạ em cảm thấy vô cùng vui sướng! Để đạt được thành tích này như ngày hôm nay, em xin gửi lời cảm ơn chưa bao giờ là đủ đến tất cả những thầy cô đã hướng dẫn và chỉ dạy em, giúp em có một nền móng kiến thức tốt để sẵn sàng vào công việc sắp tới. Không dừng ở đó, môi trường học và thầy cô còn giúp em thấu hiểu về giá trị của việc tìm tòi, tự học để tìm kiếm những kiến thức tốt và phát triển trách nhiệm bản thân. Sau này dù có thế nào đi nữa thì chắc chắn công ơn này em vẫn luôn ghi tâm.

Còn về gia đình em thì thực sự gửi lời cảm ơn không bao giờ là đủ cho những quyết định sáng suốt từ Ba, cho những ngày động viên tinh thần từ Mẹ, cho những sự quan tâm từ Chị. Em xin được để dành lại những thứ cảm xúc chân thành nhất cho cái ôm khi về quê đoàn tụ gia đình.

Phụ huynh của em có nhận xét thế nào về buổi lễ nhà trường dành cho em?

Ba của em nhận thấy không khí buổi lễ vô cùng trang trọng nhưng cũng không hề kém phần ấm cúng. Qua những buổi lễ thường niên như thế này, nhà trường đã thể hiện rõ sự quan tâm tới các bạn sinh viên, giúp các bạn sinh viên có thêm động lực cũng như mục tiêu để phấn đấu trong quá trình học.

Kế  hoạch của em tiếp theo là gì?

Hiện tại em đã hoàn thành toàn bộ chương trình học, dự định gần nhất của em là kìm nén sự hồi hộp và ăn mừng thật hoành tráng với bạn bè, thầy cô và gia đình trong lễ tốt nghiệp sắp đến.

Tin bài: Mint